"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm

HHT - Là một Nhân Mã chính hiệu, Huyybe có một tâm hồn tự do, hướng ngoại và thích di chuyển. Theo Huyybe, ngoại hình "sáng" là một điểm cộng chứ không phải là yếu tố quyết định thành công của người làm nội dung. 

Huyybe tên thật là Đào Mạnh Huy, sinh ngày 2/12/2000, là một Gen Z cung Nhân Mã yêu tự do và thích khám phá. Vốn tốt nghiệp chuyên ngành Marketing nên khi xây dựng kênh TikTok, Huyybe sớm định hướng được nội dung và cách truyền tải để các video dễ "leo" lên Xu hướng của TikTok.

"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm ảnh 1

Trong thời điểm giãn cách xã hội, Huyybe đăng video lột xác nhờ niềng răng lên TikTok và bất ngờ viral. Từ đây, trai đẹp sinh năm 2000 lên ý tưởng quay clip tự chụp ảnh/ chỉnh sửa ảnh dễ - nhanh - xịn tại nhà. Các video như bí quyết chụp ảnh film cực "thơ", "hô biến" phòng ngủ thành studio, ứng dụng sửa ảnh "thần sầu",... của Huyybe thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và thả tim.

Sau nửa năm vừa "chơi", vừa làm TikTok, Huyybe mong muốn đa dạng nội dung của kênh. Do đó, song song với nội dung về chụp - sửa ảnh, anh chàng chia sẻ thêm cách phối đồ mùa hè, bí kíp mix and match các món đồ đơn giản để không nhàm chán,...

Nhờ sự nhanh nhạy và nắm bắt tốt xu hướng tốt, Huyybe thu hút 147K theo dõi và 3.5 triệu lượt thích trên TikTok sau 2 năm hoạt động. Ngoài ra, TikToker Gen Z còn sở hữu trang Instagram hơn 50K followers.

"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm ảnh 2

Bên cạnh nội dung "10 điểm", nhan sắc của Huyybe cũng được hội chị em "chấm" điểm 10. Chàng Hot TikToker có vẻ ngoài thư sinh với sống mũi cao và đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, Huyybe lại khẳng định đối với một content creator, nhan sắc là điểm cộng chứ không phải "chìa khóa vạn năng" dẫn đến thành công.

Châm ngôn làm nội dung của Huyybe là tích cực - chuyên nghiệp - đa dạng. Anh chàng khẳng định bản thân là người luôn muốn hướng đến những thay đổi tốt và không muốn "đóng khung" bản thân trong một hình tượng cụ thể.

"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm ảnh 3

Trong quá trình làm nội dung trên TikTok, điều gì khiến bạn thích thú nhất?

Điều khiến mình mê và hứng khởi nhất là sẽ được trải nghiệm nhiều thứ mới. TikTok cho mình cơ hội được thử những điều chưa từng được thử trước đây. Nhờ trải nghiệm mà mình mới có thể mở rộng tầm nhìn, tiến bộ hơn và không ngừng "làm mới" bản thân.

Vậy điều gì khiến bạn "đau đầu" nhất?

Với người làm nội dung, sự sáng tạo và mới mẻ là ưu tiên hàng đầu. Do đó, mình luôn trăn trở về việc làm sao để các video sau có nội dung thú vị, hấp dẫn hơn các video trước. Để làm được điều đó, mình phải luôn cập nhật và học hỏi mỗi ngày.

Trên TikTok có khá nhiều người làm nội dung về chỉnh ảnh, chụp ảnh, vậy điều tạo ra sự khác biệt cho kênh TikTok Huyybe là gì?

Bên cạnh bí quyết chỉnh ảnh, việc chọn nhạc có đoạn drop bắt tai hay cách cắt, dựng video sao cho "hợp vibe" cũng là một yếu tố quan trọng. Mình nghĩ bản thân khá "mát tay" trong khía cạnh này và nó giúp video của mình tiếp cận được nhiều người hơn.

"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm ảnh 4

Trước đây, một video về mix and match, edit ảnh thường dài khoảng 10 phút tuy nhiên hiện tại nội dung này trên TikTok chỉ kéo dài trong vài chục giây. Bạn nghĩ mặt tốt và mặt chưa tốt của nội dung ngắn là gì?

Theo mình, mặt tích cực là nội dung ngắn sẽ khái quát những điểm chính, nhờ "nhanh" nên nó dễ hút người xem hơn và ít tốn thời gian tìm hiểu hơn. Tuy nhiên, nội dung ngắn lại không truyền tải được cụ thể, chi tiết và dễ gây hiểu lầm, dẫn đến người xem nắm bắt sai lệch thông tin.

Nếu chỉ được chọn 3 đạo cụ để chụp một bộ ảnh mang vibe cổ điển, đó sẽ là gì?

Nếu chỉ được chọn 3 món thì mình sẽ lấy máy ảnh film, sách và báo cũ.

Nếu không làm TikTok, hiện tại Huy đang là ai và đang làm gì?

Mình sẽ làm đúng chuyên ngành mình từng theo học và trở thành một nhân viên văn phòng.

"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm ảnh 5
"Chàng trai Nhân Mã" Huyybe: Content creator là chuyến phiêu lưu cần nhiều sự dũng cảm ảnh 9
Tin liên quan