Chỉ 5% số người được hỏi có thể tìm ra đủ lời giải cho bức tranh này, còn bạn thì sao?

HHT - Trên mạng xã hội đôi khi có những câu đố kỳ lạ, không hẳn là khó, nhưng lại rất ít người làm được. Đây là một câu đố bằng tranh đang được cư dân mạng đưa ra để thách đố nhau và cho rằng chỉ 5% số người xem có thể làm được thôi. Liệu bạn có thuộc 5% đó không?

Internet rộng lớn, không thiếu những câu đố kỳ lạ và cũng không thiếu người giỏi. Nên cứ thỉnh thoảng, những thử thách lạ lùng lại xuất hiện, và cùng với đó là cả những nhân tài.

Gần đây, cư dân mạng chia sẻ và đố nhau tìm đồ vật trong một bức tranh "tưởng dễ hóa khó". Thực tế, những câu đố kiểu này thường đơn giản, chỉ cần kiên nhẫn một chút là có thể giải được. Tuy nhiên, đã rất nhiều người “bó tay” với bức tranh này, dù chỉ phải tìm 6 đồ vật “ẩn giấu” trong đó.

Đây là bức tranh mà mọi người đang gửi cho nhau, cột bên trái của bức tranh là 6 đồ vật mà bạn cần tìm, bạn thử sức mình xem:

Chỉ 5% số người được hỏi có thể tìm ra đủ lời giải cho bức tranh này, còn bạn thì sao? ảnh 1

Thật bất ngờ, một số người nói rằng họ đã nhanh chóng tìm được 6 đồ vật, nhưng một số lại thú nhận rằng họ đã nhìn bức tranh một tiếng đồng hồ mà vẫn không tìm ra, và cho là cả tác giả bức tranh lẫn những người nói rằng đã tìm thấy đều là… “lừa đảo”. Phải đến khi đáp án được đăng thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Những cư dân mạng sáng suốt giải thích rằng, “mẹo” duy nhất của bức tranh này là những đồ vật cần tìm đã khiến não chúng ta tưởng nhầm chúng là những món đồ khác. Đáp án cụ thể đây:

Chỉ 5% số người được hỏi có thể tìm ra đủ lời giải cho bức tranh này, còn bạn thì sao? ảnh 2

Não có xu hướng nhận định mọi đồ vật, sự vật là những thứ quen thuộc nhất, chẳng hạn, 6 món đồ cần tìm ở đây sẽ được nhận định là bánh cupcake, vương miện, nến, lược, cái túi áo và bút màu.

Nhưng trong tranh, đó lại là 6 chi tiết không liên quan gì đến những thứ mà não bạn tưởng nhầm: Tay áo (giống bánh cupcake), túi cạnh bồn rửa (vương miện), viền bồn rửa và giọt nước (nến), xương rồng (lược), viền cửa sổ và chạn (túi áo) và cán chổi (bút màu).

Chỉ 5% số người được hỏi có thể tìm ra đủ lời giải cho bức tranh này, còn bạn thì sao? ảnh 3 Tiếng Anh có cụm từ "think outside the box" (nghĩ ra bên ngoài chiếc hộp) để nói đến cách nghĩ sáng tạo, không giới hạn đấy. Ảnh: Member Clicks.

Chính vì não đã hiểu nhầm và “hướng dẫn” cho mắt cố đi tìm những thứ bị “nhầm” đó nên nhiều người mới không tìm ra 6 đồ vật. Đây chính là một “bài tập” để thử tư duy sáng tạo của bạn: Nó thách thức chúng ta “nghĩ khác đi” thay vì nghĩ theo lối mặc định đấy.

Mà thực ra, bạn thuộc 5% số người sáng tạo hay 95% còn lại vậy?

Chỉ 5% số người được hỏi có thể tìm ra đủ lời giải cho bức tranh này, còn bạn thì sao? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

Fan đưa đề Hóa tới thách đố ở buổi diễu hành, Hoa hậu Thùy Tiên cười nghiêng ngả: "Sợ quá"

HHT - Chiều ngày 11/1, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi diễu hành trên đường phố tại TP.HCM với hàng trăm người hâm mộ cùng đồng hành. Bên cạnh những banner, hình ảnh khổ lớn được đông đảo người hâm mộ chuẩn bị để mừng Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 trở về nước, đề Hóa cùng bảng Tuần hoàn Hóa học do một fan đưa tới đã thu hút mọi ánh nhìn.
Góc tiết kiệm: Linh vật năm mới ở Singapore “biến hình” từ chuột thành trâu rồi thành hổ

Góc tiết kiệm: Linh vật năm mới ở Singapore “biến hình” từ chuột thành trâu rồi thành hổ

HHT - Khi Tết Âm lịch sắp đến, ở nhiều nước châu Á đã dựng những hình con hổ để trang trí. Tại một khu thương mại lớn ở Singapore cũng vậy, nhưng con hổ ở đây lại bị nhiều người nghi ngờ rằng nó chính là con trâu của năm ngoái “biến hình” mà thành. Thậm chí, con trâu của năm ngoái cũng bị cho rằng đã “biến hình” từ con chuột trước đó, chứ chẳng năm nào có linh vật mới hoàn toàn cả.
Bản tin Tóp Tóp: Gần đây bạn đã "lọt hố" những "chiếc trend", gương mặt nổi bật nào?

Bản tin Tóp Tóp: Gần đây bạn đã "lọt hố" những "chiếc trend", gương mặt nổi bật nào?

HHT - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng mạng xã hội, cộng đồng "tóp tóp" đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tạo ra hàng loạt xu hướng mới lạ, độc đáo và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Cùng điểm danh xem bạn đã "lọt hố" những "chiếc trend" hay gương mặt nổi bật nào trong thời gian gần đây nhé!
Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

Một Tiến sĩ đăng bức hình bí ẩn đố dân mạng: Phải thực hiện một động tác mới nhìn ra được

HHT - Nhiều cư dân mạng nói rằng họ muốn “phát điên” khi nhìn vào bức hình này, vì không thể nhận ra gì cả. Tuy nhiên, người đăng bức hình đã “mách” rằng, có một động tác nhỏ mà bạn phải thực hiện thì mới nhìn được ra rằng thứ gì đang “nấp” trong bức tranh. Bức tranh bí ẩn này là thế nào vậy?