Chào bạn, “tân binh” 10! Thanh năng lượng “phát thính” của mùa tựu trường

Chào bạn, “tân binh” 10! Thanh năng lượng “phát thính” của mùa tựu trường
HHT - Ngày đầu tiên bước vào khuôn viên trường học mới, chắc hẳn “tân binh” nào cũng sẽ được nhận một lời chúc ý nghĩa trên bảng đen, trong thư trúng tuyển hay đơn giản là những nụ cười hân hoan của các anh chị lớp trên.

Tất cả đều khiến bạn yêu trường mình ngay từ ngày học đầu tiên, không thể thiếu công những chương trình chào khóa hoành tráng và dễ thương dành cho teen 10 đấy!

Mở cổng trường, lan tỏa yêu thương

Đến hẹn lại lên, nhiều “tiền bối” Trung học mướt mồ hôi khi tập luyện, lên kế hoạch “thả thính” tân binh với sự kiện chào khóa mới vào trường. Vậy một chương trình trọn vẹn yêu thương nhằm định hướng, chào mừng các newbies thường diễn ra như nào nhỉ? Mời bạn cùng điểm qua một vài chương trình trong giới “thả thính” mà teen chỉ cần nghe tên là biết ngay trường nào nhé!

Chào bạn, “tân binh” 10! Thanh năng lượng “phát thính” của mùa tựu trường ảnh 1

The Breakfast - Bữa tiệc đầu tiên khi vào 10: Chương trình chào mừng và định hướng học sinh lớp 10 do 3 câu lạc bộ gạo cội của trường THPT chuyên Sư phạm (Hà Nội) kết hợp tổ chức. Không chỉ gói gọn vài ngày, teen 10 “ăn sáng” trong suốt chuỗi sự kiện kéo dài khoảng một tháng, với nhiều hoạt động kết nối giữa hội tân binh và các anh chị tiền bối. Mỗi lớp là một đội, 2K4 mới toe sẽ cùng vẽ cờ đại diện cho từng lớp, sáng tạo slogan, tập nhảy flashmob, tham gia đêm diễn văn nghệ...

Inspiration Day - Ngày hội truyền cảm hứng: Những ngày đầu đến THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), CNH-ers đã được đặt chân đến một vùng đất rất “huyền ảo” - Neverland. Mỗi bạn sẽ là một cư dân nho nhỏ của các châu lục, từ đó gắn kết và trở thành một tập thể thân quen, cùng sáng tạo bảng tên, chia sẻ với teen 11, 12 những thắc mắc về trường lớp, chương trình học... Sau nửa tháng “tan học là có nhau”, thần dân mới của ngôi nhà Chuyên Nguyễn Huệ chắc chắn đã được truyền rất nhiều tình yêu với trường rồi!

The Visa - Vé thông hành đến vùng đất mới: Để cảm nhận trọn vẹn THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (HSGS), bạn nhất định phải tham gia The Visa, một chương trình định hướng dành cho học sinh khối 10 được tổ chức hàng năm. Với chủ đề không gian đa chiều, The Visa giúp những vị khách mới ở HSGS khám phá nét bí ẩn, hấp dẫn trong ngôi trường này qua các hoạt động thi đấu thể thao, talkshow chia sẻ kinh nghiệm và đêm hội văn nghệ công phu.

Chào bạn, “tân binh” 10! Thanh năng lượng “phát thính” của mùa tựu trường ảnh 2

Không khí sôi nổi khi sân trường trở thành sân chơi ồn ã chắc hẳn sẽ khiến hội tân binh vơi bớt cảm giác lạ lẫm và nhanh chóng tạm biệt cơn cuồng mùa Hè đang làm phiền mình đấy! Dù là sự kiện dài ngày như The Visa, The Breakfast hay sự kiện một ngày như Orientation 2019: All Of Ams (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), cả học sinh khối 10 và các “già làng” lớp 11, 12 cũng đều nhận được liều thuốc tinh thần cho năm học mới.

Xếp hạng độ “sát thương” khi trường học “thả thính”

Không hề nói quá chút nào khi coi những chương trình định hướng là ấn tượng đầu tiên của học sinh mới với trường, vậy nên ban tổ chức cũng đau đầu không biết phải “thả” thế nào thì newbie mới “dính thính”. Có ngay bảng xếp hạng được tổng hợp từ 500 anh em học sinh mới đây, bạn hãy tham khảo xem nhé!

Cấp độ 1: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”

Nhận dạng chiêu thức: Chương trình team building quy mô toàn trường mà, tất cả những gì cần làm là tổng hợp các lớp thành những nhóm lớn và lên kế hoạch thi đấu với các trò chơi cơ bản như kéo co, nhảy flashmob, nhảy bao bố, chạy tiếp sức...

Tân binh bình loạn: Mệt mà vui, tinh thần thi đấu lúc nào cũng khiến các thành viên xích lại gần nhau hơn. Nhưng chỉ thân nhau thôi chưa đủ, chúng mình còn cần thân với trường nữa cơ!

Chào bạn, “tân binh” 10! Thanh năng lượng “phát thính” của mùa tựu trường ảnh 3

Cấp độ 2: “Mỗi trường, ta chọn một niềm vui”

Nhận dạng chiêu thức: Kết hợp với những màu sắc riêng chỉ trường mình mới có. Teen HSGS có Group Khối chuyên do The Visa 2019 tổ chức, teen THPT chuyên Amsterdam có Tour Địa lý khám phá mọi ngóc ngách trường học trong khuôn khổ Orientation 2019: All Of Ams, trong khi THPT Lê Quý Đôn (An Sơn) tổ chức thi sáng tạo dựa trên logo của trường.

Tân binh bình loạn: Cơ hội số một để tìm hiểu “nhà mới”, thuận tiện moi móc “thâm cung bí sử” của trường từ các anh chị khóa trên. Tuần đầu tiên đi học có rất nhiều thắc mắc, nhưng đừng lo, các câu trả lời sẽ đến ngay lúc bạn cần.

Cấp độ 3: “Hãy yêu để bỏ bùa yêu”

Nhận diện chiêu thức: Tổ chức chương trình cho tân binh mà có tâm như tổ chức sinh nhật mình, lo lắng từng chi tiết nhỏ, nửa mùa Hè tập nhảy flashmob sau đó chỉ lại cho các em khóa dưới, trang trí bảng đen, gửi thiệp trên bàn... tất tật những hành động mềm tim khiến bạn nào cũng liêu xiêu.

Tân binh bình loạn: “Mình vẫn nhớ có một năm The Beginning của THPT chuyên Thái Bình, các anh chị khóa trên khi đó đã dành tặng hơn 400 lá thư tới từng thành viên hội học sinh mới, trong thư là lời chào, lời nhắn nhủ dành cho 1000 ngày tiếp theo ở trường cấp Ba. Bỗng cảm thấy ở chuyên Thái Bình vô cùng thân thiện, các anh chị siêu đáng yêu!” - bạn Nguyễn Trang (cựu học sinh THPT chuyên Thái Bình chia sẻ).

Chào bạn, “tân binh” 10! Thanh năng lượng “phát thính” của mùa tựu trường ảnh 4

Cấp độ 4: “Học cách vui-nhiều-mình”

Nhận diện chiêu thức: Dù là người tổ chức hay hội “lính mới”, hãy làm cách nào đó để tất cả mọi người đều có thể tham gia mùa tựu trường sôi động này. Tích cực truyền thông trên các fanpage của trường, khuyến khích những bạn ngại tham gia đến “nhập hội”, tạo nhiều sự kiện mini hấp dẫn để thu hút newbie. Trong khi các anh chị lớn hơn vất vả đem đến một sự kiện ý nghĩa dành cho chính bạn, “chống chỉ định” teen 10 từ chối chỉ vì... ngại đấy nhé!

Tiền bối bình loạn: “Tụi mình chuẩn bị từ tháng Sáu, có xảy ra tranh chấp, có bất đồng quan điểm nhưng vẫn giải quyết được vì mục tiêu của mọi người là tạo ra một “đứa con tinh thần” khôn lớn, trưởng thành, mong muốn truyền lửa tới các em học sinh mới. Vậy nên tụi mình mong muốn bạn nào cũng có thể tham gia, trải nghiệm, hòa nhập” - bạn Phương Chi (THPT chuyên Nguyễn Huệ) chia sẻ. 

Tổng kết lại, nếu thanh năng lượng “thả thính” của bạn đã đạt cấp bốn, vậy xin chúc mừng nha, bạn sẽ có một chương trình chào mừng khiến tân binh “đổ rầm” rồi đấy!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm