CĐ Đà Lạt giành giải nhất Tiểu phẩm chủ đề Xóa bỏ định kiến giới

CĐ Đà Lạt giành giải nhất Tiểu phẩm chủ đề Xóa bỏ định kiến giới
HHT - Trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới” lần 7 được tổ chức tại trường Đại học Đà Lạt ngày 30/9/2016, đội tuyển trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã xuất sắc giành giải Nhất.

Nhận xét về phần thể hiện của đội tuyển trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, diễn viên Kim Tuyến – thành viên Ban giám khảo – nhận xét thông điệp của tiểu phẩm đưa ra rất rõ ràng là sự trong nam khinh nữ trong nhiều gia đình ở Việt Nam, đúng với chủ đề xoá bỏ định kiến giới. Diễn viên nhập vai tốt. Có sự tương tác cao với khán giả.

CĐ Đà Lạt giành giải nhất Tiểu phẩm chủ đề Xóa bỏ định kiến giới ảnh 1

Anh Doãn Hồng Hà – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và ông Dennis Curry- Trợ lý Giám đốc Quốc gia, Trưởng ban Quản trị Quốc gia, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) trao giải Nhất cho đội kịch trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Tiểu phẩm của trường Đại học Đà Lạt có nội dung hiện đại, được chuẩn bị công phu, đề cập đến khả năng lãnh đạo doanh nghiệp của nữ giới. Tuy nhiên, khi diễn xuất, các bạn sinh viên lại hơi lạm dụng kỹ thuật trình diễn và đưa vào quá nhiều chi tiết khiến thông điệp chính bị loãng.

CĐ Đà Lạt giành giải nhất Tiểu phẩm chủ đề Xóa bỏ định kiến giới ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam và chị Trần Thị Chúc Quỳnh – Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng trao giải Nhì cho trường Đại học Đà Lạt.

Tiểu phẩm của trường Cao đẳng nghề Đà Lạt cũng khá mới mẻ khi đề cập đến những định kiến về giới trong ca dao, tục ngữ Việt Nam. Tuy nhiên phần diễn xuất của các bạn lại chưa xuất sắc bằng hai đội còn lại nên chỉ được nhận giải Ba chung cuộc.

CĐ Đà Lạt giành giải nhất Tiểu phẩm chủ đề Xóa bỏ định kiến giới ảnh 3

Bà Shoko Ishikawa, trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women)… và TS Nguyễn Duy Mậu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt trao giải Ba cho trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt.

Bốn thành viên Ban giám khảo gồm: Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, ông Dennis Curry – Trợ lý Giám đốc Quốc gia, Trưởng ban Quản trị Quốc gia, Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), diễn viên Kim Tuyến, ca sĩ, diễn viên Chí Thiện.

Chuỗi chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới” nằm trong khuôn khổ chiến dịch Bình thường hay bất thường do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và các đối tác phối hợp tổ chức trong suốt năm 2016 tại các cụm trường ĐH-CĐ có đông sinh viên. Chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới lần thứ 7” được UNDP, báo Sinh Viên Việt Nam và Trường Đại học Đà Lạt phối hợp tổ chức thành công với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên Đà Lạt. Chương trình gồm nhiều nội dung hấp dẫn: Chiếu phim, toạ đàm, thi tiểu phẩm, triển lãm ảnh, ẩm thực, nhảy dân vũ, trò chơi dân gian… về chủ đề xoá bỏ định kiến giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chungha đã nói gì về “back dancer” mà được cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi?

Chungha đã nói gì về “back dancer” mà được cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi?

HHT - Định nghĩa “back dancer” (vũ công nền) thường được dùng để chỉ những vũ công thực hiện các động tác vũ đạo phía sau nghệ sĩ biểu diễn chính. Tuy nhiên, khác với phần đông netizen luôn cho rằng vũ công chỉ là người làm nền cho phần trình diễn, một số idol như Chungha lại tỏ ra khá khó chịu khi các vũ công của mình bị gọi là “back dancer”.
Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

HHT - Không gây sốt bởi màn thể hiện xuất sắc, phần trình diễn ca khúc "Nonstop" (OH MY GIRL) của 2 thí sinh trong chương trình thực tế "My Teenage Girl" thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi có quá nhiều khuyết điểm. Soyeon ((G)I-DLE), một trong 4 giám khảo của chương trình cũng "nóng mặt" sau phần thi này.