Chanyeol (EXO) hết sáng tác bài ca rửa tay lại dạy fan cách pha nước sát khuẩn

Chanyeol (EXO) hết sáng tác bài ca rửa tay lại dạy fan cách pha nước sát khuẩn
HHT - Thế này thì Chanyeol đúng là idol nhiệt tình nhất với hoạt động chống dịch Covid-19 rồi đó.

Hàn Quốc hiện đang căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19 và tất nhiên các idol cũng không đứng ngoài cuộc. Hàng loạt nghệ sĩ đã ủng hộ những khoản tiền lớn cho công tác đẩy lùi Covid-19 như giúp đỡ người nghèo mua khẩu trang, nước sát khuẩn hoặc hỗ trợ trang phục bảo hộ cho các nhân viên y tế.

Chanyeol (EXO) hết sáng tác bài ca rửa tay lại dạy fan cách pha nước sát khuẩn ảnh 1

Chanyeol cũng đã nhanh chóng quyên góp 50 triệu won (khoảng 1 tỷ đồng) tới các tình đang là tâm dịch và còn hơn thế nữa, anh chàng còn sáng tác ca khúc mang tay Handwash Song để nhắc nhở mọi người rửa tay thường xuyên, rửa tay đúng cách đúng chuẩn 5 bước.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Trên kênh Youtube riêng NNG của Chanyeol đã cập nhật video ngắn ghi lại cảnh Chanyeol cùng đồng nghiệp đang ngồi trong phòng thu để thực hiện Handwash Song với tiêu chí đây là một bài hát vui nhộn với giai điệu bắt tai, khiến mọi người nghe xong muốn đi rửa tay thật sạch ngay. Anh chàng còn tính toán cẩn thận rằng bài hát sẽ dài 30 giây, thời gian cần thiết cho một lần rửa tay đúng chuẩn.

Không chỉ có vậy, Chanyeol còn chu đáo hết mức khi dạy fan cách pha dung dịch sát khuẩn trong tình hình nơi nào cũng cháy hàng, mọi người không thể mua được. Công thức của Chanyeol là hãy lấy 8 phần cồn 90 độ pha với 1 phần nước, sau đó nhỏ thêm vài giọt tinh dầu, đổ vào chai xịt là đã cho ra dung dịch sát khuẩn tay rồi. Nhưng vì Chanyeol không có sẵn tinh dầu nên chỉ pha cồn với nước, và không quên nhắn nhủ khán giả đừng dùng loại xịt tự chế này quá nhiều, vì cồn sẽ làm khô da tay.

Chanyeol (EXO) hết sáng tác bài ca rửa tay lại dạy fan cách pha nước sát khuẩn ảnh 2

Tất nhiên cư dân mạng đều hết lời khen ngợi Chanyeol khi đã nhiệt tình hết sức với các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Hành động của Chanyeol đúng là lời cổ vũ nhắc nhở mọi người nhớ giữ gìn vệ sinh để tránh bị lây nhiễm virus. Trước đó, một thành viên khác của EXOBaekhyun cũng được khen khi đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay sạch sẽ khi xuất hiện ngoài sân bay.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm