CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu
HHT - Vừa qua, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do biến đổi khí hậu của trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham gia buổi lễ trao tặng học bổng từ quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu".

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam đang ngày càng diễn biến phức tạp, gây ra nhiều thiên tai bão lũ làm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là những tỉnh ven biển như Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính vì vậy nên BTC cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã dành tặng trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu 5 suất học bổng cho 5 bạn có hoàn cảnh khó khăn do những tác động của biến đổi khí hậu. 

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 1
Lễ trao học bổng diễn ra tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các suất học bổng được trích từ quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu". Đây là quỹ từ thiện được BTC cuộc thi phát động quyên góp với mong muốn có thể chia sẻ phần nào những mất mát với người dân chịu tác động trực tiếp từ biến đổi khí hậu. 

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 2
Năm bạn học sinh được trao tặng học bổng của quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu".
CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 3
Thầy Nguyễn Xuân Dũng, Phó Hiệu trường trường nhận xét rằng "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" là cuộc thi rất ý nghĩa và việc phải ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm chung của mọi người.

Bạn Nguyễn Thanh Nhàn là một trong năm sinh viên được trao tặng học bổng. Gia đình Nhàn gặp khá nhiều khó khăn sau trận bão lũ: nhà bị tốc mái, các vật nuôi đến lúc bán được thì cũng bị chết hết, cây cối bật gốc, đổ rạp...

CĐ Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu: Sinh viên nhận học bổng "xịn" từ quỹ về biến đổi khí hậu ảnh 4
Bạn Nguyễn Thanh Nhàn hiện đang là sinh viên K20, khoa Kinh tế Quản lý.

Cô bạn rất xúc động khi nhận được học bổng từ BTC và hy vọng rằng quỹ "Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu" ngày càng lớn mạnh để giúp được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.