Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn
HHT - Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu như được cùng cạ cứng thưởng thức những món ăn ấm bụng mà giá cả lại hợp túi tiền vào những ngày Sài Gòn bắt đầu đổ những cơn mưa chiều se lạnh.

Dành cho tín đồ thích ăn lẩu

Lẩu bắp bò Phương (số 46-48 Đường số 1, KDC Cityland, Q.Gò Vấp, TP.HCM) nổi tiếng đến mức chỉ cần nói đến lẩu bắp bò là ai cũng nghĩ đến, đặc biệt là những “cư dân” quận Gò Vấp.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 1Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 2

Ở đẩy nổi tiếng lẩu bắp bò nhúng mẻ, mẻ ở đây vừa vị không chua quá, vừa vặn. Một phần lẩu (hai người ăn) chỉ có giá 160K bao gồm một đĩa rau (có rau muống, cải bẹ xanh và rau má), một đĩa bún hoặc mì gói, một đĩa bắp bò và một nồi nước lẩu có sẵn đậu hũ trắng, gân bò và bò viên.

Bò viên ở đây ăn dai dai, giòn giòn rất đã miệng. Còn bắp bò thì khỏi nói rồi, ngon cực kì luôn, một đĩa bắp khá là nhiều. Gắp miếng bò chấm cùng với chao pha chút sa tế thì thôi rồi, ngon xuất sắc luôn! Bạn có thể gọi thêm một đĩa gân thêm (60K/đĩa) nếu thích, về phần nước lẩu thì dĩ nhiên là sẽ được “refill” nên không phải lo ngồi lâu cạn nước.

Ở đây còn có cả món bún bò cũng ngon nhức nhối không kém cạnh gì món lẩu.

Dành cho tín đồ thích ăn ốc

Nhất Nhất BBQ: Số 118 Thăng Long, phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 3Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 4Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 5

Nghe tên tưởng chừng như quán chỉ bán mỗi đồ nướng, nhưng không, ở đây còn có cả món ốc thố mini đang làm mưa làm gió. Set ốc thố có 9 món, bao gồm: ốc hương, ốc mỡ, ốc cà na, ngao hai còi, sò huyết, ốc móng tay, óc tỏi, ốc bươu, ốc gạo. Mỗi món ốc sẽ có nước sốt đi kèm, giá chỉ từ 10K nên nhìn chung khá thú vị. Nếu bạn thích ăn ốc dĩa như bình thường vẫn có thể gọi món như bình thường.

Dành cho tín đồ thích ăn hủ tiếu

Hủ tiếu bò viên: Số 125 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 16, Q.11 (góc Hồng Bàng), TP.HCM.

Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 6Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 7Chảy nước miếng với “thực đơn ngày mưa” ở Sài Gòn ảnh 8

Chiếc xe hủ tiếu có từ hơn 30 năm tuổi, hai cô chú bán cũng rất dễ thương và chiều khách. Quán hơi nhỏ vì chủ yếu là khách mua mang về nhưng lúc nào cũng hết sớm.

Một tô giá từ 20 – 40K, có phần nước súp trong veo, ngọt thanh. Các món đi kèm như bò viên thịt nguyên chất chứ không pha. Tóp mỡ, hành phi cũng là của nhà làm nên thơm nồng.Vài miếng rau quế đẩy vị cực thích. Đảm bảo sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!