Chỉ cần để EXO tung album mới, SM Ent đã lập ngay kỷ lục doanh thu

Chỉ cần để EXO tung album mới, SM Ent đã lập ngay kỷ lục doanh thu
HHT - Nhờ có EXO mà SM Ent vừa được hái quả ngọt lớn chưa từng thấy.

Mới đây, ông lớn SM Ent vừa mới công bố kết quả kinh doanh trong ba tháng cuối năm 2018. Trong khi nhiều công ty giải trí khác gặp khó khăn, thì SM Ent lại trải qua thời kỳ huy hoàng chưa từng thấy.

Chỉ cần để EXO tung album mới, SM Ent đã lập ngay kỷ lục doanh thu ảnh 1

Trong quý cuối cùng của năm 2018, họ đã thu vể 208 tỷ won (tương đương 4600 tỷ đồng). Trong đó lợi nhuận ròng là 15,2 tỷ won (khoảng 335 tỷ đồng). Trong lịch sử K-Pop, chưa có công ty nào có doanh thu lớn đến như vậy chỉ trong ba tháng. Thậm chí nhiều công ty làm cả năm cũng chỉ bằng được một phần nhỏ của con số này mà thôi.

Không chỉ thông báo tổng doanh thu và lợi nhuận, SM Ent còn công khai tỷ lệ đóng góp của các nghệ sĩ trong công ty. Theo đó, EXO có công lớn nhất, mang lại tới 31% doanh thu, chủ yếu là từ album Don’t Mess Up My Tempo có thành tích quá tốt. Tiếp đó là TVXQ tiếp tục khẳng định vị thế của mình với 21%. SHINee xếp thứ ba với 14%. Các vị trí tiếp theo thuộc về Red Velvet, Super Junior, NCTSNSD cùng các nghệ sĩ khác.

Chỉ cần để EXO tung album mới, SM Ent đã lập ngay kỷ lục doanh thu ảnh 2

Những con số biết nói này càng cho thấy dù K-Pop đang biến động không ngừng, dù các nhóm mới đang xuất hiện liên tục, thì SM Ent vẫn là bậc thầy trong việc chinh phục khán giả. Những nghệ sĩ nhà SM có thể không lập kỷ lục trên Youtube, nhưng lại sở hữu lượng đĩa và đồ lưu niệm bán ra cực lớn, các concert cũng luôn cháy vé và nhờ đó, mang lại lợi nhuận khủng cho công ty.

Lâu nay, SM Ent vẫn được tiếng là công ty biết cách làm ăn, và những con số này càng cho thấy vị trí hàng đầu K-Pop mà SM đang nắm giữ, vẫn còn vững chắc lắm.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.