Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu
HHT - Trong lúc dọn phòng, Lê Cường Thịnh (Facebook: Thinh Le) tìm thấy những bức vẽ cũ của mình. Anh chàng quyết định vẽ lại những “tác phẩm” khi còn bé của mình và đặt tên cho bộ ảnh ấy là “Nguệch ngoạc”.

Sở hữu niềm đam mê hội họa vời từ khi còn bé, thậm chí còn vẽ lên tường nhà của mình, Cường Thịnh đã dùng những trang giấy ô li để phác họa lên đó những nét vẽ đầu đời. Đam mê đó lớn dần theo thời gian.

Một lần dọn phòng, Cường Thịnh vô tình tìm được "bộ sưu tập" bản vẽ tay của mình. Vừa xem, anh bạn có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Câu hỏi lóe lên trong đầu vì sao mình không vẽ lại ý tưởng lúc nhỏ một cách đẹp hơn.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 1
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 2
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 3

Tác giả Cường Thịnh của bộ ảnh Nguệch ngoạc.

"Khi còn bé, ai trong chúng ta đã từng một lần cầm bút chì, tay kéo lê những đường nét nguệch ngoạc trên những trang giấy ô li. Nhưng rồi, ai trong chúng ta tìm lại những bức vẽ đó, vẽ lại những ước mơ hồi còn nhỏ của mình? Lúc nhìn lại những bức vẽ đó, mình có một cảm giác rất khó tả. Lúc đó, mình vẫn chưa đủ sức thể hiện những gì mình nghĩ. Thế nên, mình quyết định thực hiện chúng thêm một lần nữa để thấy được sự thay đổi của bản thân qua ngần ấy năm”, Cường Thịnh chia sẻ lý do bộ ảnh Nguệch ngoạc ra đời và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 4
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 5

Chỉ sau vài ngày, bộ ảnh Nguệch ngoạc được chia sẻ rộng rãi trên Facebook. Điều khiến bộ ảnh trở nên “hot” đến như vậy vì nó đã gợi lại được một điều gì đó cho người xem mà trong quá khứ họ đã vô tình bỏ quên. Chúng ta luôn muốn nhớ về những kỷ niệm đẹp trong quá khứ của mình, nhưng đôi khi cuộc sống bộn bề lúc trưởng thành khiến ta quên đi mất. Nguệch ngoạc của Cường Thịnh đã mang một vé về tuổi thơ cho nhiều người. Họ như được sống lại một lần nữa với tuổi thơ của mình, bên những đường nét vẽ vụng về trên những trang vở cũ kỹ.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 6
Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 7

Một bức vẽ trong bộ ảnh Nguệch ngoạc được Cường Thịnh vẽ trong khoảng 5 tiếng. Trong album đó, anh bạn tâm đắc nhất với bức tranh đứa bé ngồi trên phiến đá. “Một phần, mình mất nhiều thời gian cho nó nhất. Hơn thế, ánh sáng chiếu từ trên cao xuống tạo cảm giác rất bình yên”, Thịnh chia sẻ.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 8

Nói về quan điểm vẽ vời chỉ là một loại năng khiếu bẩm sinh, không có khiếu thì không vẽ đẹp được, Thịnh bộc bạch: “Điều này chỉ đúng một phần. Hầu hết là phải luyện tập mới có thể vẽ tốt được, còn năng khiếu sẽ giúp khả năng vẽ phát triển nhanh hay chậm thôi”.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 9

“Mình rất bất ngờ khi bộ ảnh được mọi người chia sẻ rộng rãi. Điều tuyệt vời nhất là bộ ảnh đã gợi lại được một điều gì đó cho người xem mà trong quá khứ họ đã vô tình bỏ quên. Nhiều người nhắn tin bảo với mình rằng họ đã khóc khi xem chúng. Thật tuyệt khi những bức tranh ấy đã chạm đến cảm xúc của người xem”, Cường Thịnh kể.

Chàng trai này đã chứng minh vẽ vời không chỉ dừng lại ở năng khiếu ảnh 10

Hiện tại, Cường Thịnh vẫn luôn cố gắng để trau dồi khả năng vẽ của mình vì anh bạn mong muốn mang đến nhiều sản phẩm hơn để mọi người cùng thưởng thức và chia sẻ.

GYA RADOS - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?