Chân dung nghệ sĩ Việt vượt mặt Billie Eilish, bám sát Taylor Swift trên BXH của Billboard

HHT - Khán giả yêu nhạc US&UK đã rất bất ngờ khi hệ thống BXH của trang âm nhạc Billboard xuất hiện một ca khúc do nghệ sĩ Việt thể hiện.

Được biết, ca khúc Còn gì để mất (tựa tiếng Anh: I'll give my soul) của giọng ca trẻ Đặng Mai Phương đã bất ngờ lọt bảng xếp hạng Billboard Adult Contemporary Indicator Chart. Theo tìm hiểu, đây là BXH được tổng hợp hàng tuần bởi tạp chí Billboard nhằm liệt kê các bài hát phổ biến nhất trên các đài phát thanh đương đại dành cho những người thành niên tại Hoa Kỳ.

Chân dung nghệ sĩ Việt vượt mặt Billie Eilish, bám sát Taylor Swift trên BXH của Billboard ảnh 1 Bản tiếng Anh của ca khúc trên Spotify.

Ca khúc hiện đang trụ tại #21 của BXH này. Vị trí này của I’ll Give My Soul chỉ xếp sau ca khúc The Man của ngôi sao nổi tiếng Taylor Swift (vị trí 20) và đứng trên 2 bậc ca khúc Everything I wanted của ngôi sao Billie Eilish (vị trí thứ 23).

Chân dung nghệ sĩ Việt vượt mặt Billie Eilish, bám sát Taylor Swift trên BXH của Billboard ảnh 2 Trước đó, I’ll give my soul lọt Top 30, sau đó thăng hạng 22 và hiện tại đang ở vị trí 21.

Được biết, Còn Gì Để Mấtsoundtrack dành cho nhân vật nữ tướng Bát Nàn, thuộc dự án điện ảnh Trưng Vương. Ca khúc do nhạc sĩ Việt Nam có nghệ danh Taylor Eros sáng tác. Ngay khi ra mắt, bản nhạc với màu sắc bi hùng ca, nổi bật với thông điệp tôn vinh sự kiên cường của những người phụ nữ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ. 

 

Bản tiếng Việt của ca khúc trên YouTube.

Cần nhắc thêm đây là thành tích đáng nể của một nghệ sĩ độc lập như Đặng Mai Phương. Trước Đặng Mai Phương, Việt Nam mới chí có một nghệ sĩ duy nhất xuất hiện hệ thống BXH âm nhạc Billboard. Đó là ca sĩ Mỹ Tâm với album Tâm 9 từng lọt Top 10 Album trên bảng xếp hạng Billboard Thế giới (World Albums). 

Chân dung nghệ sĩ Việt vượt mặt Billie Eilish, bám sát Taylor Swift trên BXH của Billboard ảnh 3 Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt đầu tiên có tên trên hệ thống BXH âm nhạc Billboard (Mỹ).

Không đơn thuần là bài hát dành cho nhân vật, Còn Gì Để Mất (I’ll Give My Soul) thể hiện sức hút của bản Power Ballad với tiết tấu dồn dập, nhiều quãng thể hiện sự cao trào và khắc họa rõ sức mạnh của tinh thần nữ quyền.

Chân dung nghệ sĩ Việt vượt mặt Billie Eilish, bám sát Taylor Swift trên BXH của Billboard ảnh 4 Ca từ của “Còn Gì Để Mất” mang đến cảm giác mới mẻ và phù hợp với tai nghe của khán giả trẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm