Chỉ cần cắt bao quy đầu, độ dài của “kiếm” sẽ được tăng thêm vài centimét?

HHT - Cắt bao quy đầu là một trong những chủ đề nhạy cảm và khiến rất nhiều bạn nam thắc mắc... Có nên cắt bao quy đầu hay không, câu trả lời có ngay sau đây nhé!

Chỉ cần cắt chiếc "bao da" thừa thãi đó đi, độ dài của “kiếm” sẽ được tăng thêm vài cm?

Không đúng tí nào. Chiếc “bao da” có được cắt đi hay không chẳng ảnh hưởng gì đến độ dài ngắn của “kiếm” đâu! Đây hoàn toàn là thông tin siêu vịt. Việc cắt “bao da” chỉ giúp bạn tiện lợi hơn trong vấn đề vệ sinh cho “cây kiếm” thôi nhé!

Chỉ cần cắt bao quy đầu, độ dài của “kiếm” sẽ được tăng thêm vài centimét? ảnh 1

Nếu cắt bao quy đầu ở độ tuổi teen sẽ tránh được nguy cơ bị bệnh ung thư?

Có một con số thực tế là 80% bệnh nhân bị ung thư "đèn dầu" là những người không cắt bao quy đầu. Nhưng điều đó không hề có nghĩa là nếu không cắt thì sẽ bị ung thư. Chuyện muốn cắt hay không cắt chiếc “bao da” này hoàn toàn là quyết định cá nhân của mỗi  người. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có quyết định tốt nhất. Tuy nhiên, nếu "đèn dầu" của bạn hoạt động bình thường, luôn sạch sẽ và chưa bao giờ có hiện tượng viêm nhiễm, bạn chẳng cần phải nghĩ đến chuyện cắt bao quy đầu làm gì cho mệt.

Có phải là nếu cắt bao quy đầu không cẩn thận sẽ bị chảy máu kéo dài, ảnh hưởng đến việc "căng thẳng" của "đèn dầu"?

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản và nhanh. Trừ phi tiểu phẫu này được thực hiện tại những phòng khám tư nhân thiếu uy tín. Nếu được thực hiện tại những bệnh viện lớn bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, thậm chí tiểu phẫu này chỉ diễn ra dưới 10 phút và khi xong xuôi, nó còn có tính thẩm mĩ cao, không hề để lại sẹo. Thế nên không có chuyện chảy máu kéo dài kinh khủng như bạn nghĩ đâu nhé. Trên thực tế, sau khi tiểu phẫu mà có chuyện như vậy xảy ra, nhất định bạn phải tới bác sĩ để kiểm tra lại càng sớm càng tốt đấy.

Chỉ cần cắt bao quy đầu, độ dài của “kiếm” sẽ được tăng thêm vài centimét? ảnh 2

Bonus thêm thông tin cho các bạn nam:

Dưới góc độ nghiên cứu, cắt chiếc “bao da” cũng mang lại một số lợi ích đáng kể:

- Giảm nguy cơ ung thư "đèn dầu".

- Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu và biến chứng vào thận.

- Hỗ trợ và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây qua đường tình dục.

- Loại trừ nguy cơ hẹp bao quy đầu.

- Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, những lợi ích trên chỉ phát huy hiệu quả với những bạn trai lười nhác, vệ sinh kém. Còn với những bạn nam chăm chỉ vệ sinh cơ thể, ý thức tốt thì chẳng cần cắt “bao da” cũng vẫn tránh được những nguy cơ trên vì chuyện vệ sinh "đèn dầu" bây giờ vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vậy nên, theo quan điểm của một số giáo sư, bác sĩ, việc cắt bao quy đầu ngày nay thiên về xu hướng chỉ cắt cho những trường hợp hẹp bao quy đầu thực sự.

Chỉ cần cắt bao quy đầu, độ dài của “kiếm” sẽ được tăng thêm vài centimét? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.