Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu
HHT - Trong lúc dọn phòng, Lê Cường Thịnh (Facebook: Thinh Le) tìm thấy những bức vẽ cũ của mình. Anh chàng quyết định vẽ lại những “tác phẩm” khi còn bé của mình và đặt tên cho bộ ảnh ấy là “Nguệch ngoạc”.

Sở hữu niềm đam mê hội họa vời từ khi còn bé, thậm chí còn vẽ lên tường nhà của mình, Cường Thịnh đã dùng những trang giấy ô li để phác họa lên đó những nét vẽ đầu đời. Đam mê đó lớn dần theo thời gian.

Một lần dọn phòng, Cường Thịnh vô tình tìm được "bộ sưu tập" bản vẽ tay của mình. Vừa xem, anh bạn có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Câu hỏi lóe lên trong đầu vì sao mình không vẽ lại ý tưởng lúc nhỏ một cách đẹp hơn.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 1
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 2
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 3

Tác giả Cường Thịnh của bộ ảnh Nguệch ngoạc.

"Khi còn bé, ai trong chúng ta đã từng một lần cầm bút chì, tay kéo lê những đường nét nguệch ngoạc trên những trang giấy ô li. Nhưng rồi, ai trong chúng ta tìm lại những bức vẽ đó, vẽ lại những ước mơ hồi còn nhỏ của mình? Lúc nhìn lại những bức vẽ đó, mình có một cảm giác rất khó tả. Lúc đó, mình vẫn chưa đủ sức thể hiện những gì mình nghĩ. Thế nên, mình quyết định thực hiện chúng thêm một lần nữa để thấy được sự thay đổi của bản thân qua ngần ấy năm”, Cường Thịnh chia sẻ lý do bộ ảnh Nguệch ngoạc ra đời và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 4
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 5

Chỉ sau vài ngày, bộ ảnh Nguệch ngoạc được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Điều khiến bộ ảnh trở nên “hot” đến như vậy vì nó đã gợi lại được một điều gì đó cho người xem mà trong quá khứ họ đã vô tình bỏ quên. Chúng ta luôn muốn nhớ về những kỷ niệm đẹp trong quá khứ của mình, nhưng đôi khi cuộc sống bộn bề lúc trưởng thành khiến ta quên đi mất. Nguệch ngoạc của Cường Thịnh đã mang một vé về tuổi thơ cho nhiều người. Họ như được sống lại một lần nữa với tuổi thơ của mình, bên những đường nét vẽ vụng về trên những trang vở cũ kỹ.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 6
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 7

Một bức vẽ trong bộ ảnh Nguệch ngoạc được Cường Thịnh vẽ trong khoảng 5 tiếng. Trong album đó, anh bạn tâm đắc nhất với bức tranh đứa bé ngồi trên phiến đá. “Một phần, mình mất nhiều thời gian cho nó nhất. Hơn thế, ánh sáng chiếu từ trên cao xuống tạo cảm giác rất bình yên”, Thịnh chia sẻ.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 8

Nói về quan điểm vẽ vời chỉ là một loại năng khiếu bẩm sinh, không có khiếu thì không vẽ đẹp được, Thịnh bộc bạch: “Điều này chỉ đúng một phần. Hầu hết là phải luyện tập mới có thể vẽ tốt được, còn năng khiếu sẽ giúp khả năng vẽ phát triển nhanh hay chậm thôi”.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 9

“Mình rất bất ngờ khi bộ ảnh được mọi người chia sẻ rộng rãi. Điều tuyệt vời nhất là bộ ảnh đã gợi lại được một điều gì đó cho người xem mà trong quá khứ họ đã vô tình bỏ quên. Nhiều người nhắn tin bảo với mình rằng họ đã khóc khi xem chúng. Thật tuyệt khi những bức tranh ấy đã chạm đến cảm xúc của người xem”, Cường Thịnh kể.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 10

Hiện tại, Cường Thịnh vẫn luôn cố gắng để trau dồi khả năng vẽ của mình vì anh bạn mong muốn mang đến nhiều sản phẩm hơn để mọi người cùng thưởng thức và chia sẻ.

GYA RADOS - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Hết tháng 10 vừa qua, Thanh Hoá đã tiêu hết khoảng 93% tổng dự toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm Y tế (BHTY) được phân bổ cho cả năm, nguy cơ sẽ vượt dự toán được Thủ tướng giao. Để kiểm soát chi phí KCB BHYT, ngăn chặn lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT, BHXH tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp.