Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các fan của phim/ truyện Harry Potter đã phát hiện ra rằng, bạn có thể đọc 3 câu “thần chú” và iPhone sẽ thực hiện. Ba “bùa” này cực kỳ thú vị, khi bạn đọc lên là iPhone sẽ làm theo như thể nó là đũa phép vậy.

Thật không ngờ là đến một ngày, những chuyện tưởng chỉ có trong truyện Harry Potter lại có thể được thực hiện trong đời thật, bởi chính bạn. Harry Potter và bạn bè có đũa phép, thì bạn có iPhone, và iPhone cũng biết làm theo mệnh lệnh khi bạn đọc “thần chú”.

Một số fan của Harry Potter mới phát hiện ra rằng, Siri - trợ lý ảo trên máy iPhone - có thể khiến bạn cảm thấy mình chẳng khác gì một phù thủy. Bởi vì trước hết, Siri có thể khiến iPhone làm theo 2 câu “thần chú”: LumosNox.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 1

"Bùa Phát sáng" Lumos khiến đũa phép phát ra ánh sáng. Ảnh: Mcgill.

Bạn chỉ cần nói với Siri: “Hey Siri, Lumos”, thế là đèn flash của iPhone sẽ bật lên. Còn muốn tắt đi, bạn chỉ cần nói: “Hey Siri, Nox”, thế là xong. Bạn có còn nhớ 2 câu thần chú này không? Đó chính là “Bùa Phát sáng” (Lumos, để đầu đũa phép phát ra ánh sáng) và “Bùa Tắt sáng” (Nox, là sự đảo ngược của Lumos).

Những người dùng máy với hệ điều hành Android cũng xác nhận rằng, điện thoại của họ làm được điều tương tự khi họ nói Lumos hoặc Nox.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 2

iPhone chẳng thua gì "đũa phép" khi bạn đọc đúng câu "thần chú". Ảnh: Gotta Be Mobile.

Không chỉ các fan của Harry Potter mà tất thảy cư dân mạng đều rất bất ngờ và thích thú trước khám phá này, bởi giờ thì ai cũng cảm thấy bùa chú, phép thuật hóa ra đều có thể nằm trong tay mình.

Chưa hết đâu, các fan của Harry Potter tiếp tục đọc thử các bùa chú khác và phát hiện ra rằng, nếu bạn đọc Accio (Bùa Triệu tập, phát âm là ak-see-oh) cộng với tên một ứng dụng thì ứng dụng đó sẽ mở ra. Chẳng hạn, bạn mở Siri và đọc thử Accio Facebook xem, ứng dụng Facebook sẽ mở ra ngay.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 3

Bạn cũng có thể mở ứng dụng bằng Bùa Triệu tập nữa. Ảnh: Vibes of India.

Giờ có lẽ chúng ta nên ngồi đọc thử từng câu thần chú trong Harry Potter xem điện thoại của mình có thể làm theo những câu nào nhỉ.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm