Cháy lớn phá hủy lâu đài cổ Shuri ở Nhật Bản

Cháy lớn phá hủy lâu đài cổ Shuri ở Nhật Bản
HHT - Hỏa hoạn lớn xảy ra tại một lâu đài lịch sử ở đảo Okinawa của Nhật Bản rạng sáng 31/10, ngọn lửa lan rộng khắp công trình Di sản Thế giới này, giới chức địa phương cho biết.

Lâu đài Shuri là tòa nhà chính trong công trình từ Vương triều Ryukyu và được cho là đã được sử dụng từ những năm 1400.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại lâu đài vào khoảng trước 3h sáng 31/10, chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

“Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được xác định nhưng báo động của một công ty an ninh đã vang lên vào khoảng 2h30”, Ryo Kochi - người phát ngôn cảnh sát tỉnh Okinawa cho biết.

“Lửa bắt đầu từ khu đền chính và lan nhanh tới tất cả các cấu trúc chính… Lực lượng cứu hỏa vẫn đang vật lộn với đám cháy”, ông Kochi cho biết thêm.

Các hình ảnh từ hiện trường được phát trên truyền hình địa phương cho thấy lửa cháy ngùn ngụt bao trùm khắp lâu đài. Truyền thông địa phương cho biết chưa có thông tin về thương vong.

Cháy lớn phá hủy lâu đài cổ Shuri ở Nhật Bản ảnh 1
Lâu đài Shuri bị phá hủy nghiêm trọng trong đám cháy. Ảnh: Kyodo.

Theo lời ông Kochi, một sự kiện du lịch được tổ chức tại lâu đài ở tầng 27 và một số hoạt động liên quan tới sự kiện vẫn tiếp tục cho tới 1h, nhưng không rõ liệu nó có liên quan tới vụ cháy hay không.

Hãng tin Kyodo cho biết gần một tá xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường.

Lâu đài lịch sử này từng một lần bị phá hủy nặng nề trước đó vào Thế chiến II, nhưng đã được khôi phục và mở cửa trở lại với diện mạo mới là một công viên quốc gia vào năm 1992.

Nhờ sự phục chế tài tình, lâu đài cùng phức hợp xung quanh và các địa điểm khác thời Vương triều Ryukyu được đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 2000.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm