Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu
HHT - Hành động trước khi chết của chị đã khiến nhiều người bất ngờ, khi chị đã ném tiền qua cửa sổ để thu hút những người hàng xóm tới cứu.

Theo đó, khoảng 4h chiều ngày 9/1, một căn hộ nằm trên tầng 3 thuộc thành phố Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc xảy ra cháy khiến khói và lửa bốc lên dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên mà những người xung quanh vẫn không hề hay biết. Thấy bản thân ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc mà lại không thể gọi được ai, người phụ nữ sống trong căn nhà đã nghĩ ra cách thả những đồng tiền xuống đường để thu hút sự chú ý và nhờ người tới giúp đỡ. 

Một người hàng xóm ở gần đó cho biết khi bà đang ở trong nhà thì thấy những tờ 50 và 100 nhân dân tệ bay xuống, sau đó là tiếng kêu báo cháy và kêu cứu thảm thiết của người phụ nữ.  

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu ảnh 1
Căn hộ nằm trên tầng 3 của khu nhà nên khi xảy ra hỏa hoạn không ai hay biết. (Ảnh minh họa) 

Khi nhận ra được tình hình, những người xung quanh đã nhanh chóng tới tập trung dưới chân khu nhà. Một vài người đã chạy lên căn hộ bị cháy, phá cửa và thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt từ gian bếp, còn người chủ nhà thì đã nằm bất tỉnh trên sàn. Tuy nhiên, do lửa quá to nên không ai dám xông vào mà phải đứng chờ lực lượng cứu hỏa tới.

Khi tới nơi, lính cứu hỏa đã phải mất rất nhiều thời gian mới dập tắt được hoàn toàn ngọn lửa. Tuy nhiên, người chủ nhà khi được đưa ra ngoài thì đã ngừng thở. Được biết, chủ nhà là một người phụ nữ khoảng 40 tuổi và chị này cũng chỉ mới trở về nhà khoảng 30 phút trước khi vụ cháy xảy ra.

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu ảnh 2
Một người hàng xóm cho biết bà thấy tiền rơi xuống, sau đó là tiếng kêu cứu của người phụ nữ.

Những người hàng xóm xung quanh cho biết họ vô cùng đau lòng khi không thể cứu được chị. Họ cho biết chị là một người rất thật thà và tốt bụng. Hôm xảy ra vụ cháy, những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ (tương đương 3,1 triệu đồng) dưới đất và số tiền này sau đó đã được giao cho cảnh sát.  

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu ảnh 3
Những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ. (Ảnh minh họa)

Được biết, chồng người phụ nữ xấu số hiện đang làm tài xế ở Quảng Châu, còn con trai chị đang đi học đại học. Sau khi biết tin về tai nạn này, hai người đã nhanh chóng trở về nhà. Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân của vụ cháy có thể là do rò rỉ khí gas.

Theo Sina
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?