Chi 60 triệu đồng để làm 1 đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn

Chi 60 triệu đồng để làm 1 đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn
HHT - Trong nội dung hướng dẫn một số mức chi tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Bộ Tài chính gửi Bộ GD&ĐT, thống nhất mức chi tối đa không quá 60 triệu đồng cho 1 đề thi tự luận.

Chi 60 triệu đồng để làm 1 đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn ảnh 1

Năm nay chỉ duy nhất Ngữ văn là môn thi tự luận.

Bộ Tài chính cho rằng, việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là một nhiệm vụ quan trọng, vì vậy để việc tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi, Bộ Tài chính thống nhất tiếp tục áp dụng các mức chi tổ chức thi, cụ thể: Chi làm đề thi tự luận, tối đa không quá 60 triệu đồng/ 1 đề; Chi cho cán bộ làm đề thi trắc nghiệm tối đa không quá 1 triệu đồng/ người/ ngày.

Cũng theo Bộ Tài chính, về mức chi báo cáo phân tích câu hỏi thi, đề thi, theo thuyết minh của Bộ GD&ĐT thì đây là mức chi để phục vụ xây dựng ngân hàng câu hỏi chuẩn hoá, không phải là nội dung chi để tổ chức kỳ thi THPT năm 2018 (các kỳ thi những năm trước cũng không phát sinh nội dung chi này).

Vì vậy, Bộ Tài chính đề nghị Bộ GD&ĐT thuyết minh bổ sung sự tương đồng về tính chất, nội dung công việc giữa báo cáo phân tích câu hỏi thi, đề thi với báo cáo nhiệm vụ khoa học để có căn cứ quy định mức chi tương đương (1.000.000đ/báo cáo/đề thi) tại dự thảo Thông tư thay thế TTLT số 66.

Về mức chi thuê địa điểm ăn, ở cho Hội đồng ra đề thi, Bộ Tài chính cho rằng đã thực hiện từ nhiều năm qua, vì vậy, đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện. Trường hợp cần thiết sửa đổi, đề nghị Bộ GD&ĐT có đề xuất cụ thể nội dung sửa đổi trong dự thảo Thông tư thay thế TTLT số 66.

Trước đó, vào ngày 29/3/2018, Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn kinh phí Kỳ thi THPT quốc gia và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trình độ đại học hệ chính quy năm 2018.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2018 (kể cả học sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng).

Ngân sách địa phương bố trí kinh phí để tổ chức kỳ thi và kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Mức chi trả theo Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

Với mức giá dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cho rằng, để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn nên tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/ nguyện vọng.

Các sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm thu tiền dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH và được phân bổ như sau: để lại sở giáo dục và đào tạo 50% giá dịch vụ dự tuyển (trong đó sử dụng tại sở giáo dục và đào tạo tối đa 30% nguồn thu được để lại, số còn lại Điều tiết sử dụng tại các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển); các cơ sở đào tạo (nơi thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển) 20% giá dịch vụ dự tuyển; Bộ Giáo dục và Đào tạo 30% giá dịch vụ dự tuyển.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!