Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp
HHT - Các thành phần làm đẹp có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp. Chúng an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với các sản phẩm được sản xuất công nghiệp.

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng có thể làm sạch và làm khít các lỗ chân lông. Cách sử dụng: Bôi một lớp mỏng lòng trắng trứng lên da mặt ướt, để nó ở đó cho đến khi nó khô và rửa lại bằng nước ấm. Dùng mặt nạ này hàng tuần có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 1

Dưa chuột: Đối với các quầng thâm, dưa chuột là một lựa chọn tốt vì nó chứa các chất chống oxy hoá có thể làm sáng quầng thâm dưới mắt một cách hiệu quả. Cách sử dụng: Cắt 2 lát dưa chuột và đặt chúng vào mắt bạn. Sau 20-25 phút, rửa mặt bằng nước ấm. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử sử dụng cách này ít nhất 3-4 lần trong một ngày.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 2

Khoai tây điều trị sắc tố da: Nhờ các chất tẩy trắng trong khoai tây làm cho nó trở thành phương thuốc vô cùng hữu hiệu để điều trị sắc tố da. Cách sử dụng: Lấy chiết xuất nước khoai tây và rửa mặt với nó sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm. Lặp lại phương pháp này hai lần một tuần để có được kết quả hiệu quả tốt nhất.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 3

Soda tẩy da chết: Soda có thể loại bỏ các tế bào da chết tích tụ trong các lỗ chân lông. Cách sử dụng: Cho ½ thìa cà phê baking soda với 2 muỗng cà phê nước. Bôi nó lên da và xoa khoảng 2-3 phút trước khi rửa mặt bằng nước ấm. Dùng phương pháp này hàng tuần để ngăn ngừa sự tích tụ các tế bào da chết trong lỗ chân lông của bạn.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 4

Cà chua để trị da rám nắng: Các đặc tính chữa bệnh của cà chua cho phép nó điều trị da rám nắng tốt hơn so với hầu hết các sản phẩm làm đẹp khác. Cách sử dụng: Chiết xuất bột cà chua tươi và đắp lên vùng da rám nắng. Để nó ở đó 15-20 phút trước khi rửa lại với nước ấm. Trong một tuần, hãy thử dùng biện pháp này 2-3 lần để có kết quả nhanh nhất.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 5

Bột nghệ để ngăn ngừa mụn trứng cá. Cách sử dụng: Kết hợp một chút bột nghệ với 1 muỗng cà phê nước hoa hồng và bôi hỗn hợp đã được chuẩn bị trên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Sau 5-10 phút, rửa mặt bằng nước ấm.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 6

Gel lô hội: Để trị sẹo do trứng cá có thể mất vài tuần. Tuy nhiên, các chất chống oxy hoá có trong gel lô hội có thể giúp làm mờ những vết sẹo trong một khoảng thời gian ngắn. Cách sử dụng: Lấy gel tươi từ cây lô hội và bôi lên toàn bộ da của bạn. Để khoảng 1 giờ trước khi rửa da với nước ấm. Sử dụng gel mỗi ngày một lần để có kết quả nhanh hơn.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 7

Chuối tốt cho da khô: Chuối có thể hoạt động như các chất dưỡng ẩm tự nhiên và làm mềm kết cấu của da. Cách sử dụng: Nghiền chuối chín và bôi lên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Để nó ở đó trong 15-20 phút, trước khi rửa lại bằng nước ấm.

Chăm sóc da bằng nguyên liệu từ bếp ảnh 8
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm