Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Làm mới mình trong bộ ảnh "Trở về hành tinh", Châu Bùi đầy lạ lẫm khi đắm mình trong những chiều không gian, vũ trụ khác nhau.

Bộ ảnh tập trung vào thông điệp: Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc sống của con người được thay thế bởi công nghệ? Vì thế, Châu Bùi sử dụng những tone màu của máy scan nhiệt độc đáo, lạ mắt. Bên cạnh đó, việc dùng các thiết bị điện tử làm đạo cụ gợi nhắc cho khán giả về một thế giới đang dần bị lấp đầy bởi công nghệ.

Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 1

Khi ấy, vai trò của con người trở nên mờ nhạt trước sự xâm chiếm của máy móc. Loạt ảnh của Châu Bùi khắc họa một “vũ trụ ảo” để báo động về một thế giới thực đang nóng dần lên. Trong đó, con người tiệm cận hơn với sự cô đơn, chỉ đang duy trì sự tồn tại thay vì sống một cách đúng nghĩa.

Con người tạo ra công nghệ, mang đến hiểm nguy cho thế giới thực. Và cũng chỉ có loài người mới có thể giải quyết những vấn đề đó. Vì vậy, chính con người sẽ đi tìm chính mình, tìm những nền văn minh mớ‌‌i khi sự phát triển công nghệ chỉ làm cho môi trường, thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 2
Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 3

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Châu Bùi tiết lộ những câu chuyện thú vị khi thực hiện bộ ảnh: “Layout mà Châu thích nhất trong bộ hình này là layout “máy scan nhiệt”. Nhìn mình giống như là nửa người, nửa robot vậy. Để “lắp ráp” các mảnh điện tử lên mặt Châu, ê-kíp đã tính toán số lượng cũng như bố cục để tổng thể được hài hòa nhất. Giúp cho “cô người máy điện tử” này vẫn còn mang được hơi thở của con người".

Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 4
Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 5

Cô nàng fashionista nói thêm, sự kết hợp các đạo cụ gần gũi, quen thuộc với đời sống tạo ra một hình mẫu có phần kỳ lạ, khó hiểu. Tuy nhiên, đây là những trải nghiệm mới mẻ khiến Châu thích thú trong quá trình thực hiệ‌n.

Châu Bùi chia sẻ, bản thân là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, mỗi một bộ hình đều là sự đầu tư về conce‌pt và hình ảnh. Đó không chỉ đơn thuần là những hình ảnh đăng lên mạng xã hộ‌i mà còn là sản phẩm tinh thần, động lực giữ lửa của những người làm sáng tạo.

Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 6
Yếu tố nghệ thuật, thời trang được Châu Bùi đặt lên hàng đầu.
Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 7
Châu Bùi hóa "nửa người, nửa robot" nhằm cảnh báo về sự xâm chiếm của công nghệ ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Dàn đại sứ đổ bộ show nhà Dior: Jisoo BLACKPINK khác lạ, cặp đôi KinnPorsche gây sốt

Dàn đại sứ đổ bộ show nhà Dior: Jisoo BLACKPINK khác lạ, cặp đôi KinnPorsche gây sốt

HHT - Show diễn giới thiệu BST Xuân Hè 2024 của nhà mốt Dior quy tụ dàn khách mời đình đám của làng giải trí quốc tế. Sự xuất hiện của "nàng thơ" Jisoo BLACKPINK, minh tinh Địch Lệ Nhiệt Ba, Anya Taylor - Joy, Vương Tuấn Khải, Mile - Apo (KinnPorsche) nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ.