CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu
HHT - Vừa qua, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do biến đổi khí hậu của trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham gia buổi lễ trao tặng học bổng từ quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu".

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam đang ngày càng diễn biến phức tạp, gây ra nhiều thiên tai bão lũ làm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là những tỉnh ven biển như Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính vì vậy nên BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã dành tặng trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu 5 suất học bổng cho 5 bạn có hoàn cảnh khó khăn do những tác động của biến đổi khí hậu. 

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 1
Lễ trao học bổng diễn ra tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các suất học bổng được trích từ quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu". Đây là quỹ từ thiện được BTC cuộc thi phát động quyên góp với mong muốn có thể chia sẻ phần nào những mất mát với người dân chịu tác động trực tiếp từ biến đổi khí hậu. 

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 2
Năm bạn học sinh được trao tặng học bổng của quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu".
CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 3
Thầy Nguyễn Xuân Dũng, Phó Hiệu trường trường nhận xét rằng "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" là cuộc thi rất ý nghĩa và việc phải ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm chung của mọi người.

Bạn Nguyễn Thanh Nhàn là một trong năm sinh viên được trao tặng học bổng. Gia đình Nhàn gặp khá nhiều khó khăn sau trận bão lũ: nhà bị tốc mái, các vật nuôi đến lúc bán được thì cũng bị chết hết, cây cối bật gốc, đổ rạp...

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 4
Bạn Nguyễn Thanh Nhàn hiện đang là sinh viên K20, khoa Kinh tế Quản lý.

Cô bạn rất xúc động khi nhận được học bổng từ BTC và hy vọng rằng quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu" ngày càng lớn mạnh để giúp được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.