Chi 60 triệu đồng để làm 1 đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn

Chi 60 triệu đồng để làm 1 đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn
HHT - Trong nội dung hướng dẫn một số mức chi tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Bộ Tài chính gửi Bộ GD&ĐT, thống nhất mức chi tối đa không quá 60 triệu đồng cho 1 đề thi tự luận.
Chi 60 triệu đồng để làm 1 đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn ảnh 1

Năm nay chỉ duy nhất Ngữ văn là môn thi tự luận.

Bộ Tài chính cho rằng, việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là một nhiệm vụ quan trọng, vì vậy để việc tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi, Bộ Tài chính thống nhất tiếp tục áp dụng các mức chi tổ chức thi, cụ thể: Chi làm đề thi tự luận, tối đa không quá 60 triệu đồng/ 1 đề; Chi cho cán bộ làm đề thi trắc nghiệm tối đa không quá 1 triệu đồng/ người/ ngày.

Cũng theo Bộ Tài chính, về mức chi báo cáo phân tích câu hỏi thi, đề thi, theo thuyết minh của Bộ GD&ĐT thì đây là mức chi để phục vụ xây dựng ngân hàng câu hỏi chuẩn hoá, không phải là nội dung chi để tổ chức kỳ thi THPT năm 2018 (các kỳ thi những năm trước cũng không phát sinh nội dung chi này).

Vì vậy, Bộ Tài chính đề nghị Bộ GD&ĐT thuyết minh bổ sung sự tương đồng về tính chất, nội dung công việc giữa báo cáo phân tích câu hỏi thi, đề thi với báo cáo nhiệm vụ khoa học để có căn cứ quy định mức chi tương đương (1.000.000đ/báo cáo/đề thi) tại dự thảo Thông tư thay thế TTLT số 66.

Về mức chi thuê địa điểm ăn, ở cho Hội đồng ra đề thi, Bộ Tài chính cho rằng đã thực hiện từ nhiều năm qua, vì vậy, đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai thực hiện. Trường hợp cần thiết sửa đổi, đề nghị Bộ GD&ĐT có đề xuất cụ thể nội dung sửa đổi trong dự thảo Thông tư thay thế TTLT số 66.

Trước đó, vào ngày 29/3/2018, Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn kinh phí Kỳ thi THPT quốc gia và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trình độ đại học hệ chính quy năm 2018.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo không thu giá dịch vụ dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2018 (kể cả học sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng).

Ngân sách địa phương bố trí kinh phí để tổ chức kỳ thi và kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Mức chi trả theo Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

Với mức giá dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH năm 2018 có sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT cho rằng, để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn nên tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/ nguyện vọng.

Các sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm thu tiền dịch vụ dự tuyển TCSP, CĐSP, ĐH và được phân bổ như sau: để lại sở giáo dục và đào tạo 50% giá dịch vụ dự tuyển (trong đó sử dụng tại sở giáo dục và đào tạo tối đa 30% nguồn thu được để lại, số còn lại Điều tiết sử dụng tại các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển); các cơ sở đào tạo (nơi thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển) 20% giá dịch vụ dự tuyển; Bộ Giáo dục và Đào tạo 30% giá dịch vụ dự tuyển.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.