Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước và sau khi diễn ra tang lễ Hoàng thân Philip, truyền thông Anh đã đưa nhiều thông tin mà sau đó được chứng minh là chính xác. Giờ đây, khi hai vị Vua tương lai - Thái tử Charles và Hoàng tử William - sẽ đứng đầu cuộc họp lớn của Hoàng gia sắp được tổ chức, liệu truyền thông có đúng một lần nữa về việc quyền lực sẽ sớm được trao cho William?

Ngay sau tang lễ của Hoàng thân Philip, truyền thông Anh cho biết Thái tử Charles và con trai lớn của ông là Hoàng tử William sẽ đứng đầu để tổ chức một cuộc họp cấp cao, “quyết định tương lai của Hoàng gia Anh”. Trong đó, họ sẽ thảo luận các kế hoạch thu gọn hệ thống trong hai thế hệ tiếp theo.

Cha con Charles và William sẽ dẫn dắt cuộc họp này vì họ là hai người kế vị (Charles kế vị Nữ hoàng, William sẽ kế vị Charles). Chính họ, với sự hỗ trợ của Nữ hoàng, sẽ quyết định những thành viên nào của hoàng tộc sẽ giữ những vai trò cao cấp của Hoàng gia, và những người đó cần làm những việc gì.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 1

Cha con Hoàng tử William sẽ chủ trì cuộc họp cao cấp của Hoàng gia. Ảnh: Getty.

Trong thời gian gần đây, truyền thông Anh đã đưa ra nhiều tin tức Hoàng gia mà sau đó được chứng minh là đúng. Giờ đây, sau khi có thông tin về việc công chúng ở Anh muốn William sớm lên ngôi, và việc hai cha con William đứng đầu cuộc họp lớn của Hoàng gia, thì liệu việc Nữ hoàng dần nhường quyền cho thế hệ tiếp theo có sớm trở thành sự thật?

Cũng có một lý do cho cuộc họp cấp cao này, đó là sau khi Hoàng thân Philip qua đời thì có một số vị trí và công việc sẽ cần phải thay đổi. Không chỉ vậy, việc vợ chồng Harry rời bỏ Hoàng gia để chuyển tới Mỹ sống cũng được cho là một yếu tố dẫn đến cuộc họp này.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 2

Nữ hoàng và những người sẽ lần lượt kế vị bà: Charles, William, George. Ảnh: Ranald Mackechnie/ Handout/ REUTERS.

Một nguồn tin Hoàng gia nói với tờ Telegraph: “Câu hỏi mà họ đặt ra là nên có bao nhiêu công việc, trách nhiệm, rồi tìm hiểu xem sẽ cần bao nhiêu người để làm, hoặc họ (Charles và William) sẽ quyết định trước là có bao nhiêu người làm việc, rồi điều đó sẽ cho biết là có thể làm được những việc gì”.

Thái tử Charles sẽ đóng vai trò chính trong các cuộc thảo luận, vì ông là người kế vị Nữ hoàng, nhưng chính ông cũng đã nói rõ rằng, tất cả mọi bước, mọi vấn đề, mọi chính sách mới đều sẽ phải nhận được ý kiến của William, bởi mọi sự thay đổi quan trọng rõ ràng đều sẽ ảnh hưởng đến triều đại của con trai ông. Điều này cũng cho thấy rằng, quyền lực đang được chuyển dần cho Hoàng tử William.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 3

Liệu có phải quyền lực của Hoàng gia đang được chuyển dần cho William? Ảnh: Getty.

Về chỗ trống của Harry và Meghan, có thông tin cho rằng Vương tử Edward (con út của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip) và vợ là Sophie sẽ đảm nhận thay những công việc của họ.

Cuộc họp quan trọng này dự định sẽ được tổ chức trong vòng vài tuần tới, có thể sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống, giảm bớt số lượng công việc công chúng để mỗi thành viên Hoàng gia có thể dành nhiều thời gian hơn cho mỗi công việc.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 4

4 thế hệ đứng đầu Hoàng gia Anh. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Điều này, hẳn không phải tình cờ, chính là cách mà William muốn. Anh cho rằng, bằng cách giới hạn số tổ chức mà anh có trách nhiệm tham gia, thì anh có thể có những đóng góp giá trị hơn cho họ.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.