Chẳng cần “gato” với sinh viên nước láng giềng, lớp học tương tác siêu thực nay đã có ở Việt Nam!

Chẳng cần “gato” với sinh viên nước láng giềng, lớp học tương tác siêu thực nay đã có ở Việt Nam!
HHT - Có thể thấy, cuộc cách mạng công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến giáo dục nói chung và phương pháp giảng dạy nói riêng, lớp học tương tác siêu thực là một trong số đó.

Bạn có biết, chính phủ các nước đã có những chỉ đạo trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào giảng dạy: Singapore đang xây dựng Quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới, Thái Lan tập trung thực hiện kế hoạch phát triển các lớp học thông minh sử dụng thiết bị mang tính tương tác cao hay Malaysia đầu tư vào các công nghệ đổi mới trong giáo dục như mô hình “Trường học thông minh”. Việt Nam với đà phát triển mạnh mẽ cũng không nằm ngoài cuộc cách mạng nâng cấp cấp hiệu quả giáo dục này.

Chẳng cần “gato” với sinh viên nước láng giềng, lớp học tương tác siêu thực nay đã có ở Việt Nam! ảnh 1

Ở thời đại Công nghệ 4.0, chúng ta đã quá quen thuộc với các thiết bị thông minh như Ipad, máy tính bảng, máy chiếu… Thế nhưng khái niệm “máy chiếu có khả năng tương tác trực tiếp với người dùng” lại có vẻ khá lạ lẫm. Thực tế, đây là một máy chiếu tương tác công nghệ cao như một bảng vẽ kỹ thuật số khổng lồ được sử dụng trong việc phát triển một phương pháp giảng dạy hiện đại giúp khai phóng những ý tưởng, sức sáng tạo tự nhiên của học sinh, sinh viên.

Chẳng cần “gato” với sinh viên nước láng giềng, lớp học tương tác siêu thực nay đã có ở Việt Nam! ảnh 2

Việc áp dụng công nghệ cao vào quá trình giảng dạy không những mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo sinh viên mà còn khơi mở tư duy của sinh viên, hướng các bạn đến một phong cách sống tích cực và hiện đại.

Hiện tại, lớp học “xịn xò” này đã xuất hiện tại Việt Nam, cụ thể được áp dụng tại trường Đại học Văn Lang. Để đạt được những lợi ích nổi trội mà phương pháp học tập này mang đến, được biết trường Đại học Văn Lang đã lắp ráp máy chiếu tương tác trong các phòng học của mình, với tổng số lên đến 145 máy.

Bạn M.T. chia sẻ: “Mình cảm thấy việc học với máy chiếu tương tác sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tiếp nhận bài giảng một cách trực quan, sống động hơn, từ đó giúp sinh viên hiểu bài hơn so với phương pháp học tập thông thường”. Cùng chung quan điểm với bạn M.T., bạn T.V. cho biết: “Các máy chiếu tương tác siêu thực này khiến các hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm diễn ra sôi nổi, hiệu quả hơn, sinh viên cũng cảm thấy đây không còn là “ác mộng giảng đường” như mọi khi nữa”.

Để đạt được mục tiêu này, ĐH Văn Lang đã cho lắp ráp máy chiếu tương tác Epson trong các phòng học của mình, với tổng số 120 máy chiếu Epson EB-120, 20 máy chiếu tương tác EB-585W, và 5 máy chiếu tương tác EB-695Wi.

Một điều chắc chắn rằng, những lớp học tương tác với máy chiếu thú vị này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong thời gian tới không chỉ bởi những hiệu quả giáo dục tuyệt vời mà còn bởi khả năng tăng tính thú vị trong việc học cho sinh viên cũng như loại bỏ những tiết học nhàm chán trên giảng đường.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.