Chàng trai làm mất iPhone X ở Mỹ, 1 tháng sau thấy "dế yêu" được định vị ở... Sài Gòn

Chàng trai làm mất iPhone X ở Mỹ, 1 tháng sau thấy "dế yêu" được định vị ở... Sài Gòn
HHT - Cuộc phiêu lưu nửa vòng trái đất của chiếc iPhone X khiến ai nấy đều phải “té ngửa” thay chủ nhân của nó. “Đi đâu mà xa thế hả con. Thế này thì hết đường cứu rồi!”, một dân mạng hài hước bình luận.

Mới đây, câu chuyện mất đồ đầy hi hữu của chàng trai người Mỹ có tên là Chaulapoi đã khiến cộng đồng mạng “dở khóc dở cười” với tình huống có 1-0-2 đã xảy đến trong cuộc đời anh ta. Theo đó, Chaulapoi đã làm mất chiếc iPhone X của mình trong một lần đi “quẩy” hết mình.

Một tháng sau, khi đã thật sự vô vọng được nhìn thấy “dế” yêu lần nữa thì trong một lần dò thử định vị, Chaulapoi mới tá hỏa nhận ra nó đang vi vu ở tận Việt Nam - nơi cách nước Mỹ nửa vòng trái đất. Chuyện gì đang xảy ra thế này?

Chàng trai làm mất iPhone X ở Mỹ, 1 tháng sau thấy "dế yêu" được định vị ở... Sài Gòn ảnh 1
Chiếc iPhone X mất ở Mỹ nhưng tìm thấy ở Việt Nam. (Ảnh minh hoạ)

Ai cũng biết rằng, việc tìm kiếm lại đồ đã mất không hề dễ dàng, nhưng thanh niên người Mỹ này lại không ngờ chiếc điện thoại của mình lại bị “cuỗm" đi xa như thế. Kèm theo bức ảnh chụp màn hình định vị iPhone là dòng chú thích Chaulapoi tóm tắt ngắn gọn câu chuyện mất đồ:

“Khi ấy, tôi đang đi chơi cùng bạn ở một quán bar thì bỗng thấy ví mình bị mở từ lúc nào không biết và chiếc iPhone không cánh mà bay. Tất cả thẻ tín dụng, tiền mặt và gần như mọi thứ khác tôi đều để trong mặt case sau lưng iPhone. Thậm chí, kẻ trộm còn ngang nhiên dùng hết 65,73 USD ở một trạm đổ xăng để mua đồ vào lúc 1h23 sáng đó nữa chứ.

Tôi đã khóa nó nhờ hệ thống điều khiển an ninh từ xa ngay sau đó, nhưng không thể lần theo dấu nó vì iPhone đã bị tắt, không có tín hiệu. Giờ khi họ bật máy lên, tôi dò được vị trí và máy cũng đã tự động rơi vào chế độ thất lạc, không thể mở trừ khi biết mật khẩu. Không biết họ sẽ làm được trò trống gì với nó nữa đây".

Có vẻ như, chủ nhân của chiếc iPhone X này đang rất hoang mang, cần một lời giải thích cho chuyến đi lạc xứ xa xăm mù khơi này của “dế” yêu. Không chỉ vậy, anh chàng còn có vẻ như đang rất tuyệt vọng, vì xa như thế thì coi như hết đường cứu: “4 tuần trước bị trộm mất iPhone X ở San Francisco, bật Lost Mode lên tìm và giờ thấy nó đang ‘nghỉ mát’ ở Việt Nam”. Theo như định vị, chiếc iPhone của Chaulapoi đang nằm ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chàng trai làm mất iPhone X ở Mỹ, 1 tháng sau thấy "dế yêu" được định vị ở... Sài Gòn ảnh 2
Chiếc iPhone của Chaulapoi đang nằm ở quận Thủ Đức (TP.HCM).

Bài viết nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với màn bình luận cực sôi nổi. Đáng chú ý nhất là bình luận từ một thành viên cho biết đang sống cách địa điểm hiện tại của chiếc iPhone khoảng 500m: “Câu chuyện của bạn thật hi hữu và li kì nhỉ. Hình như chiếc iPhone đang nằm ở một của hàng điện thoại cũ. Bây giờ mà nhờ tới cảnh sát thì hơi rắc rối thủ tục. Cách hay nhất là tự liên hệ người đang cầm rồi gợi ý chuộc về. Nhưng tiền ship cũng hơi ‘thốn’ đấy vì xa quá mà”.

Có vẻ như câu chuyện vẫn chưa kết thúc, liệu rằng chiếc iPhone X này có về được với chủ nhân của nó sau một hành trình dài lưu lạc đến nơi đất khách quê người không nhỉ? Thật sự rất tò mò phải không nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm