CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Một Ngày Tôi Quên Hết". Đây cũng là single mở màn cho album "Colours" của nam nhạc sĩ trẻ tài năng, được thể hiện bởi danh ca Cẩm Vân.

Mang màu sắc hoài niệm, trầm ấm, Một Ngày Tôi Quên Hết là những lời tâm tình dành cho hai thế hệ - người lớn tuổi và người trẻ tuổi về căn bệnh Alzheimer. Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ từ lâu, sẽ chính thức ra mắt khán giả trong thời gian tới. Các ca khúc thuộc album viết về những vấn đề xã hội và đời sống thường nhật. Single mở màn cho album Colours - Một Ngày Tôi Quên Hết mang màu nâu.

Bởi lẽ, màu nâu là màu của thân gỗ và cũng là sắc màu trang phục của những người lớn tuổi. Vì thế, ca khúc Một Ngày Tôi Quên Hết mang tới cảm giác xưa cũ từ phần giai điệu nhờ thể loại Pop Jazz cộng hưởng với giai điệu Valse và nhịp 3/4.

CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ ảnh 1

CeCe Trương, danh ca Cẩm Vân và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ, nội dung ca khúc cũng như những yếu tố cổ điển trong âm nhạc khi gặp được giọng ca từng trải của danh ca Cẩm Vân đã trở thành điểm giao hoàn hảo. Trong quá trình quay hình MV Một Ngày Tôi Quên Hết, danh ca Cẩm Vân đã khóc rất nhiều vì xúc động và hòa làm một với câu chuyện trong ca khúc.

CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ ảnh 2

Nói về lần hợp tác với nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền, danh ca Cẩm Vân cho biết: “Ngay từ lần đầu tiên nhận bài, tôi đã thực sự xúc động khi tưởng tượng ra chính mình trong câu chuyện của Một Ngày Tôi Quên Hết. Khi thể hiện ca khúc này, tôi nghĩ về con gái mình và viễn cảnh sau này. Nếu tôi lẫn lộn trong những ký ức thì con cái của mình sẽ đối diện ra sao? Tôi đã trải qua cảm giác hồi hộp khi nhận một ca khúc mới và cả sự xúc động vì lần kết hợp rất lạ này”.

MV Một Ngày Tôi Quên Hết được thực hiện quay hình chỉ trong một căn phòng, phủ toàn bộ sắc nâu trầm ấm. Dòng ký ức của thế hệ cũ trở lại qua hình ảnh của chiếc đĩa than và từng đồ vật. Danh ca Cẩm Vân xuất hiện giữa không gian đầy hoài niệm với bộ trang phục thân thuộc trên những sân khấu trình diễn của mình, chậm rãi thể hiện ca khúc Một Ngày Tôi Quên Hết.

CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ ảnh 3

Một vài khoảnh khắc, con gái của danh ca Cẩm Vân - CeCe Trương xuất hiện, xen kẽ với những bức hình ghi lại kỷ niệm thời tuổi trẻ của nữ danh ca. Cuối MV Một Ngày Tôi Quên Hết, danh ca Cẩm Vân ở lại trong căn phòng trống trải, những bức hình trên tường cũng dần biến mất tựa như ký ức đã phai mờ. Dù vậy, kí ức sẽ mất đi còn yêu thương sẽ luôn ở lại, đó là thông điệp xuyên suốt MV.

CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ ảnh 4

Con gái của danh ca Cẩm Vân - nữ ca sĩ trẻ CeCe Trương cũng góp giọng trong ca khúc và bất ngờ xuất hiện ở phần cuối của MV. Sáng tác của Hứa Kim Tuyền không chỉ hướng về những người mắc bệnh Alzheimer mà còn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình thân, về khoảng cách thế hệ giữa người lớn tuổi và người trẻ tuổi.

CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ ảnh 5

“Những ca khúc viết về đời sống thường nhật tuy không được thị trường ưa chuộng bằng ca khúc viết về tình yêu đôi lứa, cũng khó trở thành hit và viral. Nhưng tôi muốn làm dự án này, mời các anh chị nghệ sĩ cùng tham gia để tạo ra những sản phẩm mang giá trị cộng đồng lâu dài và sự đa dạng cho khán giả” -Hứa Kim Tuyền nói thêm.

CeCe Trương góp giọng cùng ca sĩ Cẩm Vân trong MV truyền tải thông điệp gắn kết thế hệ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm