Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game
HHT - Đâu ai ngờ rằng, cậu nhóc suốt ngày chỉ biết chơi game, thậm chí, bỏ học để theo đuổi đam mê làm “game thủ”, nay đã trở thành tỷ phú nắm trong tay cả đế chế công nghệ thể thao hơn 2,2 tỷ USD.

Min- Liang Tan, CEO tài năng của công ty sản xuất thiết bị trò chơi nổi tiếng tại Singapore - Razer, từng là một người nghiện game đến nỗi…bỏ học trường luật khiến bố mẹ thất vọng.

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game ảnh 1

Mặc dù, xuất thân từ một gia đình rất truyền thống, được bố mẹ vạch ra nhiều định hướng phát triển cho tương lai, nhưng Min- Liang Tan vẫn quyết tâm đi theo tiếng gọi của con tim, đó là gắn bó cuộc đời mình với “màn hình máy tính”. Vị tỷ phú người Singapore này đã bỏ học ngành luật, một ngành danh giá bậc nhất tại đây để trở thành game thủ.

Anh chia sẻ: “Mẹ nói với tôi rằng, tốt hơn hết tôi nên trở thành bác sĩ hoặc luật sư. Bởi vì tôi có chị là bác sĩ, một người chị khác là luật sư và anh trai cũng là bác sĩ chuyên khoa lâm sàng rất được kính trọng.

Anh ấy rất thông minh. Tôi cũng đang học ngành luật. Bố mẹ luôn muốn tôi sẽ trở thành luật sư. Nếu vậy, gia đình tôi sẽ có 2 bác sĩ và 2 luật sư. Điều đó rất lý tưởng phải không nào?”.

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game ảnh 2

Song quyết định tưởng như sai lầm đó đã giúp cho Liang Tan trở thành một tỷ phú tự thân nhờ kinh doanh trong lĩnh vực trò chơi và sản xuất thiết bị game. Cụ thể, vào năm 2005, anh đã thành lập một công ty của riêng mình mang tên Razer - công ty chuyên cung cấp thiết bị dành cho game có trụ sở tại Singapore và California, với sản phẩm đầu tiên là con chuột máy tính chuyên dùng để chơi game.

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game ảnh 3
Con chuột máy tính Razer.

Ngay lập tức, thiết bị ngoại vi này đã gây ấn tượng trong giới game thủ vì chức năng, tốc độ dịch chuyển cùng với thiết kế đèn cầu vồng hết sức đặc biệt.

Sự thành công của sản phẩm đầu tiên đã tạo ra bàn đạp để Razer nhanh chóng phát triển, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tiếng tăm như: tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành và người đồng sáng lập công ty Credence Partners.

Matthew Haag, một cựu game thủ chuyên nghiệp đã nói: “Niềm say mê của Tan, bạn không thể phớt lờ nó được. Ý tôi là, anh ấy là người lãnh đạo của toàn bộ công ty nhưng cũng là người thực sự yêu thích những sản phẩm mà anh ấy tạo ra, anh ấy hiểu được game thủ cần gì và muốn gì để mang đến cho họ những sản phẩm tốt nhất”.

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game ảnh 4

Được biết, Razer có quy mô khá lớn, bao gồm 9 văn phòng đại diện trên khắp thế giới với khoảng 1.000 nhân viên và có giá trị thị trường khoảng 2,2 tỷ USD (hơn 51.000 tỷ VNĐ). Vào năm ngoái, nó đã đem về cho Liang Tan 517,9 triệu USD (hơn 12.000 tỷ VNĐ) lợi nhuận.

Hiện nay, Razer đã trở thành “đế chế” trong lĩnh vực công nghệ thể thao điện tử (Esports). Với tham vọng trở thành thương hiệu giải trí lớn nhất thế giới, ngoài kinh doanh các thiết bị điện tử, đây còn là nơi chiêu ngộ nhiều game thủ từ khắp nơi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm