Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự kiện gây quỹ “Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi” của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia hướng tới những phụ nữ dân tộc thiểu số đang thu được sự quan tâm lớn.

Sự kiện chính thức với tên gọi “Chắp cánh những ước mơ bên khung cửi”. Chương trình gây quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các chị em dân tộc Thái tại Mai Châu, Hòa Bình dưới hình thức hỗ trợ hiện kim trực tiếp đặc biệt với các chị em nghèo và khuyết tật bên cạnh việc trang bị một số vật dụng cần thiết trong sản xuất như khung cửi, máy quay tơ, máy xe sợi… để giúp những người phụ nữ nơi đây có được sự động viên kịp thời cũng như cơ sở sản xuất các sản phẩm dệt thủ công.

Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 1

Hình ảnh chương trình gây quỹ lấy cảm hứng từ người phụ nữ dân tộc thiểu số.

Chương trình gây quỹ thuộc dự án Empower Women Asia, dự án có sứ mệnh không chỉ hỗ trợ các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số tại các làng nghề dệt Việt Nam nâng cao tay nghề, sự hiểu biết, nhận thức trong quá trình sản xuất bền vững để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo thu nhập ổn định mà còn tạo ra những tác động tích cực tới môi trường trong việc biến các làng nghề dệt thủ công Việt Nam trở thành nguồn cung ứng vải bền vững cho thị trường vải và thời trang trong nước cũng như quốc tế.

Hiện tại, dự án cũng như chương trình gây quỹ đã kêu gọi được rất nhiều người tham gia gây quỹ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Không chỉ vậy, dự án cũng nhận được sự đồng hành của hai gương mặt đại diện: Người mẫu Hương Ly và chuyên gia tâm lý Tuệ An.

Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 2

Hương Ly trong trang phục may bởi phụ nữ làng nghề.

Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 3

Tuệ An với nụ cười rạng rỡ lan tỏa niềm tích cực đến mọi người.

Nắm bắt được xu hướng thời trang, sở thích và các xu hướng của giới trẻ, lại vừa muốn mang các sản phẩm thủ công của đồng bào dân tộc thiểu số đến gần hơn với cộng đồng, dự án đã có những hỗ trợ cho các chị em phụ nữ với một số mẫu sản phẩm vừa hợp xu hướng vừa thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 4
Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 5
Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 6

Một số sản phẩm thủ công trong chương trình gây quỹ.

Các sản phẩm bán ra từ hoạt động gây quỹ Chắp cánh những ước mơ bên khung cửi sẽ được trích 100% lợi nhuận (sau khi trừ chi phí sản xuất sản phẩm, chi phí hoạt động) để phục vụ cho mục đích hỗ trợ các chị em dân tộc thiểu số tại Mai Châu, Hòa Bình. Hơn nữa để đảm bảo tính công bằng cho chương trình gây quỹ, các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp tài trợ sẽ được mời cùng tham gia vào hoạt động trao quỹ trực tiếp đồng thời Empower women Asia sẽ công khai bản sao kê của hoạt động gây quỹ.

Chắp cánh giấc mơ bên khung cửi: Sự kiện gây quỹ của các bạn trẻ dự án Empower Women Asia ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình của YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam: Sau 7 năm đạt nút Kim cương

Hành trình của YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam: Sau 7 năm đạt nút Kim cương

HHT - Mới đây, Nguyễn Thành Nam (Nờ Tờ Nờ - tên cũ là NTN Vlogs) đã đạt mốc 10 triệu lượt người theo dõi, trở thành cá nhân đầu tiên đạt nút Kim cương của YouTube. Nhìn lại hành trình làm vlog trong 7 năm vừa qua, YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam từng có thời gian phải tuyên bố "giải nghệ".
Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.