Chàng trai biến những chiếc lốp xe cũ kỹ thành món đồ đáng giá tiền tỷ

Chàng trai biến những chiếc lốp xe cũ kỹ thành món đồ đáng giá tiền tỷ
HHT - Bị mọi người dè bỉu vì dành hết tiền mua lốp xe cũ, sau 2 năm chàng trai tạo ra kiệt tác tiền tỷ khiến ai cũng phải bất ngờ.

Chu Đoan Khải sống ở thành phố Tuy Ninh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc là một chàng trai có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật điêu khắc.

Tình cờ một lần về lại quê hương, Đoan Khải bắt gặp một cửa hàng chuyên thu mua đồ cũ, và trong đó có rất nhiều lốp xe đã qua sử dụng. Anh chàng này mới nảy ra một ý tưởng, đó là sáng tạo ra một chú rồng khổng lồ bằng cách cắt ghép những vật liệu rẻ tiền ở trên.

Chàng trai biến những chiếc lốp xe cũ kỹ thành món đồ đáng giá tiền tỷ ảnh 1

Vào tháng 1 năm 2016, Đoan Khải bắt đầu hiện thực hóa kế hoạch của mình sau khi thu gom hơn 6000 chiếc lốp xe cũ và tiêu gần hết số tiền tiết kiệm.

Đoan Khải chia sẻ: “Lúc mới bắt tay vào thực hiện, tôi đã chịu nhiều lời dè bỉu và chê cười của dân làng, vì họ cho rằng tôi có vấn đề khi bỏ nhiều tiền bạc và thời gian ra chỉ để làm trò vô bổ”.

Cuối cùng sau hơn 2 năm, Đoan Khải đã chính thức hoàn thiện kiệt tác của mình, đó là chú rồng đen khổng lồ cao 4,8 mét, dài 10,8 mét và nặng gần 2 tấn. Được biết, để thực hiện tác phẩm trên, Đoan Khải đã phải cắt 1000 chiếc lốp để làm vẩy rồng và làm hỏng hơn 20 con dao. Ngoài ra, nó còn tiêu tốn không ít tiều của, công sức, thậm chí cả mồ hôi, máu và nước mắt của anh chàng.

Chàng trai biến những chiếc lốp xe cũ kỹ thành món đồ đáng giá tiền tỷ ảnh 2

Được biết, hiện có một số thương gia đang thương thảo việc mua lại kiệt tác này với mức giá là 800.000 tệ (gần 3 tỷ VNĐ) nhưng Đoan Khải vẫn chưa đồng ý bán.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.