Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona

Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona
HHT - Khi tình hình dịch cúm Corona lan rộng khắp nơi trên thế giới, người hâm mộ Hồng Kông của Châu Kiệt Luân sẽ phải chờ lâu hơn để được gặp thần tượng khi anh vừa đưa ra thông báo hoãn lại concert tại đây.

Theo kế hoạch, Châu Kiệt Luân sẽ tổ chức 6 buổi hòa nhạc tại Hong Kong Disneyland vào tháng 12 nằm trong khuôn khổ tour diễn thế giới Carnival World Tour của anh. Tuy nhiên, mọi buổi diễn đã bị hoãn lại do các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Theo Oriental Daily News của Hồng Kông, các buổi hòa nhạc ngoài trời sẽ được hoãn lại đến tháng 11, tại cùng một địa điểm. Ông Simon Tse, giám đốc tiếp thị cho các buổi hòa nhạc, cho biết ban tổ chức vẫn đang đàm phán với chính phủ Hồng Kông và Disneyland để gửi đến người hâm mộ thời gian rõ ràng, cụ thể. Thông báo chính thức có thể sẽ được đưa ra vào tháng 6 tới.

Ông Tse cho biết ban tổ chức đã hy vọng tổ chức các buổi hòa nhạc sớm hơn, nhưng họ cảm thấy tình hình hiện tại không phù hợp để các buổi diễn diễn ra vào tháng 4 hoặc tháng 5 do sự hoành hành của dịch bệnh Vũ Hán. Ban tổ chức cũng loại trừ tháng 6,7,8 với lí do thời tiết, họ không muốn người hâm mộ phải tham gia các buổi biểu diễn ngoài trời trong mưa gió. 

Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona ảnh 1

Châu Kiệt Luân

Đươc biết, một số buổi hòa nhạc ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đã bị hủy bỏ sau sự bùng nổ của virus Vũ Hán, bao gồm cả những buổi hòa nhạc của các ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ như Lưu Đức Hoa, Thái Y Lâm, Lương Tịnh Như, Vương Lực Hoành... 

Ca sĩ Hồng Kông Mạc Văn Uý cũng dự định tổ chức 2 buổi hòa nhạc tại Hồng Kông vào ngày 20 và 21/3. Nhưng hiện ban tổ chức cho biết họ sẽ đưa ra quyết định trong 2 ngày tới về việc liệu có tiếp tục để chương trình diễn ra hay không.

Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona ảnh 2

Lưu Đức Hoa 

Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona ảnh 3

Thái Y Lâm

Đặc biệt, Châu Kiệt Luân dù phải tạm hoãn các buổi diễn của mình tại Hồng Kông, nhưng anh và vợ, nữ diễn viên kiêm người mẫu Hannah Quinlivan, đã quyên góp 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 590.000 đô la Singapore) cho Liên đoàn từ thiện Hồ Bắc (HCF) để hỗ trợ tỉnh chống lại virus. Vũ Hán, tâm chấn của sự bùng phát virus, là thành phố thủ phủ của Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc. Nghĩa cử cao đẹp này của ông hoàng nhạc Pop Đài Loan được HCF công bố vào 30/1 vừa qua. 

Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona ảnh 4

Tại Hàn Quốc, nhóm nhạc nam Super Junior cũng tặng 10.000 chiếc mặt nạ cho Cộng đồng Hàn Quốc (Community Chest of Korea) dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, một động thái tương tự của nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan Từ Hy Viên đã gây tranh cãi ở Đài Loan sau khi cô mua 10.000 chiếc mặt nạ ở Nhật Bản và gửi chúng đến Vũ Hán. Động thái của cô đương nhiên nhận được những lời khen ngợi từ cư dân mạng Trung Quốc, nhưng trái lại một số ý kiến cho rằng cô nên giúp đỡ công dân của quê hương mình trước tiên. 

Châu Kiệt Luân hoãn concert vì dịch cúm, quyên góp cho cuộc chiến chống lại virus Corona ảnh 5

Từ Hy Viên và chồng Uông Tiểu Phi

Chồng của Từ Hy Viên - doanh nhân Trung Quốc Uông Tiểu Phi đã xoa dịu tình hình bằng cách tiết lộ trên Weibo rằng anh đã mua 10.000 mặt nạ ở Đài Bắc với sự giúp đỡ của một số người bạn. Anh cho biết mình sẽ gửi 5.000 mặt nạ cho khách sạn của mình ở Đài Bắc và phân phát chúng miễn phí cho nhân viên và khách hàng. 5.000 mặt nạ còn lại sẽ được phân phối cho cư dân sinh sống xung quanh khu vực này. 

Theo straitstimes.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm