Chàng trai từ chối nhường ghế xe buýt cho người yêu đi giày cao gót, dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chàng trai đã khiến nhiều người có nhiều ý kiến trái chiều sau khi kể rằng anh không đồng ý nhường ghế trên xe buýt cho người yêu, dù cô ấy đi giày cao gót. Lý lẽ mà anh này đưa ra có vẻ rất hợp lý (về phần anh ấy) nên anh khó chịu khi sau đó bị người yêu trách móc. Tuy nhiên cư dân mạng lại không đồng tình chút nào.

Việc nhường ghế trên xe buýt gây nhiều tranh cãi ở khắp nơi, đa số đồng ý rằng việc nhường ghế là một tùy chọn, không phải một nghĩa vụ. Nhưng một chàng trai, được cho là ở Anh, đã khiến rất nhiều người phản ứng khi anh kể lại quyết định không nhường ghế cho chính người yêu của mình.

Anh này viết trên một mạng xã hội: “Bạn gái tôi (27 tuổi) và tôi (26 tuổi) hôm ấy cùng đi dự một sự kiện đặc biệt và cả hai đều mặc trang trọng. Sự kiện diễn ra ở thành phố khác và chúng tôi không có ô tô nên đi xe buýt tới. Lúc về, chúng tôi có vài việc phải làm ở đó nên đã đi bộ khoảng một tiếng. Thành phố này có nhiều đường dốc, lát đá kiểu cũ nên tôi khá mệt”.

Chàng trai từ chối nhường ghế xe buýt cho người yêu đi giày cao gót, dân mạng tranh cãi ảnh 1

Đi bộ trên đường lát đá tất nhiên không dễ dàng gì. Ảnh minh họa: Travelgeekery.

Tiếp theo là: “Khi chúng tôi đón xe buýt về nhà, tôi lên xe trước và ngồi vào chiếc ghế trống cuối cùng, còn người yêu đứng bên cạnh tôi. Khi xe buýt bắt đầu chạy, cô ấy bảo tôi nhường chỗ vì cô ấy mỏi chân, nhưng tôi từ chối vì tôi rất mệt và lúc ấy vẫn còn thở không ra hơi. Thế mà về đến nhà, cô ấy trách tôi là người thiếu suy nghĩ vì cô ấy đi giày cao gót mà tôi không nhường chỗ. Tôi nghĩ việc này thật vớ vẩn vì hầu như lúc nào cô ấy chẳng đi giày cao gót. Xong cô ấy lại cãi là bình thường cô ấy đi giày cao gót nhưng gót to còn hôm nay đi gót nhọn. Tôi không nhận ra sự khác biệt giữa những đôi giày của cô ấy và tôi nghĩ việc đó cũng chẳng quan trọng gì nếu bạn đứng, có thể nếu bạn đi bộ thì mới đau chân thôi”.

Chàng trai từ chối nhường ghế xe buýt cho người yêu đi giày cao gót, dân mạng tranh cãi ảnh 2

Anh chàng trong câu chuyện nói rằng mình không phân biệt được sự khác nhau giữa các kiểu giày cao gót. Ảnh minh họa: Kofe.

Rồi anh này kết luận: “Cô ấy tập gym đều đặn, khỏe hơn tôi, chỉ có mỗi chân đau thôi, nên tôi vẫn thấy tôi nên được ngồi ghế hơn. Hơn nữa, chính cô ấy lựa chọn đi giày gót nhọn cơ mà”.

Một số netizen đã tỏ ra thông cảm với anh chàng nói trên, vì họ cho rằng đúng là đàn ông không quan tâm đến các kiểu giày cao gót của phụ nữ thật. Tuy nhiên, đa số cư dân mạng tin rằng anh này đã sai, bởi lẽ ra anh phải hiểu là người nào không quen đi giày gót nhọn mà phải đi lâu thì rất đau chân, rồi lại phải đứng cân bằng trên một chiếc xe buýt đang chạy và nghiêng ngả nữa. Netizen viết những bình luận như:

“Anh thử đi một đôi giày cao gót và đi bộ một tiếng xem có đau chân không. Ít ra anh cũng phải bảo cô ấy là lần lượt ngồi, mỗi người ngồi một lúc chứ. Tôi chắc chắn là anh sẽ không có người yêu được lâu đâu”.

“Anh dễ mệt như thế thì càng nên đứng trên xe buýt, để luyện tập cho khỏe lên”.

“Người yêu anh đã “đá” anh chưa?”.

Chàng trai từ chối nhường ghế xe buýt cho người yêu đi giày cao gót, dân mạng tranh cãi ảnh 3

Vì nghĩ rằng mình mệt hơn nên chàng trai nhất định không nhường ghế xe buýt cho người yêu. Ảnh minh họa: Getty.

Có lẽ đọc chừng ấy bình luận tiêu cực thì chàng trai nói trên cũng đã rút được bài học cho mình rồi.

Chàng trai từ chối nhường ghế xe buýt cho người yêu đi giày cao gót, dân mạng tranh cãi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm