Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc
HHT - B.T bị tố nhận vơ sản phẩm trên tạp chí Vogue Úc là của mình nhằm đánh bóng tên tuổi. Khi bị "bóc phốt" B.T đã gọi điện dằn mặt thành viên trong nhóm, khóa trang cá nhân với lý do bận dự án nên không muốn nói nhiều.

Cách đây ít lâu, câu chuyện hành trình từ một sinh viên điện lực trở thành stylist cho tạp chí danh tiếng Vogue Úc của L.B.T đã gây tiếng vang lớn trong giới trẻ.

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc ảnh 1

L.B.T - cậu bạn 9x tự nhận là stylist của tạp chí Vogue của Úc.

Trung cho biết mình đã nỗ lực không ngừng để trở thành stylist trẻ gặt hái được nhiều thành công ngoạn mục tại thị trường thời trang Úc, ghi dấu tên tuổi cùng các thương hiệu thời trang lớn như H&M hay Zara. Sau bài viết, uy tín của B.T trong làng thời trang được nâng cao, B.T nhận được nhiều lời mời cộng tác từ các bạn trẻ, cơ sở kinh doanh của người Việt tại thành phố Adelaide, Úc. 

Khi tên tuổi đang lên, B.T bị facebooker T.A.T, người từng hợp tác với B.T trong một số dự án "bóc phốt". Cô gái tố cao rằng B.T đã nói dối, nhận vơ sản phẩm của người khác làm của mình để dễ dàng mượn đồ hiệu, vay mượn tiền từ du học sinh và nghệ sĩ tại Úc.

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc ảnh 2

Bài "bóc phốt" B.T nói dối của T. đang gây sốt.

T. tung những bằng chứng chứng minh Trung không hề du học tại Úc cũng chưa từng làm cho tạp chí Vogue tại Úc. 

T. viết: "B.T nói bạn ý học ĐH Monash sau đó lại bảo là học ở Diploma RMIT Melbourne. Vậy tại sao ngày trước lúc B.T lên trường RMIT lại kêu không có tài khoản học sinh để đăng nhập vào web trường và thực sự thì chả có cái chương trình nào ở Monash liên quan đến ngành stylist cả".

Tiếp theo là chuyện B.T nhận mình là người của Vogue của Úc, T. cũng phát hiện ra nhiều điểm vô lý: "Theo thông tin mình tìm hiểu Vogue không bao giờ tuyển internship (thực tập sinh). Tạp chí cũng không nhận người nước ngoài vào làm việc. Đặc biệt hơn, để có thể ký hợp đồng với Vogue cậu phải có quốc tịch Úc.

Bộ hình đầu tiên B.T nói là chụp cho sếp của B.T ở Vogue. Thực ra đó không phải sếp ở Vogue của cậu nhỉ. Đó là Mali Koopman đến từ trung tâm người mẫu Chic Management. Bộ đó được Nicole chụp ở Sydney. Thời điểm đó B.T vẫn đang chụp hình với mình ở Melbourne? Bộ ảnh kế tiếp là bộ Gemma Ward được chụp vào tháng 1/2016, B.T lừa mọi người, sửa lại chụp vào tháng 1/2017. Bộ ảnh chụp Teresa Palmer của Nicole Photographer ở Sydney, bị B.T nhận vơ là của mình trong khi thời điểm nó đang chạy bàn sấp mặt ở Melbourne. 

Bộ ảnh B.T lừa đảo nói là May Issue được chụp bởi Paul Tovar. Thực chất là bộ của tạp chí Promo Magazine chụp tại New York. Nó đi New York khi nào vậy? Vogue kết hợp với Promo à? Sau đó, B.T có livestream chụp ảnh cho tạp chí để mọi người tin. Xin lỗi chứ photographer thời trang chuyên nghiệp cẩu cả cái tạp chí lớn thì không bao giờ có chuyện họ xài 3 - 4 cái soft box với chân máy rẻ tiền 5 - 10 đô đâu nhé!".

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc ảnh 3

B.T tự nhận mình là trợ lý stylist cho bức hình xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue của Úc.

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc ảnh 4

Trong khi, nhiếp ảnh gia đang làm việc cho Vogue của Úc lại không hề nhắc gì đến B.T khi giới thiệu ê-kíp sản xuất trang bìa.

B.T nhận mình là stylist nổi tiếng nên có thể dễ dàng mượn đồ của H&M, Zara nhưng thực tế - theo T. thì cậu dùng chiêu này để qua mặt nhiều người không biết. 

T. kể: "Mình đi với B.T một lần vào H&M và Zara thì phát hiện ra B.T dùng chiêu mua xong giữ hóa đơn chụp ảnh xong mang đi refund ý ạ. Lý do là bởi vì có mỗi 2 hãng đấy dễ tính cho hoàn lại toàn bộ tiền chứ mấy hãng khác của úc nó trả bằng store credit kiểu như voucher mà mình bắt buộc phải dùng ở cửa hàng đó".

Trước khi tự nhận mình là nhân viên của Vogue ở Úc, B.T bị T. phát hiện vào Hội sinh viên Việt tại Úc và mạo danh là, stylist nổi tiếng của nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

"Người Việt mình bên này rất ít người theo ngành này, lại nghe B.T bảo làm cho Vogue nên tin tưởng thuê làm chung rồi cuối cùng tiền mất tật mang. Làm việc chung không hài lòng B.T mang lên mạng chửi bới. Mình quyết định bóc phốt cho mọi người thấy bộ mặt thật của B.T vì trong quá trình mình và B.T tham gia các dự án đã nảy sinh rất nhiêu vẫn đề từ việc nói dối của bạn ấy. Mình và các bạn khác đều bị dính chưởng", T. bức xúc nói.

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc ảnh 5

B.T cũng nhận mình là người sản xuất lookbook của Vogue Úc tháng 5.

Chàng trai 9x bị tố "sống ảo", mạo danh làm stylist cho tạp chí thời trang Vogue Úc ảnh 6

Trong khi, sản phẩm lên trang lại mang tên một stylist khác.

Trong nhóm làm việc chung với B.T, ngoài T còn có một bạn tên L. Khi bị những người này phát hiện hành động gian đối, B.T đã gọi điện dằn mặt họ và nói mình có làm việc ở Vogue thật hay không thì không phải việc của các bạn.

Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du học sinh Việt tại Úc, phản hồi về việc này, B.T nói: "Mình xin phép được giữ im lặng. Vì câu chuyện mình không thể giải thích tất cả những vấn đề chị T nói trên Facebook. B.T chỉ là một bạn stylist tầm thường không phải celeb lớn. Hiện tại, B.T đang tập trung cho các dự án lớn nên không muốn nói nhiều".

Sau chia sẻ này B.T khóa Facebook. Câu chuyện mượn danh sống ảo, kiếm tiền của 9x Việt tại xứ chuột túi vẫn là đề tài bàn tán sôi nổi của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.