Chẳng cần đến Shark Hưng, dân mạng hiến ngàn “kế” để cô gái lương 5 triệu mua nhà 3 tỷ

Chẳng cần đến Shark Hưng, dân mạng hiến ngàn “kế” để cô gái lương 5 triệu mua nhà 3 tỷ
HHT - Mua nhà 3 tỷ với mức lương 5 triệu/ tháng đã không còn là chuyện “bịa” khi Shark Hưng tư vấn chỉ cần… mua thẻ tập gym. Nhưng nếu bạn vẫn thấy phương án này chưa khả thi thì “chuyên gia” cư dân mạng sẽ cung cấp thêm ngàn “kế” khác!

Xoay quanh chuyện một cô gái trẻ lương 5-7 triệu nhưng muốn mua nhà ở khu chung cư cao cấp, màn tư vấn của hai chuyên gia là Shark Hưng (chương trình Shark Tank - Thượng vụ bạc tỷ) và giáo sư Cù Trọng Xoay hiện đã thu hút hàng ngàn lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Giải pháp được các “chuyên gia" tư vấn cho cô nàng FA, lương 5 - 7 triệu đồng (không có khoản thu ngoài) mà muốn mua chung cư 3 tỷ đồng như sau:

1. Mua ngay một thẻ tập gym, bơi lội hoặc thích tập gì thì tập ở trong khuôn viên khu chung cư cao cấp đó.
2. “Sắm một vài bộ đồ bơi cho nó đẹp đẹp này, thế xong là thỉnh thoảng ăn sáng, café ở một vài nơi hơi sang chảnh” trong khu chung cư, “tóm lại là cứ làm như mình là cư dân ở khu chung cư đó rồi ấy” - Shark Hưng tư vấn.

Làm đủ 2 bước này, cô gái trẻ sẽ có cơ hội được tiếp cận những anh chàng độc thân có nhà ở khu chung cư này. Bước 3 thì khỏi bàn, tất cả chỉ còn phụ thuộc vào sự thể hiện của “nữ chính”. Phương án này được khá đông người ủng hộ và cho là “thô nhưng thật”, bởi ước mơ mua nhà 3 tỷ với mức thu nhập 5 triệu vốn được cho là xa vời. Nếu không phải dùng “kế sách” như Shark Hưng thì “thương vụ” này có lẽ sẽ chỉ dừng lại ở việc thảo luận, tư vấn thôi chứ khó mà hiện thực hóa.

Clip tư vấn của hai chuyên gia đang được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội.

Tuy vậy, không riêng gì cô gái này mà còn rất nhiều người trẻ, đặc biệt là những người từ nơi khác đến sinh sống ở thành phố lớn, đều ao ước "sắm" cho mình một căn hộ đẹp tại đây. Cứ cho là phương án của Shark Hưng hiệu quả đi thì nó cũng không thể áp dụng cho mọi trường hợp. “Bài toán” mua nhà tiền tỷ với mức lương 5 triệu một lần nữa được đặt ra, thu hút đông đảo “chuyên gia” cư dân mạng với những lời giải ít ai ngờ tới, thậm chí đọc xong cười đến không nhặt được miệng thế này đây!

"Làm vài ngàn năm cũng đủ tiền mà, quá dễ. Chỉ cần bạn sống được tới vài ngàn năm là được rồi tập gym, bơi lội làm chi" - FB V.A bình luận.

"Vấn đề bạn lương bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là người bỏ tiền ra mua nhà là ai!" - FB H.N viết. Đồng quan điểm với H.N, FB L.T.Q bày cách: "Lương 5 triệu thì mỗi năm được 60 triệu, thưởng cuối năm thêm 5 triệu, trừ ăn uống xăng xe, café các thứ thì sau một năm để được 20 triệu. Làm 5 năm sẽ để ra được 100 triệu. Sau đó bạn xin thêm bố bạn 2 tỷ thế là có nhà!".

"Khởi nghiệp chỉ có 200K trong tay. Mình đi buôn táo. Cứ mua vào 20K/ kg thì mình bán ra 25K/ kg. Tiền lãi mình lại để đầu tư mua táo, cứ mua rồi bán. 5 năm sau, bố mẹ cho mình 1,5 tỷ. Thế là mình có chung cư cao cấp giá 1 tỷ 450 triệu đồng. Ngoài ra, mình vẫn còn dư 50 triệu để trả nợ thua lỗ hồi buôn táo", câu chuyện không biết nên vui hay buồn của FB V.M.D.

Còn bạn, bạn có "kế sách" nào để bày cho cô nàng F.A lương 5 triệu muốn mua nhà 3 tỷ này không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.