Cha của cựu Công chúa Mako lần đầu nói về đám cưới “không có nghi lễ truyền thống” của con

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thân vương Fumihito, cha của cựu Công chúa Mako, đã lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi con gái kết hôn vào hơn một tháng trước. Ông nói rằng mình là người đã đưa ra quyết định lược bỏ các nghi lễ truyền thống trong đám cưới của con gái lớn, và nêu rõ lý do.

Cuối tháng trước, cựu Công chúa Mako (giờ là Mako Komuro) đã kết hôn với người yêu lâu năm một cách vô cùng giản dị, gần như chỉ đăng ký kết hôn và họp báo chung để thông báo. Các nghi thức truyền thống của một hôn lễ Hoàng gia đếu được lược bỏ.

Cha của Mako - Thân vương Fumihito, tức là em trai của Thiên hoàng Naruhito - đã vừa nhắc đến đám cưới của con gái. Đây là lần đầu tiên ông nói đến việc hôn nhân của Mako và Kei Komuro kể từ khi con gái lớn lấy chồng.

Cha của cựu Công chúa Mako lần đầu nói về đám cưới “không có nghi lễ truyền thống” của con ảnh 1

Mako chào gia đình trước khi rời đi vào ngày cưới của cô. Ảnh: Newmyroyals.

Trong cuộc họp báo trước sinh nhật của mình (30/11), Thân vương Fumihito nói, chính ông đã “tự quyết định” bỏ các nghi thức truyền thống trong hôn lễ của con gái lớn, và lý do là vì một bộ phận công chúng không thoải mái do rắc rối trước đó liên quan đến nhà chồng của Mako (đến thời điểm hiện tại thì chồng của Mako đã trả toàn bộ số tiền gây ra cuộc tranh cãi mà gia đình anh vướng vào).

Khi nhắc đến con gái của mình, Thân vương Fumihito vẫn dành nhiều lời khen ngợi. Ông nói rằng khi còn là một thành viên Hoàng gia, cô “đã luôn đặt những nghĩa vụ chính thức làm ưu tiên”.

Cha của cựu Công chúa Mako lần đầu nói về đám cưới “không có nghi lễ truyền thống” của con ảnh 2

Mako (hàng sau, bên phải) khi còn ở Hoàng gia - cô chụp ảnh với cha mẹ, em gái và em trai. Ảnh: The Switzerland Times.

Ông Fumihito cũng kể, khi tạm biệt con vào ngày con kết hôn, ông đã chúc con những điều tốt nhất trong cuộc sống mới ở Mỹ, bởi theo ông thì Mako và chồng thấy “đó là điều tốt nhất cho cả hai”.

Sau khi kết hôn, vợ chồng Mako và Kei Komuro đã tổ chức họp báo chung, nhưng họ chỉ đọc 5 câu trả lời (đã viết sẵn) cho 5 câu hỏi của báo chí được lựa chọn từ trước. Về việc này, Thân vương Fumihito giải thích thay con: “Cho đến phút cuối cùng, Mako vẫn muốn cuộc họp báo đó có sự trao đổi 2 chiều, nhưng việc đó rất khó vì con tôi bị rối loạn căng thẳng”. Dù sao, ông cũng nói thêm rằng sẽ là tốt hơn nếu con rể Kei Komuro có “cơ hội để lên tiếng và trực tiếp trả lời các câu hỏi” liên quan đến rắc rối tài chính của gia đình anh.

Cha của cựu Công chúa Mako lần đầu nói về đám cưới “không có nghi lễ truyền thống” của con ảnh 3

Vợ chồng Mako và Kei Komuro trong buổi họp báo đơn giản sau khi cưới. Ảnh: Newmyroyals.

Hiện vợ chồng Mako và Kei Komuro đang sống ở New York.

Cha của cựu Công chúa Mako lần đầu nói về đám cưới “không có nghi lễ truyền thống” của con ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm