CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu
HHT - Vừa qua, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do biến đổi khí hậu của trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham gia buổi lễ trao tặng học bổng từ quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu".

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam đang ngày càng diễn biến phức tạp, gây ra nhiều thiên tai bão lũ làm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là những tỉnh ven biển như Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính vì vậy nên BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã dành tặng trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu 5 suất học bổng cho 5 bạn có hoàn cảnh khó khăn do những tác động của biến đổi khí hậu. 

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 1
Lễ trao học bổng diễn ra tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các suất học bổng được trích từ quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu". Đây là quỹ từ thiện được BTC cuộc thi phát động quyên góp với mong muốn có thể chia sẻ phần nào những mất mát với người dân chịu tác động trực tiếp từ biến đổi khí hậu. 

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 2
Năm bạn học sinh được trao tặng học bổng của quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu".
CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 3
Thầy Nguyễn Xuân Dũng, Phó Hiệu trường trường nhận xét rằng "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" là cuộc thi rất ý nghĩa và việc phải ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm chung của mọi người.

Bạn Nguyễn Thanh Nhàn là một trong năm sinh viên được trao tặng học bổng. Gia đình Nhàn gặp khá nhiều khó khăn sau trận bão lũ: nhà bị tốc mái, các vật nuôi đến lúc bán được thì cũng bị chết hết, cây cối bật gốc, đổ rạp...

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 4
Bạn Nguyễn Thanh Nhàn hiện đang là sinh viên K20, khoa Kinh tế Quản lý.

Cô bạn rất xúc động khi nhận được học bổng từ BTC và hy vọng rằng quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu" ngày càng lớn mạnh để giúp được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.