Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!

Người thành công đầu tư rất nhiều thời gian để nhận ra chỉ cần chỉnh sửa vài thói quen suy nghĩ cho đúng quy luật thì tự dưng "tiền tới cản không kịp".

Chuyện chưa thể giải quyết sẽ tự có manh mối nếu bạn lo làm "việc cần phải làm" trước đã

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"! ảnh 1

Mọi chuyện sẽ có cách tự ổn của nó!

Đôi lúc chúng ta đang trông đợi một tin tức kết quả, hoặc đang chưa thể giải quyết một trục trặc chưa có kết quả. Sự nóng ruột trông ngóng khiến bạn mất tập trung và mệt mỏi. Ngược lại, tạm gác qua một bên và lo giải quyết các việc khác đã đến thời hạn phải làm.

Hoặc làm những việc quen thuộc tất yếu đến giờ là phải làm như ăn, ngủ đầy đủ, tắm thư giãn... Bạn tin không, trong lúc đó tự nhiên những thứ xung quanh có thêm tình tiết mới, manh mối mới, đa phần là việc tự ổn thỏa sau đó vì bạn sẽ có thêm nhiều dữ kiện để giải quyết.

Muốn mọi sự thuận lợi, nói và viết ngắn gọn nhất có thể

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"! ảnh 2

Các cuộc bàn công việc, người thành công nói rất ngắn gọn.

Chúng ta hay sợ mình không đủ tốt nên giải thích dài dòng. Trao đổi công việc cũng nói lê thê. Và mọi việc đều mất sức giải thích quá nhiều. Khi kết nối trao đổi với người khác, những người thành công sẽ suy nghĩ để đủ ý mà nói hoặc viết ngắn nhất có thể.

Không phải vì họ bận rộn, mà họ phát hiện ra sửa thói quen này mọi chuyện hanh thông bởi vì tránh hiểu lầm, tránh tranh cãi nâng cao quan điểm, để không gian cho người khác tự suy nghĩ và tự hiểu. Việc gì nó ngắn mà không được kết quả họ tìm giải pháp khác chứ không dông dài.

Chính điều này khiến họ thành công và có tốc độ giải quyết công việc nhanh hơn, giữ gìn được nhiều mối quan hệ quý giá hơn.

Chưa đến mức thì không phản ứng

Người thành công quan sát kỹ nhưng rất từ từ, không phản ứng ngay. Mọi chuyện họ thường để trong tầm kiểm soát nhưng nếu vẫn còn trong mức chưa thiệt hại quyền lợi bản thân gì quá mức thì họ sẽ không phản ứng, không can thiệp. Thói quen này khiến họ giữ được mối quan hệ, tránh được sơ hở, bị "hố", và không phải mất sức mà mọi việc tự được giải quyết theo cách của nó.

Vì người thắng cuộc chỉ có 1 nên phải "mở rộng" luật chơi

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"! ảnh 3

Dù là mọi thứ ngắn ngủi, họ cũng tận hưởng hết mình.

Trong mọi cuộc thi hoặc mọi cuộc cạnh tranh, người chiến thắng chỉ có 1. Chính vì vậy ngay khi vào cuộc, người thành công vừa làm hết sức, vừa tận hưởng những lợi ích khác xung quanh cuộc đấu ví dụ như tranh thủ kết bạn, tranh thủ giới thiệu bản thân, thu thập kinh nghiệm... cho nên với họ, không có chuyện "ra về trắng tay", dù không phải là người chiến thắng hay đoạt giải thì họ vẫn thu thập rất nhiều kinh nghiệm trải nghiệm và thắng những thứ xung quanh khác hoặc thắng lớn hơn ở cuộc sau. Nhưng quan trọng là càng tham gia các cuộc đấu họ càng mạnh lên, khí thế sung mãn hơn chứ không hề vì bị từ chối mà mất tự tin dần.

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.