Châu Âu nóng kỷ lục đến mức những chú heo ở Anh cũng được bôi kem chống nắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chú heo cũng phải được bôi kem chống nắng cẩn thận khi nhiệt độ tại nhiều nơi ở Anh đạt đến ngưỡng nguy hiểm.

Trong những ngày gần đây, nắng nóng cao điểm xảy ra ở nhiều nước trên thế giới. Tại Anh, Chính phủ đã phải đưa ra cảnh báo màu cam và đỏ vì nhiệt độ lên đến mức nguy hiểm cho sức khỏe.

Với điều kiện thời tiết như thế thì không chỉ con người cần bôi kem chống nắng khi ra ngoài nữa, mà những chú heo ở Wales (thuộc Vương quốc Anh) cũng được bôi kem chống nắng SPF 50 hẳn hoi.

Châu Âu nóng kỷ lục đến mức những chú heo ở Anh cũng được bôi kem chống nắng ảnh 1

Những chú heo ở Anh được bôi kem chống nắng. Ảnh: YouTube.

Nhiều người có thể đặt câu hỏi là trời nắng nóng thế thì heo chạy ra ngoài trời làm gì. Thực tế là ở Wales đang diễn ra The Royal Welsh Show (Chương trình Hoàng gia xứ Wales), là hội chợ nông nghiệp lớn nhất ở Vương quốc Anh. Hội chợ này sẽ kéo dài đến ngày 21/7, đúng vào đợt nắng nóng gay gắt. Ở Wales đã vừa ghi nhận mức nhiệt độ 35,3oC, là mức nóng kỷ lục tại đây.

Bởi vậy, những động vật được đưa đến hội chợ cần được chăm sóc cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Những hội chợ trước đây cũng vào mùa Hè nên thường nắng nóng, khi ấy heo được đắp khăn ướt cho mát hơn. Nhưng năm nay, nhiệt độ lên đến mức chưa từng thấy, người ta phải bôi kem chống nắng để bảo vệ da cho heo nữa.

Châu Âu nóng kỷ lục đến mức những chú heo ở Anh cũng được bôi kem chống nắng ảnh 2

Hội chợ nông nghiệp lớn nhất ở Vương quốc Anh đang diễn ra đúng vào đợt nóng kỷ lục. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng nhắc nhở những người đến tham gia hội chợ là ăn mặc kín đáo, bôi kem chống nắng và uống nước liên tục để giữ sức khỏe trong thời tiết nóng bức.

Châu Âu nóng kỷ lục đến mức những chú heo ở Anh cũng được bôi kem chống nắng ảnh 3

Nóng đến mức kem vừa mua là chảy luôn. Ảnh: Chris Fairweather/ Huw Evans Agency.

Ở Wales thì thế, còn ở Anh thì rất nhiều vùng đã chạm đến ngưỡng 40oC. Tuần trước, giám đốc điều hành của cơ quan khí tượng Anh đã nói: “Nắng nóng cực điểm mà chúng tôi đang thấy quả thật là chưa từng có tiền lệ. Những cảnh báo của chúng tôi là nghiêm túc và các bạn nên điều chỉnh lịch trình, tránh ra ngoài vào những ngày này”.

Châu Âu nóng kỷ lục đến mức những chú heo ở Anh cũng được bôi kem chống nắng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.