Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin!

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin!
HHT - Thông tin khi được công khai trên mạng xã hội sẽ không thể nào gỡ bỏ, nhưng dường như anh chàng đã gây "bão" với câu chuyện trông xe ở đám cưới bạn gái cũ lại không hề biết điều này.

Chàng trai xin gỡ bài đăng vì kiến nghị từ người trong cuộc

Vừa qua, cậu bạn L.V.H đã được cộng đồng mạng trao biệt danh "chàng trai nhiệt tình nhất với người yêu cũ" khi chia sẻ câu chuyện trở thành người trông xe ở đám cưới của cô nàng. Mặc dù ngay sau đó, H. đã đính chính rằng nhà bạn gái cũ thiếu người nên mình tới giúp và anh chàng hoàn toàn thoải mái với chuyện này, cộng đồng mạng vẫn rất quan tâm tới câu chuyện này. 

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin! ảnh 1
Bài đăng của H. trên nhóm K.S.C.

Tuy nhiên mới đây, H. gửi thư tới các phương tiện truyền thông nhờ gỡ bài về câu chuyện của mình vì phản hồi, kiến nghị quyết liệt từ gia đình cô dâu, chú rể. Không muốn ảnh hưởng tới những người khác, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân của người yêi cũ nên cậu bạn này đã lên tiếng nhờ gỡ bài hoặc thay ảnh có liên quan tới vé xe, cảnh đón dâu.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình trong diễn đàn K.S.C, cậu bạn đã không ngờ tới việc bị nổi tiếng theo cách bất đắc dĩ này. Không chỉ H., đám cưới cô người yêu cũ cũng xuất hiện trên nhiều trang fanpage lớn, các trang báo vì tình huống "dở khóc dở cười" thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dù chàng trai này yêu cầu gỡ bỏ, nhưng chắc chắn câu chuyện sẽ không thể nào xóa bỏ hoàn toàn. 

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin! ảnh 2
Thư ngỏ của H. tới các đơn vị truyền thông và MXH.

Hãy cân nhắc khi chia sẻ trên mạng xã hội!

Câu chuyện của H. cũng chính là lời nhắc để bạn cẩn thận hơn khi chia sẻ bất cứ điều gì trên mạng xã hội, vì dù chỉ là một status ngắn hay vài bức ảnh được đăng tải trong vài giây, bạn cũng đã công khai thông tin đó với mọi người. Thời đại công nghệ số, chúng ta hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng bất cứ lúc nào mà không hề lường trước đấy! 

Vậy nên trước khi chia sẻ trên mạng xã hội, bạn cần cân nhắc kỹ rằng liệu thông tin được công khai có gây ảnh hưởng tới những người khác hay không. Mạng xã hội luôn có sức lan tỏa rất lớn, đặc biệt khi bạn chia sẻ câu chuyện của mình trên các hội, nhóm có hàng trăm nghìn người tham gia.

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin! ảnh 3
Những thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng bất cứ lúc nào. (Ảnh minh họa)

Sau sự việc lần này, có lẽ H. sẽ vô cùng cẩn trọng khi đăng tải bất cứ thông tin nào trên mạng xã hội. Ảnh hưởng lớn nhất  không phải chuyện bị nổi tiếng bất đắc dĩ, mà chính là mối quan hệ giữa anh chàng và cô bạn người yêu cũ đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.