Chat với Châu Đăng Khoa - “Cha đẻ” loạt hit nhạc Xuân của Hồ Ngọc Hà

Chat với Châu Đăng Khoa - “Cha đẻ” loạt hit nhạc Xuân của Hồ Ngọc Hà
HHT - Có thể bạn chưa biết: Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Bảo Anh… đều hát nhạc Xuân do "trai-đẹp-mà-điên" (chính chủ tự nhận luôn đó nha) này sáng tác!

Mùa Xuân luôn là nguồn cảm hứng trong nghệ thuật. Từ xưa đến nay, dễ thấy đa số nhạc sĩ đều sáng tác một hay đôi ba bài nhạc Xuân. Nhưng hiếm thấy nhạc sĩ nào chăm viết nhạc Xuân đến mức đủ làm cả một album nhạc Xuân mang tên mình, mà bài nào cũng do ca sĩ nổi tiếng hát như Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Bảo Anh… “Ông hoàng nhạc Xuân” này chính là Châu Đăng Khoa - nhạc sĩ trẻ điển trai nhưng không kém phần quái tính.

Chat với Châu Đăng Khoa - “Cha đẻ” loạt hit nhạc Xuân của Hồ Ngọc Hà ảnh 1

Châu Đăng Khoa là cái tên quen thuộc với khán giả V-Pop trong vài năm gần đây với nhiều bài hit đã được Thu Minh, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Đan Trường, Hari Won... biểu diễn. Ngoài những ca khúc viết về tình yêu, cuộc sống, Châu Đăng Khoa còn rất “mát tay” khi viết về đề tài mùa Xuân. Đến nay, anh đã sáng tác 8 ca khúc nhạc Xuân như: Đón Tết Quê Hương, Chúc Tết Mọi Nhà (Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh), Vui Như Tết (Thu Minh, Hà Lê), Sớm Nay Mùa Xuân (Đông Nhi, Ông Cao Thắng), Những Ngày Xuân Rực Rỡ (Noo Phước Thịnh), Mùa Đẹp Nhất (Hồ Ngọc Hà), Như Hoa Mùa Xuân (Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Minh Hằng) và mới nhất là Đón Mùa Xuân Về (Bảo Anh).

Chat với Châu Đăng Khoa - “Cha đẻ” loạt hit nhạc Xuân của Hồ Ngọc Hà ảnh 2

Châu Đăng Khoa bật mí cơ duyên đến với nhạc Xuân của mình: “Thật ra ban đầu Khoa viết nhạc Xuân là vì bị ép buộc. Trong suy nghĩ của Khoa, nhạc Xuân là một cái gì đó nó khó khăn và cũ kĩ. Trước kia đối với Khoa, năm mới chỉ cần có Happy New Year là đủ rồi. Cho đến một hôm. vào một buổi tối mùa Xuân năm 2013, Khoa nhận được lời nhờ của chị Hồ Ngọc Hà rằng hãy viết cho chị một ca khúc để chị hát cùng với Thủy TiênMinh Hằng, và thế là ngay trong đêm thì Như Hoa Mùa Xuân đã ra đời và trở thành ca khúc nhạc Xuân thành công nhất của Khoa tính đến thời điểm này. Một phần lý do khác đó là Khoa cũng hay nghe bố mẹ ở nhà nói rằng: "Có con làm nhạc sĩ gì mà Tết về chẳng có bản nhạc Xuân nào để mở nghe. Mày mà sáng tác bài Xuân hay là bố mẹ mở khắp xóm luôn". Thế là mình làm thôi!”.

Chat với Châu Đăng Khoa - “Cha đẻ” loạt hit nhạc Xuân của Hồ Ngọc Hà ảnh 3

Về lý do và cảm giác khi mình “đắt hàng” nhạc Xuân, Châu Đăng Khoa hài hước nói: “Có lẽ là do Khoa đẹp trai (cười to). Nói đùa vậy thôi, Khoa nghĩ đơn giản rằng không có một lời giới thiệu hay khẳng định bản thân nào tốt bằng chính những sản phẩm mà Khoa đã làm ra trước đó. Hữu xạ tự nhiên hương, tiếng lành đồn xa nên Khoa may mắn được các anh chị tin tưởng và may mắn hơn nữa là Khoa đã không làm cho mọi người thất vọng phải không? Cảm giác thì chắc chắn là rất vui và tự hào rồi. Bên cạnh việc có cơ hội hợp tác cùng những nghệ sĩ hàng đầu, còn là cái cảm giác mà mỗi khi Xuân đến thì những ca khúc Xuân của bạn lại vang lên khắp nơi nơi, tự hào lắm!”.

Chat với Châu Đăng Khoa - “Cha đẻ” loạt hit nhạc Xuân của Hồ Ngọc Hà ảnh 4

Bên cạnh đó, anh chàng không quên dành lời chúc Xuân đến các khán giả: “Năm mới đến rồi, Khoa xin được chúc cho tất cả mọi người có một năm mới ngọt ngào, vẹn nguyên, tròn đầy và hạnh phúc nha!”.

TRANG NGUYỄN

Ảnh: Hứa Quý Long

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm