Celine Dion vắng mặt trong danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay khi vừa bước sang năm 2023, tạp chí âm nhạc danh tiếng Rolling Stone đã công bố danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. BXH lập tức vấp phải chỉ trích của đa số khán giả khi thiếu vắng giọng ca quyền lực nhất nhì nền âm nhạc, Celine Dion.
Celine Dion vắng mặt trong danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone ảnh 1

Celine Dion là một trong những diva hàng đầu của làng nhạc thế giới.

Nữ ca sĩ người Canada, 54 tuổi là một trong những ca sĩ thành công nhất mọi thời đại. Trong thời kỳ hoàng kim vào những năm 1990, Celine khuynh đảo làng nhạc thế giới với dòng nhạc Pop Ballad. Nữ ca sĩ sở hữu 5 giải Grammys danh giá và có sức ảnh hưởng to lớn tới nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ. Việc Celine Dion "mất tích" khỏi danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại (200 Greatest Singers Of All Time) của Rolling Stone đang tạo ra một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người yêu âm nhạc.

Celine Dion vắng mặt trong danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone ảnh 2

Nữ ca sĩ đã dành nhiều giải thưởng danh giá trong thời gian hoạt động nghệ thuật.

Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, tạp chí âm nhạc Rolling Stone đã phải lên tiếng đính chính với độc giả rằng đây là bảng xếp hạng dành những ca sĩ vĩ đại nhất, chứ không phải những giọng ca nội lực nhất: "Trong mọi trường hợp, điều quan trọng nhất với chúng tôi là tính độc bản, sức ảnh hưởng và di sản của nghệ sĩ cũng như chiều rộng di sản âm nhạc của họ. Một giọng hát có thể đẹp như của Mariah Carey, gồ ghề như của Toots Hibbert, nhỏ nhẹ như của D'Angelo hoặc gằn giọng như Bob Dylan". Tuy vậy, ngay cả khi xếp hạng theo những tiêu chí trên, diva Celine Dion với thâm niên ca hát suốt 3 thập kỷ và di sản 27 album phòng thu càng không thể vắng mặt.

Celine Dion vắng mặt trong danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone ảnh 3

Rolling Stone đang bị cho là đưa quá nhiều cái tên không xứng đáng vào danh sách.

Trước sự bức xúc của khán giả, tạp chí này mới đây cũng đã đưa ra một bình chọn nhanh qua tài khoản Instagram để xem vị trí của 200 nghệ sĩ trong danh sách trên nên ở vị trí cao hơn hay thấp hơn.

Celine Dion vắng mặt trong danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone ảnh 4

Theo thống kê mới nhất, những nghệ sĩ như Kelly Clarkson, Christina Aguilera, Mick Jagger, Kurt Cobain nên được xếp ở vị trí cao hơn còn những nghệ sĩ như Taylor Swift, Bob Dylan, Beyoncé nên lùi về phía sau trên bảng xếp hạng. Hiện tại dư luận vẫn đang tranh cãi về độ chính xác của bảng xếp hạng mà Rolling Stone đưa ra.

Celine Dion vắng mặt trong danh sách 200 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone ảnh 8
Theo Ghiền US&UK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm