Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin!

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin!
HHT - Thông tin khi được công khai trên mạng xã hội sẽ không thể nào gỡ bỏ, nhưng dường như anh chàng đã gây "bão" với câu chuyện trông xe ở đám cưới bạn gái cũ lại không hề biết điều này.

Chàng trai xin gỡ bài đăng vì kiến nghị từ người trong cuộc

Vừa qua, cậu bạn L.V.H đã được cộng đồng mạng trao biệt danh "chàng trai nhiệt tình nhất với người yêu cũ" khi chia sẻ câu chuyện trở thành người trông xe ở đám cưới của cô nàng. Mặc dù ngay sau đó, H. đã đính chính rằng nhà bạn gái cũ thiếu người nên mình tới giúp và anh chàng hoàn toàn thoải mái với chuyện này, cộng đồng mạng vẫn rất quan tâm tới câu chuyện này. 

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin! ảnh 1
Bài đăng của H. trên nhóm K.S.C.

Tuy nhiên mới đây, H. gửi thư tới các phương tiện truyền thông nhờ gỡ bài về câu chuyện của mình vì phản hồi, kiến nghị quyết liệt từ gia đình cô dâu, chú rể. Không muốn ảnh hưởng tới những người khác, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân của người yêi cũ nên cậu bạn này đã lên tiếng nhờ gỡ bài hoặc thay ảnh có liên quan tới vé xe, cảnh đón dâu.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình trong diễn đàn K.S.C, cậu bạn đã không ngờ tới việc bị nổi tiếng theo cách bất đắc dĩ này. Không chỉ H., đám cưới cô người yêu cũ cũng xuất hiện trên nhiều trang fanpage lớn, các trang báo vì tình huống "dở khóc dở cười" thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dù chàng trai này yêu cầu gỡ bỏ, nhưng chắc chắn câu chuyện sẽ không thể nào xóa bỏ hoàn toàn. 

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin! ảnh 2
Thư ngỏ của H. tới các đơn vị truyền thông và MXH.

Hãy cân nhắc khi chia sẻ trên mạng xã hội!

Câu chuyện của H. cũng chính là lời nhắc để bạn cẩn thận hơn khi chia sẻ bất cứ điều gì trên mạng xã hội, vì dù chỉ là một status ngắn hay vài bức ảnh được đăng tải trong vài giây, bạn cũng đã công khai thông tin đó với mọi người. Thời đại công nghệ số, chúng ta hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng bất cứ lúc nào mà không hề lường trước đấy! 

Vậy nên trước khi chia sẻ trên mạng xã hội, bạn cần cân nhắc kỹ rằng liệu thông tin được công khai có gây ảnh hưởng tới những người khác hay không. Mạng xã hội luôn có sức lan tỏa rất lớn, đặc biệt khi bạn chia sẻ câu chuyện của mình trên các hội, nhóm có hàng trăm nghìn người tham gia.

Chàng trai trông xe đám cưới "người cũ" xin gỡ bài: Bạn hãy cân nhắc khi chia sẻ thông tin! ảnh 3
Những thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng bất cứ lúc nào. (Ảnh minh họa)

Sau sự việc lần này, có lẽ H. sẽ vô cùng cẩn trọng khi đăng tải bất cứ thông tin nào trên mạng xã hội. Ảnh hưởng lớn nhất  không phải chuyện bị nổi tiếng bất đắc dĩ, mà chính là mối quan hệ giữa anh chàng và cô bạn người yêu cũ đấy!

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.