Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh”

Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh”
HHT - “Thả thính” chỉ bằng lời đường mật không tồn tại trong từ điển của Trần Tình Lệnh. Các vị môn sinh con cháu thế gia giới tu tiên quyết chỉ dùng hành động để bộc bạch tấm lòng.

Giang Trừng - Miệng một đằng tay một nẻo

Lúc bé không có ai bầu bạn, cậu nhóc Giang Trừng nuôi liền một lúc ba chú chó làm niềm vui, quý như vàng, thân như bạn. Ai ngờ một ngày lũ bạn “rã đám” vì một đứa ất ơ nào mới tới ở nhà mình mà nó lại sợ chó - Ngụy Anh chứ ai. Nhìn ba chú chó cưng bị đưa đi, Giang Trừng giận quá là giận. Ngoài miệng dọa thả chó đuổi người nhưng cuối cùng trong lòng lại lo lắng không yên, Giang Trừng phải nhờ chị đi tìm Ngụy Anh đi mãi chưa thấy về.

Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh” ảnh 1

Từ nhỏ đến lúc trưởng thành, Giang Trừng vẫn không thể thay đổi tính cách “nói một đằng làm một nẻo” này của mình. Ngoài miệng hay trách rầy Ngụy Anh; nhưng Giang Trừng sẵn sàng lén bỏ nhà đi tìm Ngụy Anh, giữ kiếm Ngụy Anh mấy năm trời… Tuy nhiên, với những ai chỉ nghe bằng mắt không nhìn bằng tai, nếu bạn áp dụng “phong cách” này của Giang Trừng mà không biết linh động, khả năng cao bạn sẽ chỉ nhận trái đắng. Lâu lâu nói lời thật lòng cũng chẳng hại ai nha!

Lam Vong Cơ - Nói ít làm nhiều

Hàm Quang Quân Lam Vong Cơ cao cao tại thượng, được giáo dưỡng ở Vân Thâm Bất Tri xứ với 3000 gia quy, kiệm lời như vàng ngọc, thế nhưng đã ra tay hành động là rất dứt khoát, quyết liệt. Ngụy Anh sợ chó liền chạy tới đuổi chó giùm, nghe gọi tên là chạy tới ngay. Lúc say rượu trộm hai con gà béo nhà người ta, lúc tỉnh bẻ trộm sen đầm nhà người ta, chỉ để “cứu đói” Ngụy Anh. Còn tiền trong ví mình, khi Ngụy Anh cần là của Ngụy Anh tất, không hề ghi “sổ nợ”.

Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh” ảnh 2

Trọng điểm ở đây chính là việc ghi nhớ những lời đối phương nói, cái đối phương cần, thói quen của đối phương, quan tâm vừa đủ. “Đến sớm không bằng đến đúng lúc”mà.

Ngụy Vô Tiện - “Đi để trở về”

Một bí kíp “thả thính” chưa bao giờ sai đó là “Đẹp trai không bằng chai mặt”. Đằng này, Ngụy Anh còn có cả hai, đẹp trai và da mặt dày. Mặc kệ đối phương thường xuyên cho mình “ăn bơ”, Ngụy Anh vẫn ngày ngày bám lấy không buông, rủ xem đèn lồng, ngắm thỏ, kiếm trò chọc ghẹo đối phương… Điều quan trọng là sau khi đã cho đối phương ăn “thính” mỗi ngày, bỗng dưng một ngày… không cho nữa. Thế là đối phương sẽ tự động cảm thấy có gì đó… thiếu thiếu. Đỉnh cao là một ngày bỗng dưng… biến mất luôn, cho đối phương đi tìm.

Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh” ảnh 3

Thử “biến mất” khỏi thế giới của người đó, để kiểm tra vị trí của mình trong lòng đối phương, kể ra cũng là một cách hay. Tuy nhiên, “biến mất” cũng có chừng mực thôi, “lặn” rồi thì nhớ canh thời điểm mà “trồi lên”, không phải ai cũng đợi được bạn 16 năm như ai đó đã đợi Ngụy Anh đâu nha!

Giang Yếm Ly - Đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua bao tử

Một chiêu trò “thả thính” rất cổ điển nhưng luôn luôn hữu dụng, “vỗ béo” đối phương. Câu nói “Đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua bao tử” đâu phải bỗng dưng nổi tiếng, có lý do cả. Giang Yếm Ly thường ngày nấu canh tẩm bổ cho người ta, quan tâm một cách âm thầm và tinh tế. Mưa dầm thấm đất, ăn canh lâu ngày sinh tình cảm, sư tỷ Giang Yếm Ly đã “câu” được tình yêu như thế đấy.

Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh” ảnh 4

Nếu không có đủ tài nghệ để tự tay nấu thì bạn có thể thử… mua, đồ ăn ngon đến đúng lúc bụng đói cũng đủ khiến trái tim crush của bạn xiêu lòng rồi. Nếu chọn cách tặng đồ ăn giấu mặt thì cũng đừng giấu kĩ quá, nhất định phải để lại vài manh mối để người ta làm Conan, đặng còn tìm thấy mình.

Kim Tử Hiên - Tiền nhiều đôi lúc chẳng để làm gì

Nổi tiếng là “Kim chim công” màu mè kiêu ngạo nhưng Kim Tử Hiên lại không ngại đích thân lội bùn tự tay trồng một ao sen để tặng Giang Yếm Ly, sợ người ta nhớ nhà. Nhà Kim Tử Hiên không thiếu thứ gì, thứ không thiếu nhất chính là tiền, dĩ nhiên chẳng cần phải tự tay trồng sen làm gì, gọi người làm thay là có cả nắm. Nhưng chính đôi bàn tay lấm bùn của Kim Tử Hiên mới là điều đã lay động được Giang Yếm Ly, khiến nàng tin vào lời hứa của hắn, nguyện vì nàng mà xây một Liên Hoa Ổ trong lòng Kim Lân Đài.

Chẳng cần nói nhiều, hãy “thả thính” bằng hành động theo phong cách “Trần Tình Lệnh” ảnh 5

Gạt bớt tự tôn, chân thành với người thương, điều này ở Kim Tử Hiên rất đáng học theo đó! Chảnh mà ế thì chảnh để làm gì…

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

HHT - "25 Giờ Yêu Đương" là dự án phim thứ hai của WinWin/ Đổng Tư Thành (NCT/ WayV). Nam thần tượng sẽ nên đôi cùng "Mai Tần" (Như Ý Truyện) Hà Hoằng San trong lần tái xuất này. Dù phim chỉ mới khởi quay nhưng fan dự đoán khả năng cao phim sẽ không có cảnh hôn trực tiếp của hai người vì Hà Hoằng San mắc chứng dị ứng nước bọt.
Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.