Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện "vua hài" Châu Tinh Trì quyết định sẽ hợp tác cùng một trong những nhà đầu tư lớn của Trung Quốc để sản xuất phim cho nền tảng trực tuyến của họ đã dấy lên nhiều tranh cãi.

Theo Sina đưa tin, mới đây "vua hài" Châu Tinh Trì vừa có một thông báo chính thức về dự định mới trong tương lai của mình. Trong thời gian tới, Tinh Gia sẽ hợp tác cùng một trong ba tập đoàn lớn tại Trung Quốc, thông qua đó sản xuất phim chiếu mạng.

Điều này khiến cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ vị vua hài này cảm thấy khá hụt hẫng. Bởi vì phim chiếu mạng hiện nay vẫn được cho rằng chất lượng kém, nội dung không được xét duyệt kỹ càng, từ khâu sản xuất đến khâu phát hành đều rất qua loa, không được chú trọng. Như vậy, điều gì khiến Tinh Gia đưa ra quyết định hợp tác sản xuất phim chiếu mạng?

Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần? ảnh 1

Clip phát biểu của Châu Tinh Trì mới đây thông báo về việc sẽ hợp tác làm phim chiếu mạng.

Gánh nặng kinh tế

Châu Tinh Trì từng là một trong những nhân vật có địa vị và quyền lực của nền điện ảnh xứ Cảng Thơm nhờ vào khối tài sản kết xù lên đến 2,6 tỷ đô la Hong Kong (khoảng 7,686 tỷ đồng). Không chỉ sản xuất phim ảnh và kinh doanh bản quyền phim ảnh, ông còn thâu tóm các cụm rạp chiếu phim lớn tại các thành phố như Thượng Hải, Thành Đô, Trùng Khánh ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, ông còn kinh doanh bất động sản và chứng khoán.

Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần? ảnh 2

Thế nhưng Châu Tinh Trì đã bắt đầu lâm vào cảnh nợ nần vì đầu tư thua lỗ, phải cầm cố tài sản

Thế nhưng chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, Châu Tinh Trì phải liên tục gánh những khoản nợ do thua lỗ trong đầu tư, kinh doanh và vướng phải kiện tụng không hồi kết. Thậm chí, những bộ phim do chính ông sản xuất, cũng không mang lại siêu lợi nhuận như trước. Kể từ sau bộ phim Mỹ Nhân Ngư (2016), ông phát hành liên tiếp hai bộ Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện IITân Vua Hài Kịch đều có doanh thu không như mong đợi.

Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần? ảnh 3

Mỹ Nhân Ngư đạt doanh thu 553 triệu USD (khoảng 12,6 ngàn tỷ đồng), từng đứng đầu doanh thu phòng vé trong vòng một năm rưỡi trước khi có tác phẩm khác soán ngôi.

Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần? ảnh 4

Nhưng đến Tân Vua Hài Kịch doanh thu chỉ mang về 92 triệu USD (khoảng 2,1 ngàn tỷ đồng)

Giới phê bình khi đó đánh giá bộ phim Tân Vua Hài Kịch không khác gì "cú ngã ngựa" đầy ê chề của Tinh Gia. Dù trước ngày công chiếu, ông tự tin khẳng định Tân Vua Hài Kịch sẽ là một tác phẩm tạo được tiếng vang, nhưng sau khi công chiếu, ông đã phải ngậm ngùi: "Tôi cảm thấy đã có người mới xuất hiện, một vua hài kịch mới của điện ảnh.". Dù ông không đề cập đến người mới là ai, nhưng chắc chắn một điều, ông đã thừa nhận mình thất thế.

Bước chuyển mình

Quyết định hợp tác để sản xuất phim chiếu mạng của Châu Tinh Trì làm nổ ra rất nhiều tranh cãi. Vốn Tinh Gia là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lan rộng, việc chấp nhận làm phim chiếu mạng đã bị netizen đánh giá chẳng khác nào hạ mình, vì bài toán kinh tế mà sẵn sàng đánh đổi.

Nhưng có thể thấy, sức hút của Tinh Gia đã không còn như trước. Bên cạnh lại không ngừng có những "ông hoàng phòng vé" mới như Thẩm Đằng, Hoàng Bột, Ngô Kinh ngày ngày tiến lên. Việc Châu Tinh Trì lựa chọn chuyển hướng qua phim chiếu mạng lại có khi được xem là thức thời.

Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần? ảnh 5

Do hiện nay, ba nền tảng trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc đã và đang phát triển mạnh mẽ, có thể nói sắp đuổi kịp các đài truyền hình lớn. Đồng thời, đại dịch COVID-19 kéo dài gần hai năm cũng khiến công chúng thay đổi nhiều thói quen, thay vì đến rạp, họ sẽ lựa chọn xem phim trực tuyến tại nhà nhiều hơn.

Vì thế, việc Châu Tinh Trì hợp tác với các nhà đầu tư trực truyến của Trung Quốc là đôi bên cùng có lợi. Tinh Gia có thể giải quyết bài toán kinh phí, vẫn có thể đưa phim ảnh của mình tiếp cận đại chúng. Ở một khía cạnh nào đó, những bộ phim với nội dung có chiều sâu hơn từ những đạo diễn lớn dần dần sẽ giúp công chúng thay đổi khái niệm về phim chiếu mạng là "rẻ tiền".

Châu Tinh Trì sẽ sản xuất phim chiếu mạng, là thức thời hay tìm đường thoát cảnh nợ nần? ảnh 9
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra?
iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra?
HHT - Từ giữa năm 2022 đã có hàng loạt các tin đồn về dòng iPhone 15 sắp ra mắt. Mặc dù có khởi đầu không tốt, nhưng chúng đã được chứng minh là chính xác hơn nhiều so với những tin đồn về iPhone 14 thời kỳ đầu. Những tin đồn ban đầu về iPhone 15 cho rằng Apple có ý định thiết kế lại dòng điện thoại thông minh huyền thoại của mình.

Có thể bạn quan tâm