Cháy lớn phá hủy lâu đài cổ Shuri ở Nhật Bản

Cháy lớn phá hủy lâu đài cổ Shuri ở Nhật Bản
HHT - Hỏa hoạn lớn xảy ra tại một lâu đài lịch sử ở đảo Okinawa của Nhật Bản rạng sáng 31/10, ngọn lửa lan rộng khắp công trình Di sản Thế giới này, giới chức địa phương cho biết.

Lâu đài Shuri là tòa nhà chính trong công trình từ Vương triều Ryukyu và được cho là đã được sử dụng từ những năm 1400.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại lâu đài vào khoảng trước 3h sáng 31/10, chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

“Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn chưa được xác định nhưng báo động của một công ty an ninh đã vang lên vào khoảng 2h30”, Ryo Kochi - người phát ngôn cảnh sát tỉnh Okinawa cho biết.

“Lửa bắt đầu từ khu đền chính và lan nhanh tới tất cả các cấu trúc chính… Lực lượng cứu hỏa vẫn đang vật lộn với đám cháy”, ông Kochi cho biết thêm.

Các hình ảnh từ hiện trường được phát trên truyền hình địa phương cho thấy lửa cháy ngùn ngụt bao trùm khắp lâu đài. Truyền thông địa phương cho biết chưa có thông tin về thương vong.

Cháy lớn phá hủy lâu đài cổ Shuri ở Nhật Bản ảnh 1
Lâu đài Shuri bị phá hủy nghiêm trọng trong đám cháy. Ảnh: Kyodo.

Theo lời ông Kochi, một sự kiện du lịch được tổ chức tại lâu đài ở tầng 27 và một số hoạt động liên quan tới sự kiện vẫn tiếp tục cho tới 1h, nhưng không rõ liệu nó có liên quan tới vụ cháy hay không.

Hãng tin Kyodo cho biết gần một tá xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường.

Lâu đài lịch sử này từng một lần bị phá hủy nặng nề trước đó vào Thế chiến II, nhưng đã được khôi phục và mở cửa trở lại với diện mạo mới là một công viên quốc gia vào năm 1992.

Nhờ sự phục chế tài tình, lâu đài cùng phức hợp xung quanh và các địa điểm khác thời Vương triều Ryukyu được đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 2000.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.