Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún
HHT - Trong không khí vui mừng chào đón năm học mới của cả nước, một trường học ở Lai Châu đã cố gắng tổ chức cho các bạn học sinh lễ khai giảng trọn vẹn nhất.

Sáng nay 5/9, học sinh cả nước vui mừng chào đón năm học mới 2018 - 2019 với cờ, hoa hay bóng bay màu sắc. Tuy nhiên các bạn học sinh ở trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Ngà lại không may mắn như vậy. Không có sân khấu được trang hoàng rực rỡ như nhiều ngôi trường khác, toàn cảnh Lễ khai giảng của trường chỉ có nền đất, phông xanh và bàn ghế.

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 1
Lễ khai giảng của trường Phổ thông dân tộc THCS Nậm Ngà với bàn ghế nhôm, phông xanh và một chiếc loa nhỏ..
Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 2
Các thầy cô và học sinh đều cố gắng khiến buổi lễ trở nên long trọng, trang nghiêm nhất có thể.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Ngà là một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Dù thời tiết bất lợi và điều kiện thiếu thốn, nhưng lễ khai giảng vẫn được cố gắng tổ chức. Trường không có sân trường cho học sinh tập trung nên trước ngày khai giảng, cả thầy và trò đều ra bờ suối gần trường dọn dẹp để chuẩn bị cho ngày chào đón năm học mới. Sau đợt mưa lũ vừa qua, bờ suối đã sạt lún và nước tưởng chừng như lấn bờ bất cứ lúc nào.

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 3
Thầy cô và học sinh của trường dọn dẹp bờ suối để chuẩn bị cho Lễ khai giảng.

Điều kiện thiếu thốn nên khung cảnh ngày khai giảng rất đơn sơ, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ngay bên cạnh nơi diễn ra lễ khai giảng là dòng suối tưởng chừng như có thể lên nước bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, buổi lễ này còn đặc biệt hơn khi đây là quyết tâm của cả thầy cô và các bạn học sinh, vì chẳng dễ dàng để tổ chức ngày khai giảng có loa, bàn ghế... ở một ngôi trường vẫn còn khó khăn về vật chất. 

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 4
Trời mưa nên Lễ khai giảng phải dừng lại, vì lớp học nhỏ nên nhà trường không thể tổ chức trong lớp.

Không may là sáng nay trời có mưa, nên nhà trường không thể tổ chức trọn vẹn ngày khai giảng cho teen Nậm Ngà, nhưng chắc hẳn là các bạn ấy đã rất hài lòng với ngày chào đón năm học mới này rồi đấy! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.