"Cheer up" (TWICE) được chọn làm nhạc nền cho... chiến dịch tranh cử Tổng thống Hàn Quốc

"Cheer up" (TWICE) được chọn làm nhạc nền cho... chiến dịch tranh cử Tổng thống Hàn Quốc
HHT - Dẫu biết rằng độ phủ sóng hit "Cheer up" của các cô nàng TWICE là “không đùa được đâu” nhưng không ngờ đến cả các ứng cử viên từ hai đảng đối đầu cũng chọn cover bài hát này để kêu gọi tranh cử.

Theo như lời tuyên bố của cựu Tổng Thống Park Geun Hye vào tháng trước, ứng cử viên của Đảng Dân Chủ - Moon Jae In và ứng cử viên được đề cử của Đảng Bareun - Yoo Seung Min đã chọn Cheer Up là bài hát đại diện cho chiến dịch tranh cử của hai phía. Và khi clip phục vụ cho việc kêu gọi phiếu bầu được tung ra thì quả thực cả hai clip của hai ứng cử viên dù nội dung khác nhau nhưng đều dựa trên nền nhạc của ca khúc Cheer Up (TWICE).

MV Cheer Up của TWICE.

Các fan cho rằng lý do mà Cheer Up đều được chọn bởi hai Đảng đối lập là vì bài hát đã mô tả được một hình ảnh vô cùng gần gũi và phổ biến ở mọi lứa tuổi. Cùng với giai điệu nhộn nhịp, vui vẻ đây cũng được xem là một cách tuyệt vời để khuyến khích cử tri ủng hộ cho Đảng và bỏ phiếu cho mình. Tuy nhiên, nội dung bài hát cũng được thay đổi để phù hợp với chiến dịch tranh cử cũng như mục tiêu của mỗi Đảng.

Ví dụ như video của Đảng Dân chủ với nội dung nhắc nhở đồng thời khuyến khích công dân bỏ phiếu, có lời hát như sau: "Nếu mọi người không bỏ phiếu thì người dân thật là Shy Shy Shy", ứng cử viên Moon Jae In cũng hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới và đảm bảo với cử tri rằng ông và Đảng của ông chính là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí này.

Ứng cử viên Moon Jae In Đảng Dân chủ.

Còn video tranh cử của Đảng Bareun vẫn dùng giai điệu của bài hát gốc và kết hợp những lời lẽ tích cực, đầy hi vọng vào trong lời ca với mong muốn khuyến khích người dân bỏ phiếu cho họ. Yoo Seung Min tuyên bố:  "Cheer Up các công dân Hàn Quốc. Tôi sẽ luôn nghĩ về người dân. Tôi sẽ đánh bại đối thủ của mình. Tôi là ứng cử viên số 4. Chúng ta hãy cùng nhau đi đến một tương lai tươi sáng hơn. Hãy luôn nghĩ về người dân."

Ứng cử viên Yoo Seung Min Đảng Bareun.

Theo các trang tin, cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 5 năm 2017. Dù vẫn chưa biết phần thắng sẽ thuộc về phía nào nhưng qua đợt tranh cử lần này chắc chắn bài hát Cheer Up của 9 cô gái nhà JYP đã đáng yêu lại càng được yêu hơn.

THÙY LINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm