Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày"

Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày"
HHT - Nếu như Nguyễn Anh Tú trong "Tao Không Xa Mày" đã quá quen thuộc với khán giả trong vai trò diễn viên kịch thì Châu Trọng Tài lại là một ẩn số thú vị khơi gợi sự tò mò của nhiều người.

Châu Trọng Tài là một diễn viên trẻ được đào tạo bài bản, đồng thời anh cũng đảm nhận công việc của một người mẫu ảnh. Nói về cơ duyên đưa mình đến với vai diễn, Trọng Tài chia sẻ: "Khi thấy thông tin casting trên mạng xã hội, Tài không ngần ngại đăng kí thử vai ngay, và không ngờ rằng mình đã được đạo diễn lựa chọn. Đó là một khởi đầu khá may mắn đối với một diễn viên trẻ như mình!”.

Đối với một diễn viên trẻ như Trọng Tài, nhận một vai diễn đầu tay với diễn biến nội tâm phức tạp là một bước đi khá liều lĩnh. Bởi vì nếu thể hiện không tròn vai thì đoạn đường về sau sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày" ảnh 1

Bộc bạch về những trở ngại trong quá trình quay Tao Không Xa Mày, Trọng Tài cho biết cả anh và Nguyễn Anh Tú đều là nam mà phải diễn nhiều phân cảnh tình cảm với nhau nên đôi bên đều có chút ngại ngùng. Thế nhưng, cả hai đã bắt nhịp khá nhanh và phối hợp ăn ý với nhau qua việc trò chuyện và cùng tìm lối diễn phù hợp. 

Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày" ảnh 2

Với vai diễn đồng tính trong dự án lần này, Châu Trọng Tài cố gắng thể hiện được nội tâm phức tạp của nhân vật, tránh gây phản cảm bằng ánh mắt và hành động. Nhân vật Nam trong bộ phim cũng khá đồng bộ với tính cách và con người ngoài đời của anh - điềm đạm, ít nói và sống hướng nội. 

Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày" ảnh 3

Trong phim, cảnh quay đáng chú ý là khi Nam rượt theo chiếc xe chở Tùng đi xa dần, bỏ lại lời hứa và hai trái tim hằn sâu hình bóng nhau suốt mấy mươi năm. Châu Trọng Tài kể về phân cảnh đó với ánh mắt bừng sáng: “Đây là cảnh quay nhiều cảm xúc nhất đối với Tài, vì nó chính là điểm dừng cho tình cảm học trò của TùngNam nên cần tập trung lắm để làm cho ra cảm xúc lúc đó và cũng để khán giả cảm nhận được đúng nhất”.

Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày" ảnh 4

Bên cạnh những tình tiết lãng mạn, nhẹ nhàng, trong sáng, những cảnh tương đối nhạy cảm và thiên về chiều sâu nội tâm cũng là điều khiến chàng trai trẻ lo lắng. Nhưng bỏ qua tất cả, Châu Trọng Tài đã cố gắng hết khả năng để tập trung hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn nhất.

Châu Trọng Tài nói về vai diễn đồng tính đầu tay trong phim điện ảnh "Tao Không Xa Mày" ảnh 5

Với một diễn viên trẻ như Châu Trọng Tài, con đường tiến đến đỉnh vinh quang của nghiệp diễn vẫn còn rất dài và nhiều hi vọng. Hi vọng rằng với khát khao học hỏi và sức trẻ của mình, anh sẽ ghi lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng trong tương lai.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm