Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon

Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon
HHT - Nghệ sĩ Craig Alan khiến nhiều người kinh ngạc vì những sáng tạo độc đáo của mình. 

Nhìn từ xa, các bức chân dung của Craig Alan giống như được tạo thành từ hàng nghìn chấm màu vẽ được sắp xếp tỉ mỉ. Nhưng khi nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy những dấu chấm đó chính là tập hợp các hình người tí hon, thể loại này gọi là tranh Populous. 

Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon ảnh 1
Nàng Mona Lisa được tạo nên từ hàng nghìn hình người tí hon.

Tác giả cho hay, ý tưởng này lấy cảm hứng từ tầm mắt của một chú chim ở căn hộ tầng 6 của mẹ anh, tại Orange Beach, bang Alabama, Mỹ. "Tôi quan sát mọi người ở dưới bãi biển và chụp ảnh họ thì nhận ra những bóng hình nhỏ xíu đó tạo thành hình ảnh kỳ lạ. Khi nhìn lại một trong những bức ảnh, tôi liên tưởng đến hình dáng một con mắt. Đây là cảm hứng đầu tiên chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo sau này", Alan nói. 

Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon ảnh 2
Nhân vật The Joker đến từ vũ trụ DC Comics.

Anh bắt đầu bằng việc chụp hình người thật từ trên cao, cắt lấy bóng rồi phun sơn đen lên những khung tranh màu trắng. Từng nhân vật, dáng vẻ đều được anh thiết kế trước trong khâu lên ý tưởng, sau đó sắp xếp hình người tí hon để tạo thành bức chân dung về một số nhân vật nổi tiếng, mang tính biểu tượng của lịch sử, từ Michael Jackson cho đến Marilyn Monroe.

Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon ảnh 3
Ông hoàng nhạc pop Micheal Jackson.
Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon ảnh 4
Darth Vader từ loạt phim bom tấn Star Wars.
Chân dung nhân vật nổi tiếng từ hình người tí hon ảnh 5
Huyền thoại John Lennon của The Beatles.

"Tôi hy vọng loạt tranh Populous sẽ đem lại những quan điểm thi vị cho mỗi người. Những điều to lớn được tạo nên từ những điều nhỏ nhoi. Và trong bức tranh xã hội rộng lớn ấy, mỗi cá thể chúng ta cũng chỉ là một giọt nước bé nhỏ mà thôi", Craig Alan nói về loạt tranh nghệ thuật của mình.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm