CEO của Twitter không có lấy một chiếc laptop - và đây là lý do!

CEO của Twitter không có lấy một chiếc laptop - và đây là lý do!
HHT - Một trong những “đại gia” của lĩnh vực công nghệ hóa ra lại chẳng hề có lấy một chiếc máy tính xách tay!

Nghiện điện thoại là điều không tốt, nhưng gần như tất cả mọi người ở thế kỷ 21 đều “mắc lỗi” này. Liên tục kiểm tra Facebook, Twitter, Instagram… dường như đã là một phần cơ bản của cuộc sống thường ngày. Cho nên, chúng ta đều thích có càng nhiều đồ công nghệ cao càng tốt!

Nhưng, ai cũng bất ngờ khi Jack Dorsey, 41 tuổi, CEO của Twitter, lại chẳng có lấy một chiếc laptop!

Tại buổi họp báo ở Sydney (Úc) mới đây, vị CEO nổi tiếng này tiết lộ rằng, thực tế, chú ấy làm tất cả mọi công việc của mình trên điện thoại.

Và lý do không phải là vì chú ấy “nghiện điện thoại” như chúng ta vội vàng kết luận. Mà Dorsey nói về cách chú ấy dùng điện thoại thế này:

“Tôi không có laptop. Điều này là rất quan trọng với tôi vì trên điện thoại, tôi tắt tất cả mọi thông báo đi, và vào mỗi thời điểm, tôi chỉ sử dụng đúng một ứng dụng duy nhất. Tức là, khi tôi mở một ứng dụng ra, tôi có thể thực sự tập trung vào những gì trước mắt mình, thay vì một loạt chương trình cứ hiện sẵn ở đó hoặc đưa ra đủ thứ thông báo như trên laptop”.

Chú Jack Dorsey, “ông chủ” rất tiết kiệm và làm việc rất hiệu quả của Twitter.

Chú Dorsey cũng nói rằng điện thoại thông minh ngày nay có thể làm được rất nhiều việc, nên không cần phải có thêm cả laptop cho… tốn tiền!

Chú ấy cũng cho biết, trong các buổi họp của Twitter, mọi người phải tắt hết điện thoại, đóng hết laptop.

“Chỉ có như vậy, tất cả chúng tôi mới có thể thực sự tập trung” - chú Dorsey nói - “Đó không phải là một tiếng đồng hồ chỉ để ngồi với nhau, mà phải làm cho khoảng thời gian mình bỏ ra có ý nghĩa. Dù chỉ là 15 phút, cũng là 15 phút có ý nghĩa, sau đó chúng tôi sẽ trở lại với cuộc sống của mình. Nếu ngồi họp mà chúng tôi vẫn bật điện thoại và mở laptop, thì tất cả những ứng dụng trở nên rất hấp dẫn, và những thông báo cứ hiện ra, và ai cũng sao nhãng”.

Vậy là, chúng ta có thêm một bài học từ một trong những vị CEO nổi tiếng nhất thế giới: Dành thời gian cho điện thoại thì cũng được thôi, nhưng hãy đảm bảo rằng những việc bạn làm là có ý nghĩa, và đừng quên dành cả thời gian cho những người quan trọng trong cuộc sống của bạn nữa nhé.

Theo MASHABLE
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.