Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu
HHT - Hành động trước khi chết của chị đã khiến nhiều người bất ngờ, khi chị đã ném tiền qua cửa sổ để thu hút những người hàng xóm tới cứu.

Theo đó, khoảng 4h chiều ngày 9/1, một căn hộ nằm trên tầng 3 thuộc thành phố Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc xảy ra cháy khiến khói và lửa bốc lên dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên mà những người xung quanh vẫn không hề hay biết. Thấy bản thân ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc mà lại không thể gọi được ai, người phụ nữ sống trong căn nhà đã nghĩ ra cách thả những đồng tiền xuống đường để thu hút sự chú ý và nhờ người tới giúp đỡ. 

Một người hàng xóm ở gần đó cho biết khi bà đang ở trong nhà thì thấy những tờ 50 và 100 nhân dân tệ bay xuống, sau đó là tiếng kêu báo cháy và kêu cứu thảm thiết của người phụ nữ.  

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu ảnh 1
Căn hộ nằm trên tầng 3 của khu nhà nên khi xảy ra hỏa hoạn không ai hay biết. (Ảnh minh họa) 

Khi nhận ra được tình hình, những người xung quanh đã nhanh chóng tới tập trung dưới chân khu nhà. Một vài người đã chạy lên căn hộ bị cháy, phá cửa và thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt từ gian bếp, còn người chủ nhà thì đã nằm bất tỉnh trên sàn. Tuy nhiên, do lửa quá to nên không ai dám xông vào mà phải đứng chờ lực lượng cứu hỏa tới.

Khi tới nơi, lính cứu hỏa đã phải mất rất nhiều thời gian mới dập tắt được hoàn toàn ngọn lửa. Tuy nhiên, người chủ nhà khi được đưa ra ngoài thì đã ngừng thở. Được biết, chủ nhà là một người phụ nữ khoảng 40 tuổi và chị này cũng chỉ mới trở về nhà khoảng 30 phút trước khi vụ cháy xảy ra.

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu ảnh 2
Một người hàng xóm cho biết bà thấy tiền rơi xuống, sau đó là tiếng kêu cứu của người phụ nữ.

Những người hàng xóm xung quanh cho biết họ vô cùng đau lòng khi không thể cứu được chị. Họ cho biết chị là một người rất thật thà và tốt bụng. Hôm xảy ra vụ cháy, những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ (tương đương 3,1 triệu đồng) dưới đất và số tiền này sau đó đã được giao cho cảnh sát.  

Cháy nhà, người phụ nữ "tung tiền" xuống đất để thu hút hàng xóm đến giải cứu ảnh 3
Những người hàng xóm đã nhặt được khoảng 900 nhân dân tệ. (Ảnh minh họa)

Được biết, chồng người phụ nữ xấu số hiện đang làm tài xế ở Quảng Châu, còn con trai chị đang đi học đại học. Sau khi biết tin về tai nạn này, hai người đã nhanh chóng trở về nhà. Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân của vụ cháy có thể là do rò rỉ khí gas.

Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?