Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước và sau khi diễn ra tang lễ Hoàng thân Philip, truyền thông Anh đã đưa nhiều thông tin mà sau đó được chứng minh là chính xác. Giờ đây, khi hai vị Vua tương lai - Thái tử Charles và Hoàng tử William - sẽ đứng đầu cuộc họp lớn của Hoàng gia sắp được tổ chức, liệu truyền thông có đúng một lần nữa về việc quyền lực sẽ sớm được trao cho William?

Ngay sau tang lễ của Hoàng thân Philip, truyền thông Anh cho biết Thái tử Charles và con trai lớn của ông là Hoàng tử William sẽ đứng đầu để tổ chức một cuộc họp cấp cao, “quyết định tương lai của Hoàng gia Anh”. Trong đó, họ sẽ thảo luận các kế hoạch thu gọn hệ thống trong hai thế hệ tiếp theo.

Cha con Charles và William sẽ dẫn dắt cuộc họp này vì họ là hai người kế vị (Charles kế vị Nữ hoàng, William sẽ kế vị Charles). Chính họ, với sự hỗ trợ của Nữ hoàng, sẽ quyết định những thành viên nào của hoàng tộc sẽ giữ những vai trò cao cấp của Hoàng gia, và những người đó cần làm những việc gì.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 1

Cha con Hoàng tử William sẽ chủ trì cuộc họp cao cấp của Hoàng gia. Ảnh: Getty.

Trong thời gian gần đây, truyền thông Anh đã đưa ra nhiều tin tức Hoàng gia mà sau đó được chứng minh là đúng. Giờ đây, sau khi có thông tin về việc công chúng ở Anh muốn William sớm lên ngôi, và việc hai cha con William đứng đầu cuộc họp lớn của Hoàng gia, thì liệu việc Nữ hoàng dần nhường quyền cho thế hệ tiếp theo có sớm trở thành sự thật?

Cũng có một lý do cho cuộc họp cấp cao này, đó là sau khi Hoàng thân Philip qua đời thì có một số vị trí và công việc sẽ cần phải thay đổi. Không chỉ vậy, việc vợ chồng Harry rời bỏ Hoàng gia để chuyển tới Mỹ sống cũng được cho là một yếu tố dẫn đến cuộc họp này.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 2

Nữ hoàng và những người sẽ lần lượt kế vị bà: Charles, William, George. Ảnh: Ranald Mackechnie/ Handout/ REUTERS.

Một nguồn tin Hoàng gia nói với tờ Telegraph: “Câu hỏi mà họ đặt ra là nên có bao nhiêu công việc, trách nhiệm, rồi tìm hiểu xem sẽ cần bao nhiêu người để làm, hoặc họ (Charles và William) sẽ quyết định trước là có bao nhiêu người làm việc, rồi điều đó sẽ cho biết là có thể làm được những việc gì”.

Thái tử Charles sẽ đóng vai trò chính trong các cuộc thảo luận, vì ông là người kế vị Nữ hoàng, nhưng chính ông cũng đã nói rõ rằng, tất cả mọi bước, mọi vấn đề, mọi chính sách mới đều sẽ phải nhận được ý kiến của William, bởi mọi sự thay đổi quan trọng rõ ràng đều sẽ ảnh hưởng đến triều đại của con trai ông. Điều này cũng cho thấy rằng, quyền lực đang được chuyển dần cho Hoàng tử William.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 3

Liệu có phải quyền lực của Hoàng gia đang được chuyển dần cho William? Ảnh: Getty.

Về chỗ trống của Harry và Meghan, có thông tin cho rằng Vương tử Edward (con út của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip) và vợ là Sophie sẽ đảm nhận thay những công việc của họ.

Cuộc họp quan trọng này dự định sẽ được tổ chức trong vòng vài tuần tới, có thể sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống, giảm bớt số lượng công việc công chúng để mỗi thành viên Hoàng gia có thể dành nhiều thời gian hơn cho mỗi công việc.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 4

4 thế hệ đứng đầu Hoàng gia Anh. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Điều này, hẳn không phải tình cờ, chính là cách mà William muốn. Anh cho rằng, bằng cách giới hạn số tổ chức mà anh có trách nhiệm tham gia, thì anh có thể có những đóng góp giá trị hơn cho họ.

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Thời điểm đau lòng của Ấn Độ: Đại dịch chưa hết lại đón cơn bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ

Thời điểm đau lòng của Ấn Độ: Đại dịch chưa hết lại đón cơn bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ

HHT - Trong khi cuộc khủng hoảng vì đại dịch đang làm cho Ấn Độ chao đảo, thì đất nước này lại đón một “cơn bão quái vật”, được coi là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Vậy là người dân Ấn Độ không chỉ khốn khổ với dịch bệnh, mà còn cuống cuồng chống bão.
Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi”

Người Anh kêu gọi Harry - Meghan trả lại các tước hiệu Hoàng gia: “Muốn bỏ thì bỏ hẳn đi”

HHT - Cuộc phỏng vấn mới của Harry, trong đó, Hoàng gia Anh lại tiếp tục bị “kể tội”, dường như đã khiến công chúng ở Anh không chịu nổi. Hàng loạt tờ báo và cư dân mạng ở Anh đều dồn dập lên tiếng kêu gọi Harry và Meghan tự nguyện trả lại các tước hiệu Hoàng gia, hoặc đề nghị Nữ hoàng thu hồi các tước hiệu đó.