Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi!

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi!
HHT - Nếu trước giờ bạn vẫn trầm trồ, thậm chí ganh tị với những con người sung sướng nhất quả đất, cả đời chỉ có đi chơi ngắm cảnh, thì rất có thể mọi chuyện không lung linh như bạn nghĩ đâu!

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 1

Cặp đôi Chanel CartellStevo Dirnberger đều từng sở hữu những công việc trong mơ tại thành phố Johannesburg, Nam Phi. Một người là giám đốc sáng tạo, còn người kia là giám đốc nghệ thuật trong những công ty lớn.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 2

Nhưng hai người đã quyết định nghỉ việc, bán hết tài sản, cả nguồn sống giờ chỉ dồn vào hai chiếc balo và chu du khắp thế giới. Họ đã lập tài khoản tên How Far From Home (Cách nhà bao xa) trên Instagram, để ghi lại hành trình của mình. Hoa Học Trò Online cũng đã từng có bài viết về cặp đôi này, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 3

Tới mỗi địa điểm, anh Stevo Dirnberger và chị Chanel Cartell đều chụp ảnh kèm theo tấm biển ghi số km xem họ đã đi được bao xa tính từ quê nhà Johannesburg.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 4

Chắc hẳn ai cũng ghen tị và ao ước khi nhìn hai người trải nghiệm cuộc sống trong mơ, luôn ăn những món ngon nhất, đến những địa điểm nổi tiếng nhất, với những bức ảnh lung linh nhất. Tưởng như mỗi ngày đều chỉ có nhâm nhi cà phê, tập yoga trên bãi biển, ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi mà thôi.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 5

Nhưng khi tài khoản How Far From Home ngày càng thu hút nhiều người theo dõi, thì cặp đôi Stevo Dirnberger - Chanel Cartell nhận ra rằng rất có thể, họ đang khiến người khác hiểu lầm. Chuyến du lịch của hai người không phủ tràn màu hồng như họ vẫn khoe trên Instagram.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 6

“Tại mỗi điểm đến, chúng tôi đều phải kiếm việc làm để có chi phí trang trải, thậm chí để đổi lấy đồ ăn mà thôi. Chúng tôi đã lau dọn 135 nhà vệ sinh, dọn dẹp 57 chiếc giường nhà trọ, dọn phân gia súc và thậm chí làm công nhân xây dựng, phải lát 60 mét đường và xúc tận 2 tấn đá. Tôi không nhớ nổi mình đã rửa sạch bao nhiêu ly rượu và bát đĩa. Tôi đã từng phải làm việc trong một nông trại của người Eskimo ở Bắc Cực hay trung tâm huấn luyện chó ở Florence, Italy”.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 7

Chưa kể trên ảnh họ luôn rạng rỡ tươi tắn, nhưng sức khỏe không phải bao giờ cũng đủ. Việc phải di chuyển liên tục, ngủ có 5 giờ mỗi ngày, ăn uống thất thường và đôi khi còn bỏ bữa, rồi thường xuyên đeo balo nặng chịc trên lưng đã khiến sức khỏe của cặp đôi suy giảm khá nhiều.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 8

Nhưng bù lại, Stevo Dirnberger - Chanel Cartell vẫn thấy những trải nghiệm từ hành trình này vô cùng quý giá. “Cọ toilet cũng dạy bạn những bài học về cuộc sống, về lòng khiêm tốn, về những điều bạn phải chấp nhận đánh đổi”.

Chẳng chuyến đi nào toàn màu hồng, chẳng qua bạn chưa thấy màu xám thôi! ảnh 9

Anh Stevo khuyên rằng bạn vẫn nên lên đường khám phá thế giới, với điều kiện bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ tiền bạc đến sức khỏe, nghiên cứu kỹ thông tin về các điểm đến, và cố gắng lường trước cho các rủi ro có thể xảy ra. Bởi chẳng có chuyến du lịch nào chỉ toàn màu hồng, chẳng qua người ta có chịu phô bày màu xám ra hay không thôi.

LINH NHI

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?