Châu Đăng Khoa mất ngủ để sáng tác nhạc phim "Đích tôn độc đắc" cho Bạch Công Khanh

Châu Đăng Khoa mất ngủ để sáng tác nhạc phim "Đích tôn độc đắc" cho Bạch Công Khanh
HHT - Không chỉ đảm nhận vai nam chính Hữu Phước trong bộ phim Tết "Đích tôn độc đắc", Bạch Công Khanh còn là người thể hiện ca khúc “Ngày mùa Xuân vừa ghé” trong bộ phim Tết Đích tôn độc đắc 2018.

Đây là bài hát Châu Đăng Khoa viết riêng cho Bạch Công Khanh nhân dịp Tết đến. Trong sự xúc động, Bạch Công Khanh chia sẻ: “Đây là ý tưởng của riêng Khoa. Ngay khi ý tưởng này vừa nảy ra thì lập tức Khoa đã kể Khanh nghe. Ca khúc được hoàn thành đúng trong một buổi tối. Khanh còn nhớ hôm đó rất khuya mà vẫn nhận được demo từ Khoa gửi. Khanh cảm thấy rất quý tình cảm này”.

Châu Đăng Khoa mất ngủ để sáng tác nhạc phim "Đích tôn độc đắc" cho Bạch Công Khanh ảnh 1

Vốn là fan hâm mộ của nhóm nhạc Thụy Điển ABBABạch Công Khanh tâm sự luôn có ước muốn được thưởng thức bài hát Happy New Year vào mỗi dịp Tết đến. Không ngờ niềm yêu thích của cậu lại trùng hợp với Châu Đăng Khoa nên anh đã đưa luôn ý tưởng này vào bài hát. Điều này làm cho ca khúc trở nên đặc biệt, không giống với bất kỳ bài nhạc Xuân mới trước đây.

“Câu hát "Happy New Year baby - nhạc ABBA trên truyền hình phát ra" gợi cho tất cả chúng ta hình ảnh rất quen thuộc mà phải khi nghe xong mới nhận ra. Đó là mỗi khi Tết đến Xuân về, những giai điệu của ca khúc Happy New Year quen thuộc lại vang lên khắp nơi. Khanh tâm đắc nhất chi tiết này”, Khanh tâm sự.

Châu Đăng Khoa mất ngủ để sáng tác nhạc phim "Đích tôn độc đắc" cho Bạch Công Khanh ảnh 2

Là người bạn thân luôn mang đến cho Khanh nhiều tác phẩm tâm đắc nhất, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng luôn đòi hỏi Bạch Công Khanh dành nhiều thời gian để thể hiện cho ra đúng chất của bài hát.

“Việc tập luyện những bài hát của Khoa không bao giờ là dễ. Với Khanh, ca khúc này cần rất nhiều yếu tố để hoàn thiện. Với bài này, Khoa vẫn đòi hỏi Khanh hát bất cần hơn. Hay nói nôm na là phải "Xuân" hơn. Vì tính chất của bài này là như thế. Có những đoạn lướt qua rất nhanh nên hát sao cho phải nghe rõ lời cũng là một yếu tố. Và khi vào phòng thu, Khanh vui vì Khoa cũng có nhiều lời khen hơn với giọng hát của Khanh”.

Châu Đăng Khoa mất ngủ để sáng tác nhạc phim "Đích tôn độc đắc" cho Bạch Công Khanh ảnh 3

Trong bộ phim Đích tôn độc đắc, Bạch Công Khanh đảm nhiệm vai Hữu Phước - người cháu nội của ông Hữu Phát. Anh luôn dành tình yêu duy nhất của mình cho Phương Thúy, người bạn gái lâu năm của mình. Nhưng Phương Thúy lại dành niềm đam mê lớn nhất cho công việc. Bị bạn gái bỏ rơi ngay trong buổi tiệc cầu hôn, anh vô tình gặp gỡ Ngọc Hân, một cô gái quê mùa và trải qua chuyện tình không lường trước. Sự việc cô gái có thai cùng mình sau đêm đó đã khiến Hữu Phước phải rơi vào tình thế khó xử.

Châu Đăng Khoa mất ngủ để sáng tác nhạc phim "Đích tôn độc đắc" cho Bạch Công Khanh ảnh 4

Bên cạnh ca khúc Ngày mùa Xuân vừa ghé, Bạch Công Khanh cũng là người thể hiện ca khúc Cổ tích tình yêu (sáng tác: Tulime Trần) và Bao lâu chưa gặp nhau (sáng tác: Shin Hồng Vịnh) nằm trong album OST của bộ phim.

MV Ngày mùa Xuân vừa ghé - Bạch Công Khanh.

 ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm