Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hướng tới chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những hoạt động có ý nghĩa hướng tới cộng đồng như trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường... đang diễn ra ở khắp các trường học.

Trồng cây xanh, làm đẹp trường học

Phủ xanh khu vực sống là hoạt động quen thuộc mỗi khi đến tháng Thanh niên nhưng lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hội teen và các thầy cô vì những ý nghĩa thiết thực. Trong ngày ra quân, teen trường THPT Võ Văn Kiệt (Gia Lai) tổ chức tổng vệ sinh khu sinh thái của trường. Hưởng ứng đúng tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, cống hiến, các bạn học sinh đã cùng nhau dọn dẹp, chăm sóc để mặc áo xanh mới cho vườn trường.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 1

Học sinh THPT Võ Văn Kiệt (Gia Lai) quét vôi để bảo vệ thân cây.

Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn của trường mình, teen trường THPT Lý Thường Kiệt (Bắc Giang) đã cùng thầy cô trồng hơn 70 cây xanh trong trường học. Cây đã cứng cáp trồng tuy vất vả, nhưng khi thấy thành quả thì bạn nào cũng hào hứng khoe thành tích trên mạng xã hội.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 2

Thầy trò trường THPT Lý Thường Kiệt (Bắc Giang) trồng cây trên bãi đất trống trong trường.

Trong khi đó, teen trường THPT Sơn Động số 1 (Bắc Giang) cũng rủ nhau chăm sóc những bồn cây, trồng hoa trong sân trường. Các lớp chia nhau từ việc nhỏ như nhặt rác, tưới cây, tỉa lá héo, đến việc lớn như vun đất, dịch chuyển vị trí chậu cây.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 3

Teen THPT Sơn Động số 1 (Bắc Giang) cùng nhau trồng hoa.

Hướng tới khuôn viên trường học xanh - sạch - đẹp

Bên cạnh việc trồng và chăm sóc cây ở khuôn viên trường, hoạt động bảo vệ môi trường còn bao gồm việc giữ gìn đường phố xanh - sạch - đẹp. Teen trường THPT Hùng Vương (Phú Thọ) đã dành buổi sáng đầu tiên khi khởi động tháng Thanh Niên để dọn dẹp hai tuyến đường lớn gần trường. Buổi sáng lao động không chỉ đem lại hình ảnh mới cho phố phường, mà còn khiến các bạn học sinh có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh đường phố nữa đấy!

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 4

Hai con phố Hồng Bàng và Nguyễn Kim được teen THPT Hùng Vương (Phú Thọ) quét dọn sạch sẽ.

Teen trường THPT Võ Văn Kiệt (TP. Hồ Chí Minh) cũng chọn ngày khởi động tháng Thanh niên để thực hiện hoạt động tổng vệ sinh khu vực xung quanh trường học. Sau một buổi sáng tràn đầy hăng hái, con hẻm số 45 đường Cao Lỗ Phường 4, Quận 8 đã trở nên sáng sủa, sạch sẽ hơn.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 5

Trường THPT Võ Văn Kiệt (TP.HCM) tổ chức cho học sinh dọn dẹp hẻm nhỏ.

Mở đầu Tháng Thanh niên bằng những hành động ý nghĩa với cộng đồng, teen đã góp phần lan tỏa tinh thần hăng hái, nhiệt huyết với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo".

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?