Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các fan của phim/ truyện Harry Potter đã phát hiện ra rằng, bạn có thể đọc 3 câu “thần chú” và iPhone sẽ thực hiện. Ba “bùa” này cực kỳ thú vị, khi bạn đọc lên là iPhone sẽ làm theo như thể nó là đũa phép vậy.

Thật không ngờ là đến một ngày, những chuyện tưởng chỉ có trong truyện Harry Potter lại có thể được thực hiện trong đời thật, bởi chính bạn. Harry Potter và bạn bè có đũa phép, thì bạn có iPhone, và iPhone cũng biết làm theo mệnh lệnh khi bạn đọc “thần chú”.

Một số fan của Harry Potter mới phát hiện ra rằng, Siri - trợ lý ảo trên máy iPhone - có thể khiến bạn cảm thấy mình chẳng khác gì một phù thủy. Bởi vì trước hết, Siri có thể khiến iPhone làm theo 2 câu “thần chú”: LumosNox.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 1

"Bùa Phát sáng" Lumos khiến đũa phép phát ra ánh sáng. Ảnh: Mcgill.

Bạn chỉ cần nói với Siri: “Hey Siri, Lumos”, thế là đèn flash của iPhone sẽ bật lên. Còn muốn tắt đi, bạn chỉ cần nói: “Hey Siri, Nox”, thế là xong. Bạn có còn nhớ 2 câu thần chú này không? Đó chính là “Bùa Phát sáng” (Lumos, để đầu đũa phép phát ra ánh sáng) và “Bùa Tắt sáng” (Nox, là sự đảo ngược của Lumos).

Những người dùng máy với hệ điều hành Android cũng xác nhận rằng, điện thoại của họ làm được điều tương tự khi họ nói Lumos hoặc Nox.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 2

iPhone chẳng thua gì "đũa phép" khi bạn đọc đúng câu "thần chú". Ảnh: Gotta Be Mobile.

Không chỉ các fan của Harry Potter mà tất thảy cư dân mạng đều rất bất ngờ và thích thú trước khám phá này, bởi giờ thì ai cũng cảm thấy bùa chú, phép thuật hóa ra đều có thể nằm trong tay mình.

Chưa hết đâu, các fan của Harry Potter tiếp tục đọc thử các bùa chú khác và phát hiện ra rằng, nếu bạn đọc Accio (Bùa Triệu tập, phát âm là ak-see-oh) cộng với tên một ứng dụng thì ứng dụng đó sẽ mở ra. Chẳng hạn, bạn mở Siri và đọc thử Accio Facebook xem, ứng dụng Facebook sẽ mở ra ngay.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 3

Bạn cũng có thể mở ứng dụng bằng Bùa Triệu tập nữa. Ảnh: Vibes of India.

Giờ có lẽ chúng ta nên ngồi đọc thử từng câu thần chú trong Harry Potter xem điện thoại của mình có thể làm theo những câu nào nhỉ.

Chỉ cần bạn đọc 3 câu “thần chú” này, iPhone sẽ biến thành “đũa phép” như của Harry Potter ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".