Chỉ bằng hành động này, YG Ent được khen là công ty chơi đẹp nhất K-Pop

Chỉ bằng hành động này, YG Ent được khen là công ty chơi đẹp nhất K-Pop
HHT - YG Ent vừa được khen ngợi khi làm một hành động trái ngược hẳn với điều mà một số công ty giải trí khác vẫn làm.

Mới đây, YG Ent đã thông báo các thành viên nhóm nhạc Sechskies đã chính thức được sở hữu bản quyền tên nhóm của mình.

Chỉ bằng hành động này, YG Ent được khen là công ty chơi đẹp nhất K-Pop ảnh 1

Chính YG Ent đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu cho Sechskies từ tháng 5/2016 và đến tháng 4/2017 thì quyết định chính thức có hiệu lực. Theo như thông báo của văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, từ giờ trở đi các thành viên nhóm Sechskies được toàn quyền sử dụng tên nhóm. Ngay cả khi họ đã rời khỏi công ty YG Ent, thì họ vẫn được phép hoạt động dưới tên Sechskies và hơn thế nữa, họ có quyền sử dụng mọi sản phẩm đã từng được phát hành dưới thương hiệu Sechskies, bao gồm bài hát và các sản phẩm liên quan.

Chỉ bằng hành động này, YG Ent được khen là công ty chơi đẹp nhất K-Pop ảnh 2

Khi K-Pop mới bắt đầu bùng nổ, tên các nhóm nhạc chưa được đăng ký bản quyền. Năm 1997, YG Ent từng đăng ký thương hiệu Sechskies mà bị từ chối. Trong số các nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên, chỉ có nhóm g.o.d chính thức sở hữu bản quyền tên nhóm từ năm 2015, và bây giờ có thêm Sechskies.

Chỉ bằng hành động này, YG Ent được khen là công ty chơi đẹp nhất K-Pop ảnh 3

Việc YG Ent “trả tên cho nhóm” được khán giả vô cùng khen ngợi. Bởi thời gian gần đây, đã có một vài công ty giải trí nhanh chân đăng ký bản quyền tên nhóm, khiến cho các nghệ sĩ sau khi rời khỏi công ty đã phải làm lại mọi thứ từ đầu, khi không thể sử dụng tên nhóm cũng như các ca khúc đã làm nên tên tuổi của họ.

HOÀI NAM - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm