Celine Dion mắc chứng rối loạn thần kinh cực hiếm, ảnh hưởng đến di chuyển và dây thanh quản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diva Celine Dion cố kìm nước mắt trong video thông báo cô đang mắc bệnh hiểm nghèo. Các hoạt động biểu diễn của nữ ca sĩ trong thời gian tới cũng đã bị hủy bỏ hoàn toàn để cô có thể tập trung chữa bệnh. 

Thông qua video đăng tải lên Instagram cá nhân, Celine Dion chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình với khán giả:

"Như bạn biết đấy, tôi không phải là người thích che giấu mọi thứ. Tôi đang phải đối phó với các vấn đề về sức khỏe trong một thời gian dài và thật khó khăn khi đối mặt với những thách thức này cũng như nói về những gì mà tôi đã trải qua".

Celine Dion mắc chứng rối loạn thần kinh cực hiếm, ảnh hưởng đến di chuyển và dây thanh quản ảnh 1
Celine Dion được chuẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo.

Celine Dion được chẩn đoán mắc SPS (Stiff-Person Syndrome) - bệnh rối loạn vận động liên quan tự miễn hiếm gặp. Đây là một chứng rối loạn vận động tự miễn dịch hiếm gặp ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống). Những người mắc bệnh này đầu tiên bị cứng cơ ở thân, sau đó, theo thời gian, cả các cơ khác trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng.

"Mặc dù chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về tình trạng hiếm gặp này, nhưng giờ đây chúng tôi biết, đây là nguyên nhân gây ra tất cả các cơn co thắt mà tôi đang gặp phải. Thật không may, những cơn co thắt này ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của tôi, đôi khi gây khó khăn khi tôi đi lại và không cho phép tôi sử dụng dây thanh quản của mình để hát", cô nói.

Celine Dion mắc chứng rối loạn thần kinh cực hiếm, ảnh hưởng đến di chuyển và dây thanh quản ảnh 2
Celine Dion gặp khó khăn trong việc đi lại và sử dụng dây thanh quản.

Celine Dion thông báo sẽ phải hoãn chặng lưu diễn châu Âu của Courage World Tour để tập trung chữa trị. Trước đó vào hồi tháng 1, giọng ca My Heart Will Go On cũng đã phải hủy các buổi biểu diễn còn lại ở Bắc Mỹ với lý do tương tự.

Celine Dion mắc chứng rối loạn thần kinh cực hiếm, ảnh hưởng đến di chuyển và dây thanh quản ảnh 6
Theo Fox News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm