Chân dung nam sinh Trung Quốc thi đại học được 705/750: Cả Thanh Hoa và Bắc Đại "mời gọi"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến hẹn lại lên, sau khi công bố điểm thi, Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa lại bắt đầu cuộc chiến giành học bá. Năm nay, liệu trường đại học nào sẽ may mắn có được nam sinh 705 điểm này đây?

Ngày 25/6, một số tỉnh thành ở Trung Quốc đã bắt đầu công bố điểm thi đại học. Đáng nói, một thí sinh ở Hải Khẩu, Hải Nam đã đạt được 900 điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học ở Trung Quốc vừa qua. Trong đó: Ngữ văn 271 điểm; Toán 258 điểm; Ngoại ngữ 281 điểm; Vật lý 291 điểm; Hóa học 292 điểm; Sinh học 300 điểm. Tuy nhiên, cách tính điểm của Hải Nam khác so với tiêu chuẩn chung (tối đa 750 điểm). Vậy nên, nếu như quy đổi sang thang điểm tiêu chuẩn 750 thì nam sinh này đạt được khoảng 705 điểm.

Chân dung nam sinh Trung Quốc thi đại học được 705/750: Cả Thanh Hoa và Bắc Đại "mời gọi"! ảnh 1

Bảng điểm với những con số “biết nói” khiến nhiều người phải nể phục - Nguồn: Weibo.

Được biết, toàn tỉnh Hải Nam có tổng cộng 3 thí sinh đạt được mức điểm này. Hiện nay, ĐH Thanh Hoa và ĐH Bắc Kinh (Bắc Đại) đều đã chủ động liên hệ với nam sinh trên để “chiêu mộ” về trường mình. “Cuộc chiến” này ngay lập tức đã leo lên Hot search của Weibo Trung Quốc vì hai ngôi trường hàng đầu này là mơ ước của hàng triệu thí sinh.

Chân dung nam sinh Trung Quốc thi đại học được 705/750: Cả Thanh Hoa và Bắc Đại "mời gọi"! ảnh 2

Đã qua một ngày nhưng tin tức vẫn chễm chệ ở No.7 Hot search. Nguồn: Weibo Trung Quốc

Trước đây cũng từng xảy ra trường hợp 2 trường đại học hàng đầu này tranh giành thí sinh, nhưng cuối cùng ĐH Bắc Kinh vẫn để thua trước ĐH Thanh Hoa chỉ vì… phòng học không có điều hòa. Lần này có vẻ như phần thắng đang nghiêng về Đại học Thanh Hoa khi đã “đánh đòn phủ đầu” trước với gia đình chàng trai này. Mẹ của nam sinh chia sẻ: “Cả Thanh Hoa và Bắc Đại đều đã liên lạc rồi. Trước đây Thanh Hoa vẫn luôn quan tâm tới tình hình của thằng bé. Hiện tại nó vẫn chưa biết nên chọn trường nào, thôi thì trước tiên cứ chọn ngành học đã”.

Chân dung nam sinh Trung Quốc thi đại học được 705/750: Cả Thanh Hoa và Bắc Đại "mời gọi"! ảnh 3

Cận cảnh học bá được cả Bắc Đại và Thanh Hoa tranh giành. Nguồn: Weibo.

Ngay khi tin tức được chia sẻ, không ít cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ với số điểm mà nam sinh này đạt được. Đứng trước “thế khó” chọn trường, hầu hết các bình luận đều nghiêng về Đại học Thanh Hoa.

- Giành slot để vào đại học à? Không, trò đấy xưa rồi, giờ phải để Thanh Bắc giành nhau kéo học bá về mới đúng.

- Cảm giác được theo đuổi thế này sướng thật!

- Muốn xem clip Thanh Hoa với Bắc Đại tranh giành thí sinh này quá, có khi nào đến tận nhà đấu khẩu không?

- Bắc Đại thua Thanh Hoa ở cái điều hòa nha, lắp vào đi mới thắng được!

Chân dung nam sinh Trung Quốc thi đại học được 705/750: Cả Thanh Hoa và Bắc Đại "mời gọi"! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm