Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hướng tới chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những hoạt động có ý nghĩa hướng tới cộng đồng như trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường... đang diễn ra ở khắp các trường học.

Trồng cây xanh, làm đẹp trường học

Phủ xanh khu vực sống là hoạt động quen thuộc mỗi khi đến tháng Thanh niên nhưng lúc nào cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hội teen và các thầy cô vì những ý nghĩa thiết thực. Trong ngày ra quân, teen trường THPT Võ Văn Kiệt (Gia Lai) tổ chức tổng vệ sinh khu sinh thái của trường. Hưởng ứng đúng tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, cống hiến, các bạn học sinh đã cùng nhau dọn dẹp, chăm sóc để mặc áo xanh mới cho vườn trường.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 1

Học sinh THPT Võ Văn Kiệt (Gia Lai) quét vôi để bảo vệ thân cây.

Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn của trường mình, teen trường THPT Lý Thường Kiệt (Bắc Giang) đã cùng thầy cô trồng hơn 70 cây xanh trong trường học. Cây đã cứng cáp trồng tuy vất vả, nhưng khi thấy thành quả thì bạn nào cũng hào hứng khoe thành tích trên mạng xã hội.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 2

Thầy trò trường THPT Lý Thường Kiệt (Bắc Giang) trồng cây trên bãi đất trống trong trường.

Trong khi đó, teen trường THPT Sơn Động số 1 (Bắc Giang) cũng rủ nhau chăm sóc những bồn cây, trồng hoa trong sân trường. Các lớp chia nhau từ việc nhỏ như nhặt rác, tưới cây, tỉa lá héo, đến việc lớn như vun đất, dịch chuyển vị trí chậu cây.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 3

Teen THPT Sơn Động số 1 (Bắc Giang) cùng nhau trồng hoa.

Hướng tới khuôn viên trường học xanh - sạch - đẹp

Bên cạnh việc trồng và chăm sóc cây ở khuôn viên trường, hoạt động bảo vệ môi trường còn bao gồm việc giữ gìn đường phố xanh - sạch - đẹp. Teen trường THPT Hùng Vương (Phú Thọ) đã dành buổi sáng đầu tiên khi khởi động tháng Thanh Niên để dọn dẹp hai tuyến đường lớn gần trường. Buổi sáng lao động không chỉ đem lại hình ảnh mới cho phố phường, mà còn khiến các bạn học sinh có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh đường phố nữa đấy!

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 4

Hai con phố Hồng Bàng và Nguyễn Kim được teen THPT Hùng Vương (Phú Thọ) quét dọn sạch sẽ.

Teen trường THPT Võ Văn Kiệt (TP. Hồ Chí Minh) cũng chọn ngày khởi động tháng Thanh niên để thực hiện hoạt động tổng vệ sinh khu vực xung quanh trường học. Sau một buổi sáng tràn đầy hăng hái, con hẻm số 45 đường Cao Lỗ Phường 4, Quận 8 đã trở nên sáng sủa, sạch sẽ hơn.

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 5

Trường THPT Võ Văn Kiệt (TP.HCM) tổ chức cho học sinh dọn dẹp hẻm nhỏ.

Mở đầu Tháng Thanh niên bằng những hành động ý nghĩa với cộng đồng, teen đã góp phần lan tỏa tinh thần hăng hái, nhiệt huyết với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo".

Chào mừng Tháng Thanh niên, Gen Z rủ nhau trồng cây xanh, làm sạch khuôn viên trường học ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?