Chàng du học sinh Việt gây chú ý ở Hy Lạp nhờ dự án vẽ tranh cộng đồng

Chàng du học sinh Việt gây chú ý ở Hy Lạp nhờ dự án vẽ tranh cộng đồng
HHT - Mùa hè 2018, bạn sinh viên Nguyễn Huy Kiên - hiện đang du học tại ĐH Masasschusetts, Dartmouth (Mỹ) đã tạo ra một bức tranh tường dài 30m được đông đảo công chúng Hy Lạp yêu thích.

Được biết vẽ tranh tường là một trong những hoạt động của chương trình tình nguyện của tổ chức International Volunteer HQ tại Hy Lạp, ngoài ra Huy Kiên cùng 10 tình nguyện viên quốc tế khác được phân công nấu bếp, phục vụ đồ ăn tại một trường mầm non ở thị trấn Kallimasia- một địa danh trên đên đảo Chios, Hy Lạp.

Trong suốt đợt tình nguyện, Huy Kiên ở một làng chài phía nam đảo, cách trường mầm non khoảng 5km. Công việc tình nguyện bắt đầu từ 9h sáng đến 3h chiều. Huy Kiên thuê một xe vespa để tiện di chuyển giữa chỗ ở và trường mầm non.

Huy Kiên nấu ăn cho trẻ dưới sự chỉ đạo của quản lý nhà bếp, và hiệu trưởng. Khi nấu ăn, Huy Kiên để ý có rất nhiều bức vẽ được treo trên các bảng gỗ của các bé và cả của các bảo mẫu. Sau khi hỏi chuyện các cô giáo về các bức vẽ, Huy Kiên nhận ra rằng không chỉ có các bé, ngay cả các cô giáo phụ trách ở trường này cũng vô cùng yêu màu sắc và các đường nét. Và Huy Kiên liền nảy ra ý tưởng thực hiện một tác phẩm nghệ thuật công cộng mà anh ấp ủ từ lâu ngay tại nơi đây.

Nguyễn Huy Kiên (sinh năm 1996) lớn lên tại Hà Nội. Trước khi sang Mỹ du học, chàng trai 9x là sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội. 

Huy Kiên đã đề xuất với ban giám hiệu nhà trường về ý tưởng trang trí toàn bộ bức tường bao quanh sân chơi của các bé. Ngay lập tức, ý tưởng của chàng tình nguyện viên người Việt đã được nhà trường ủng hộ. Huy Kiên vẽ tác phẩm bằng 5 màu đơn và chuyển tiếp hài hòa. Mỗi màu đại diện cho một chủ đề khác nhau: sinh vật biển, rừng mưa nhiệt đới, côn trùng, động vật. 

Chàng du học sinh Việt gây chú ý ở Hy Lạp nhờ dự án vẽ tranh cộng đồng ảnh 2

Có tổng cộng 4 bức tường bao quanh sân chơi của trường. Tuy nhiên, vì thời gian vẽ có hạn, nên Huy Kiên mới hoàn thành 2 bức tranh tường dài 30m. Chàng sinh viên mong rằng sẽ có dịp quay lại nơi đây để hoàn thành nốt hai bức tường còn lại…

Vì 2 bức tranh tường đã được thực hiện nhìn ra đường, cho nên đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Nhiều người đi qua nhìn thấy tác phẩm ấn tượng đã dừng lại chiêm ngưỡng. Hơn nữa, thị trấn Kallimasia khá nhỏ nhắn và xinh đẹp. Hầu hết người dân nơi đây đều gửi con vào trường mầm non này, cho nên tin tức về bức tranh đã lan đi rất nhanh.

Chàng du học sinh Việt gây chú ý ở Hy Lạp nhờ dự án vẽ tranh cộng đồng ảnh 3

Kết thúc chương trình tình nguyện tại Hy Lạp, tác phẩm của Huy Kiên đã được tổ chức tình nguyện International Volunteer HQ (IVHQ) công nhận và tuyên dương. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?