Chăm chỉ như Lọ Lem, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian tận hưởng cuộc sống hơn

Chăm chỉ như Lọ Lem, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian tận hưởng cuộc sống hơn
HHT - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, rửa bát, quét nhà, gấp quần áo có thể giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Với nhiều người, phải làm việc nhà, nhất là rửa bát và dọn phòng là điều chẳng mấy dễ chịu gì. Nhưng giờ đừng than vãn khi phải làm việc nhà nữa, vì các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, ngoài thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao thường xuyên thì những công việc tưởng chừng như vụn vặt và đáng ghét như quét nhà hay gấp quần áo cũng có thể giúp bạn rèn luyện sức khoẻ và tăng tuổi thọ. 

 
Chăm chỉ như Lọ Lem, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian tận hưởng cuộc sống hơn ảnh 1

Nghiên cứu có sự tham gia của 6.000 người. Tất cả đều là phụ nữ, ở tuổi 63 đến 99. Họ được thu thập dữ liệu về hoạt động thể chất hàng ngày trong một tuần và sau đó các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của họ trong 3 năm.

Theo kết quả, những phụ nữ dành khoảng 30 phút cho các hoạt động thể chất nhẹ như gấp quần áo có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 12% so với những người gần như không làm gì cả. Tỷ lệ đột quỵ thậm chí còn thấp với những người thường xuyên tham gia hoạt động vừa phải khoảng 30 phút mỗi ngày. Sự gia tăng của tuổi thọ trong trường hợp này là khoảng 39%. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng kết quả này giống nhau đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi, văn hóa và cân nặng.

Đây là một phát hiện đáng chú ý vì nó cho thấy mọi người vẫn có thể đạt được sức khoẻ tốt ngay cả họ ít tập luyện thể thao. Làm một công việc vặt nào đó trong nhà tốt hơn nhiều so với không làm gì cả.

Chăm chỉ như Lọ Lem, bạn sẽ có thể kéo dài thời gian tận hưởng cuộc sống hơn ảnh 2

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, mặc dù nghiên cứu tập trung vào phụ nữ lớn tuổi, nó cũng phù hợp khi áp dụng cho thế hệ trẻ. Điều quan trọng là phát triển các thói quen lành mạnh khi bạn vẫn còn trẻ. Nó giúp bạn dễ dàng hơn để duy trì những thói quen đó trong suốt cuộc đời. 

Còn một điều thú vị nữa khi nghiên cứu này chỉ ra rằng, chăm chỉ làm việc nhà giúp bạn giải tỏa căng thẳng khá tốt. Ví dụ những người tập trung vào việc rửa bát như chăm chú trong cả quá trình, ngửi mùi thơm của xà phòng, cảm nhận nhiệt độ của nước, tất cả những điều này giúp tăng cảm hứng lên 25% và giảm mức lo lắng xuống 27%. Lợi ích này giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là bạn phải thực sự tập trung vào quá trình làm việc. Những người không chú ý đến nó và rửa chén chỉ vì họ cần, đương nhiên sẽ chẳng giảm được căng thẳng đâu.

Bạn nghĩ sao về kết quả nghiên cứu này? Hãy giống như Lọ Lem để có thêm thật nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống nhé.

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.