CEO của Twitter không có lấy một chiếc laptop - và đây là lý do!

CEO của Twitter không có lấy một chiếc laptop - và đây là lý do!
HHT - Một trong những “đại gia” của lĩnh vực công nghệ hóa ra lại chẳng hề có lấy một chiếc máy tính xách tay!

Nghiện điện thoại là điều không tốt, nhưng gần như tất cả mọi người ở thế kỷ 21 đều “mắc lỗi” này. Liên tục kiểm tra Facebook, Twitter, Instagram… dường như đã là một phần cơ bản của cuộc sống thường ngày. Cho nên, chúng ta đều thích có càng nhiều đồ công nghệ cao càng tốt!

Nhưng, ai cũng bất ngờ khi Jack Dorsey, 41 tuổi, CEO của Twitter, lại chẳng có lấy một chiếc laptop!

Tại buổi họp báo ở Sydney (Úc) mới đây, vị CEO nổi tiếng này tiết lộ rằng, thực tế, chú ấy làm tất cả mọi công việc của mình trên điện thoại.

Và lý do không phải là vì chú ấy “nghiện điện thoại” như chúng ta vội vàng kết luận. Mà Dorsey nói về cách chú ấy dùng điện thoại thế này:

“Tôi không có laptop. Điều này là rất quan trọng với tôi vì trên điện thoại, tôi tắt tất cả mọi thông báo đi, và vào mỗi thời điểm, tôi chỉ sử dụng đúng một ứng dụng duy nhất. Tức là, khi tôi mở một ứng dụng ra, tôi có thể thực sự tập trung vào những gì trước mắt mình, thay vì một loạt chương trình cứ hiện sẵn ở đó hoặc đưa ra đủ thứ thông báo như trên laptop”.

Chú Jack Dorsey, “ông chủ” rất tiết kiệm và làm việc rất hiệu quả của Twitter.

Chú Dorsey cũng nói rằng điện thoại thông minh ngày nay có thể làm được rất nhiều việc, nên không cần phải có thêm cả laptop cho… tốn tiền!

Chú ấy cũng cho biết, trong các buổi họp của Twitter, mọi người phải tắt hết điện thoại, đóng hết laptop.

“Chỉ có như vậy, tất cả chúng tôi mới có thể thực sự tập trung” - chú Dorsey nói - “Đó không phải là một tiếng đồng hồ chỉ để ngồi với nhau, mà phải làm cho khoảng thời gian mình bỏ ra có ý nghĩa. Dù chỉ là 15 phút, cũng là 15 phút có ý nghĩa, sau đó chúng tôi sẽ trở lại với cuộc sống của mình. Nếu ngồi họp mà chúng tôi vẫn bật điện thoại và mở laptop, thì tất cả những ứng dụng trở nên rất hấp dẫn, và những thông báo cứ hiện ra, và ai cũng sao nhãng”.

Vậy là, chúng ta có thêm một bài học từ một trong những vị CEO nổi tiếng nhất thế giới: Dành thời gian cho điện thoại thì cũng được thôi, nhưng hãy đảm bảo rằng những việc bạn làm là có ý nghĩa, và đừng quên dành cả thời gian cho những người quan trọng trong cuộc sống của bạn nữa nhé.

Theo MASHABLE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.