"Chất" như giáo viên dạy Hóa, ra đề bắt "trend": "Hoàng tử hãy tha cho người em gái trúng lời nguyền…"

"Chất" như giáo viên dạy Hóa, ra đề bắt "trend": "Hoàng tử hãy tha cho người em gái trúng lời nguyền…"
HHT - Một giáo viên mới đây đã khiến cộng đồng mạng cười không ngớt khi đưa những câu hátchuyện cổ tích vào chính bài kiểm tra dành cho học trò.

Bài kiểm tra luôn là một phần không thể thiếu trong suốt quá trình học tập, đây được xem như “liều thuốc thử” cho nguồn kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt cho học trò. Cũng từ chính những bài kiểm tra đó đã giúp cho giáo viên có một cái nhìn tổng quát nhất về lớp, về học sinh để có thể điều chỉnh hợp lý nhất.

Thế nhưng việc thường xuyên đưa ra những đề thi theo kiểu truyền thống đã khiến nhiều học sinh có cảm giác chán nản, không có hứng thú. Và để giải quyết vấn đề này, một giáo viên mới đây đã đưa lời bài hát của những nhân vật trong câu chuyện cổ tích vào đề kiểm tra Hóa học khiến nhiều học sinh “vừa khóc vừa cười”.

Theo đó, những ngày gần đây, mạng xã hội đang lan truyền một câu hát cực kỳ hài hước khiến nhiều người vẫn hay truyền tai nhau: “Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền”.

Được biết, câu nói này xuất phát từ một đoạn trích truyện cổ tích trên mạng xã hội. Theo đó, đây là câu hát của của nhân vật có tên Fiona trong truyện “Kim cương và tiếng ếch ộp” khi giãi bày với hoàng tử. Vì không có nhạc nên giọng hát của nhân vật Fiona khá hài hước và nhanh chóng khiến dân mạng chú ý.

Dựa vào đó, một giáo viên đã hài hước chèn vào câu hỏi tự luận trong đề kiểm tra Hóa câu hát “viral” này.  Nguyên văn đề bài này như sau:

“Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền. Chính thiếp đã nhờ thầy Sơn đốt cháy hoàn toàn 25,2g sắt trong bình chứa khí…”.

"Chất" như giáo viên dạy Hóa, ra đề bắt "trend": "Hoàng tử hãy tha cho người em gái trúng lời nguyền…" ảnh 1
Giáo viên này còn hài hước chèn cả hình hoàng tử và công chúa vào trong bài kiểm tra. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Với lời dẫn hài hước, độc đáo và có 1-0-2 này đã khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bất ngờ. Ít ai nghĩ rằng, cô giáo này có thể suy nghĩ ra được cách nhờ hoàng tử và công chúa “trợ giúp” mình như thế.

 Ngay sau khi được đăng tải, bài viết về đề thi “bá đạo” này đã nhận được không ít ý kiến phản hồi từ phía người dùng và thu về hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ đăng tải. Một số người dùng còn hài hước để lại bình luận của mình khiến cho nội dung bài đăng trở nên sôi động hơn.

Bạn B.X.T nhận xét: “Đúng là trí tưởng tượng của học trò có khác”.

A.R thì bình luận: “Ôi hoàng tử, chàng hãy mang môn Hóa rời xa thế giới này”.

“Chắc là cô giáo này có đam mê đọc các câu chuyện cổ tích nhỉ?” - Tài khoản N.A viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm