Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún
HHT - Trong không khí vui mừng chào đón năm học mới của cả nước, một trường học ở Lai Châu đã cố gắng tổ chức cho các bạn học sinh lễ khai giảng trọn vẹn nhất.

Sáng nay 5/9, học sinh cả nước vui mừng chào đón năm học mới 2018 - 2019 với cờ, hoa hay bóng bay màu sắc. Tuy nhiên các bạn học sinh ở trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Ngà lại không may mắn như vậy. Không có sân khấu được trang hoàng rực rỡ như nhiều ngôi trường khác, toàn cảnh Lễ khai giảng của trường chỉ có nền đất, phông xanh và bàn ghế.

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 1
Lễ khai giảng của trường Phổ thông dân tộc THCS Nậm Ngà với bàn ghế nhôm, phông xanh và một chiếc loa nhỏ..
Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 2
Các thầy cô và học sinh đều cố gắng khiến buổi lễ trở nên long trọng, trang nghiêm nhất có thể.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Ngà là một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Dù thời tiết bất lợi và điều kiện thiếu thốn, nhưng lễ khai giảng vẫn được cố gắng tổ chức. Trường không có sân trường cho học sinh tập trung nên trước ngày khai giảng, cả thầy và trò đều ra bờ suối gần trường dọn dẹp để chuẩn bị cho ngày chào đón năm học mới. Sau đợt mưa lũ vừa qua, bờ suối đã sạt lún và nước tưởng chừng như lấn bờ bất cứ lúc nào.

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 3
Thầy cô và học sinh của trường dọn dẹp bờ suối để chuẩn bị cho Lễ khai giảng.

Điều kiện thiếu thốn nên khung cảnh ngày khai giảng rất đơn sơ, khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ngay bên cạnh nơi diễn ra lễ khai giảng là dòng suối tưởng chừng như có thể lên nước bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, buổi lễ này còn đặc biệt hơn khi đây là quyết tâm của cả thầy cô và các bạn học sinh, vì chẳng dễ dàng để tổ chức ngày khai giảng có loa, bàn ghế... ở một ngôi trường vẫn còn khó khăn về vật chất. 

Chạnh lòng mùa khai giảng: Học sinh đơn sơ chào năm học mới trên bờ suối sạt lún ảnh 4
Trời mưa nên Lễ khai giảng phải dừng lại, vì lớp học nhỏ nên nhà trường không thể tổ chức trong lớp.

Không may là sáng nay trời có mưa, nên nhà trường không thể tổ chức trọn vẹn ngày khai giảng cho teen Nậm Ngà, nhưng chắc hẳn là các bạn ấy đã rất hài lòng với ngày chào đón năm học mới này rồi đấy! 

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.